Home Happiness ลูกสาวตัดสินใจ ซ่อมบ้านหลังเก่าให้แม่

ลูกสาวตัดสินใจ ซ่อมบ้านหลังเก่าให้แม่

5 second read
0
0
383

กระทู้จากเว็บไซด์ Pantip เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากได้รับความสนใจและชื่นชมจากชาวเน็ต สำหรับกระทู้การ ซ่ อ ม บ้านให้คุณแม่ ด้วยงบ ป ร ะ ม า ณ 150,000 บ า ท โดยสมาชิกเว็บไซด์ Pantip คุณ Fonpir25 ระบุข้อความไว้อย่างละเอียด ดังข้อความว่า

“เรื่องมีอยู่ว่าสามีแม่เสียไป เราเลยพาแม่มาอยู่ กทม. ด้วยกัน ผ่านไป 1 ปีกว่า แม่ไม่ชอบ กทม. เอาซะเลย (ทั้งที่เป็นคน กทม.มาก่อน) อยากกลับไปอยู่บ้านนอกที่มีความทรงจำดีๆกับสามี มีเพื่อนบ้านที่สนิทชิดเชื้อคุยกันสนุกสนานไม่เหงา”

“เลยต้องยอมให้กลับไป แต่ด้วยสภาพบ้านที่เคยอยู่เก่าๆโทรมๆ และลูกก็ เ งิ น น้อยนิด เลยเริ่มหาช่างทำบ้าน พอดีได้ช่างที่ถูกใจเพราะเป็นญาติกับสามีแม่เรา แต่ต้องรอให้งานทำบ้านที่ช่างกำลังทำเสร็จก่อน เวลาล่วงเลยไป 6 เดือน จนช่างทำบ้านเสร็จก็มาดูบ้านให้แม่ว่าจะ ซ่ อ ม ยังไงให้อยู่แบบมิดชิดดี”

“ด้วยความที่ตอนทำบ้านครั้งแรกแม่มี เ งิ น น้อย เลยได้บ้านมีใต้ถุน มุงสังกะสี แต่พออายุเพิ่มขึ้นก็ขึ้นบ้านไม่ไหวแล้ว การ ซ่ อ ม แซมบ้านครั้งนี้เลยยุบให้เหลือชั้นเดียว

แม่ไม่ต้องขึ้นบันไดอีกต่อไป แต่มีงบน้อยอีกตามเคยช่างเลยช่วยกันประหยัดงบ โดยรื้อสังกะสีออก

ใช้โครงสร้างเดิม เสริมเหล็กไปด้วยเพื่อประหยัด ก็เลยได้บ้านหลังน้อยๆ ให้แม่พออยู่ได้ก่อน

(งบน้อยทำรังแต่พอตัวไปก่อนนะแม่นะ) ปล. จ่าย ค่ า ช่างเหมา ค่ า แรง แต่ซื้อของเองทุกอย่าง”

สรุปหมด เ งิ น ไป 140000 กว่าๆ เลยตีเป็น 150000 ไปเลย ค่ า กิน ค่ า อยู่ ค่ า น้ำมัน ไป- กลับ กทม.- ชัยนาท ค่ า ช่างเหมาไป 50000 นอกนั้น

ค่ า ของเลือกร้านที่ถูกที่สุด กระเบื้องเลือกที่ลดราคา ก็ได้บ้านมา ป ร ะ ม า ณ นี้ หลังจากนี้แม่ต้องอยู่คนเดียว เราเลยมีแพลนจะติด IP Came

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก้ได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมในการสร้างบ้านให้คุณแม่ของเจ้าของกระทู้เป็นอย่างมาก บ้างดูแบบบ้านของเจ้าของกระทู้เพื่อเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านต่อไป

ห้องน้ำคะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เ ปิ ดค่ าเทอม 5 มหาวิทยาลัยดัง ในประเทศไทยที่ถูกที่สุด

5 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ใน ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ตราบเท่าที่เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ ค่าเล…