Home Happiness เลือกสัตว์เลี้ยงที่ชอบที่สุด มันบอกนิสัยลึกๆ ที่คุณอาจไม่รู้ว่าตัวเองมี

เลือกสัตว์เลี้ยงที่ชอบที่สุด มันบอกนิสัยลึกๆ ที่คุณอาจไม่รู้ว่าตัวเองมี

0 second read
0
0
356

สั ตว์ เลี้ยงประเภทใหนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นสี่ขา สองขา หูตูบ หูตั้ง บุคลิกของเจ้าของกับ สั ตว์ เลี้ยงตัวโปรด มักจะมีอะไรบางอย่ างที่ สั ม พั น ธ์ กันอย่ างไม่น่าเชื่อ

นก คุณที่ชอบนก ไม่ว่าจะอยู่ชมรมดูนก หรือเลี้ยงไว้ดู จะเป็นคนที่ชอบอิสระและไม่ชอบผูกมัดกับใคร คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตัวเอง เป็นคนที่คล่องแคล่วแอคทีฟ

ไม่ชอบอยู่ที่ใหนนานๆ หรือทำอะไรซ้ำซาก เรียกว่าเป็นคนขี้เบื่อและขี้อวดด้วย คุณมักไม่ค่อยผูกพันกับครอบครัว บางครั้งน่าเบื่อเพราะชอบหงุดหงิด ง่ า ย จุกจิก ขี้บ่น เรื่องรักสวยรักงาม ต้องมาก่อน เวลาไม่พอใจหรือไม่ชอบใคร จะเปิดเผยอารมณ์ให้รู้ทันทีตรงไปตรงมา จนคนรับอารมณ์คุณแทบไม่ทันจริงๆ

ปลา สำหรับคุณที่ชอบเลี้ยงปลา บอกได้ถึงความเป็นคนช่างฝัน ช่างอ่อนไหว คุณออกจะเป็นคนที่มีท่าทีค่อนข้างสบาย ไม่ค่อยทะเยอทะย านนัก งานย ากๆหนักๆ คุณรับไม่ค่อยไหว

ปกติจะเป็นคนที่สุภาพ เรียบร้อย มองโลกในแง่ดี ชอบอยู่กับความฝันมากว่าความจริง ไม่มี นิสั ย ชอบเอาชนะหรือเกี่ยวกับการแข่งขัน เรียกได้ว่าคุณค่อนข้างขี้อาย ขลาดเขิน อ่อนไหว ง่ า ย และโกรธ ง่ า ย แต่หายเร็ว นิสั ย พื้นฐานของคุณเป็นคนที่ติดดิน ไม่ค่อนสนใจภาพพจน์ตัวเองเท่าไหร่ เวลาที่คุณโมโหจะเปลี่ยนเป็นคนกร้าวร้าว ปากร้ า ย ชอบ กั ด เล็ก กั ด น้อย ช่างประชดประชัน อย่ างไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนๆเดียวกัน

กระต่าย คนที่ชอบกระต่ายซึ่งเป็น สั ตว์ ขี้ตกใจบอกถึง นิสั ย ของคุณที่มีไหวพริบดีรู้จักเอาตัวรอดเก่ง คุณเป็นคนที่ปกป้องตัวเองได้ดี ลักษณะภายนอกของคุณดูเหมือนเป็นคนอ่อนแอ

แต่ภาพในคุณเป็นคนเข้มแข็งแหลมคม และมีเล่ห์กลซ่อนอยู่ คุณเป็นคนระเอียดรอบคอบ มีความระมัดระวัง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลง บุคลิกของคุณเป็นคนคล่องแคล่ว ท่าทางสุภาพมารย าทดี

คุณเป็นคนอ่อนโยน ไม่ชอบการปะทะกันซึ่งๆหน้า ใจกว้าง รักสวยรักงาม รสนิยมดี มีพรสวรรค์ทางศิลปะ คุณค่อนข้างเป็นคนโรแมนติก ติดจะรักสบายไปสักนิด แต่เรื่องของความรู้สึก คุณจะเข้าถึงจิตใจคนอื่นได้ ง่ า ย แม้กระต่ายจะดูเป็น สั ตว์ ที่ขวัญอ่อน แต่คนที่ชอบกระต่ายกับดูเป็นคนที่แข้มแข็ง มั่นใจ อย่ างที่ใครๆคาดไม่ถึงเลยเชียว

หนู คุณที่ชอบเลี้ยงมิกกี้เมาส์ บอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรียว ขยันขันแข็ง ร่าเริง มองโลกในแง่ดี คุณเป็นนักสะสม กระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ค่อนข้างปรับตัวได้เก่ง

มีความระมัดระแวงเป็นสัญชาตญาณ บุคลิกท่าทางของคุณดูเงียบขรึม ไม่พูดมาก แต่มีมนุษย สั ม พั น ธ์ ดี คุณค่อนข้างเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี รักอิสระ ไม่ชอบถูกผูกมัด คุณมักจะเก็บเงินเก่ง เพราะเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ คุณจะมีความสุขกับการสะสมยอดเงินในบัญชีมาก จัดระเบียบกับชีวิตได้ดี วางแผนก่อนใช้เงินเสมอ ทั้งยังดูแลบ้านช่องได้ดีอีกด้วย

แมว คนที่ชอบแมวเหมียวมากๆ บอกได้ถึง นิสั ย ขี้อ้อน คุณเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ทำอะไรพิถีพิถัน ละเอียดลออ คุณเป็นคนทีฝีมือทำงานปราณีต รสนิยมดี ชอบใช้ของดีมีราคา

คุณเป็นคนที่ชอบคิดแต่เรื่องของตัวเองก่อน ไม่ค่อยสนใจคนอื่นๆ เป็นคนหยิ่งจนดูยโส และไม่ยอมแพ้ ง่ า ย ๆ คุณจะเป็นคนเรื่องมาก จู้จี้จุกจิกและขี้ระแวง ถ้าอย ากได้ผลประโยชน์จากใคร คุณจะรู้จักประจบประแจงเอาใจ แต่พอสมใจก็หายวับไปกับตา ที่จริงแล้วคนที่ชอบแมว มักจะมีความคิดเป็นของตัวเองสูง ชอบฉายเดี่ยว จึงดูเป็นเหมือนคนไม่จริงใจ ทั้งที่คุณไม่ได้ร้ า ยอย่ างที่คนอื่นคิดเลย

สุนัข ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุนัขมาก เห็นเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปเล่นด้วย บอกได้ว่าคุณเป็นคนที่จริงใจมาก และค่อข้างจะรักเพื่อน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ น้ำใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ

คุณมี นิสั ย ชอบปกป้องดูแลคนอื่น มีความซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม รักความเป็นธรรม คุณเป็นคนที่อนุรักษ์นิยม พูดหรือทำอะไรตรงไปตรงมา จนถึงขั้นเป็นพวกขวานฝ่าซาก

จิตใจกล้าหาญ ไมกลัวปัญหา ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค จิตใจของคุณมั่นคง ไม่อ่อนแอ จุดอ่อนของคุณ คือความไม่รู้จักยืดหยุ่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ เวลาอารมณ์เสียจะกลายเป็นคนเก็บกดและอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิด ง่ า ย

ขอบคุณที่มาข้อมูล bangpunsara

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

เ ปิ ดค่ าเทอม 5 มหาวิทยาลัยดัง ในประเทศไทยที่ถูกที่สุด

5 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ใน ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ตราบเท่าที่เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ ค่าเล…