Home Happiness ใช้เกลือกับสบู่ แก้ปัญหาที่แม่บ้านแก้ไม่ตกได้ ทั นใจ

ใช้เกลือกับสบู่ แก้ปัญหาที่แม่บ้านแก้ไม่ตกได้ ทั นใจ

2 second read
0
2
3,173

ใครที่ไปทำงานนอกบ้านแล้วเหนื่อยๆ กลับมาบ้านต้องเจอ ปั ญ ห า งานบ้านที่แสนเหนื่อย ยิ่งทำให้ ป ว ด หัวยิ่งกว่าเดิมบางคนไมเกรนแทบจะขึ้น เหนื่อยกับงานข้างนอกแล้ว ยังต้องมาเหนื่อยกับงานจุกจิก ปั ญ ห า ในบ้านอีก วันนี้เราเคล็ดลับฮาวทูดีๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือนำไปประยุกต์แก้ไข ปั ญ ห า ที่เกิดขึ้นในบ้านคุณได้อย่างแน่นอน

กำจัดคราบเปื้อนบนผ้า

คราบเปื้อนน้ำหวาน หรือซอสมะเขือเทศที่หก ส ก ป ร ก เสื้อผ้า ก็ไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะ ล้ า ง ออกลำบาก ถ้าหากพวกเรา ผ ส ม น้ำเย็นกับ เ ก ลื อ แล้วนำผ้าที่ ส ก ป ร ก มาจุ่ม หรือแช่ในน้ำ เ ก ลื อ ครู่หนึ่ง คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความ ส ก ป ร ก เหล่านี้ก็จะอันตรธานหายไป อีกทั้งพวกเรายังสามารถใส่ เ ก ลื อ ลงไปในน้ำยาซักผ้า เพื่อคงสีสันเสื้อผ้าให้เกิดความสวยงามสดใหม่ได้อีกด้วยนะ

ขจัดคราบไข่เกลี้ยงไม่เหลือซาก

ไข่ แ ต ก สักฟองทำอารมณ์เสียไปเป็นวันแต่ว่าอย่ากลุ้มอกกลุ้มใจไป เพราะเหตุว่าจากนี้ใครๆก็จะชำระ ล้ า ง คราบเปื้อนไข่ แ ต ก ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษขัดเป็นม้วนๆอีกแล้วด้วย เริ่มด้วยการนำ เ ก ลื อ มาโรยทับไข่ไก่ที่ แ ต ก ทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 10-15 นาที หรือเมื่อมีความคิดเห็นว่าไข่ไก่เริ่มจับตัวกับ เ ก ลื อ จนถึงเป็นก้อนแล้ว ค่อยใช้ผ้าหรือกระดาษชำระ ล้ า ง ตามอีกที

ช่วยลอกคราบไหม้ในกระทะ

ถ้าเกิดเผลอละสายตาออกมาจากกระทะแป้บเดียว ของกินก็ไหม้ติดก้นกระทะจนถึงเกรอะกรังซะแล้ว สามารถขัดออกได้ไม่ยากโดยนำ เ ก ลื อ มาโรยให้ทั่วอีกเช่นกัน และก็เทน้ำดื่มตามลงไปอีกเล็กน้อยแล้วเขย่าไป-มาโดยประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่ง ร อ ย ไหม้บนกระทะก็จะเบาๆหลุดลอกออกมา เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ ล้ า ง ออกโดยการใช้นำที่สะอาดแล้วใชฟองน้ำขัดคราบออกอีกที

แก้ไข ปั ญ ห า ท่อน้ำตันกวนใจ

ถ้าในขณะนี้ท่อน้ำทิ้งเริ่มมีท่าทีว่าจะกำลังจะตัน ให้เขี่ยสิ่ง ส ก ป ร ก ออกมาด้วยมือเปล่าเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วก็ให้เทเบ ก กิ้ ง โซ ด า ผ ส ม เ ก ลื อ ในจำนวน 1/4 ถ้วยตวงลงไปในท้องทิ้งและก็ตามด้วยน้ำส้มสายชูอีกครึ่งถ้วยตวง ทิ้งเอาไว้ราว 15 นาทีเพื่อมันลอยขึ้นมาอยู่เหนือน้ำ เสร็จแล้วจากนั้นก็เทน้ำเดือดตามลงไปอีกรอบ ตอนนี้ ปั ญ ห า ด้านท่อน้ำทิ้งตันก็จะไม่มากวนใจอีกเลย

สนิมบนเครื่องเงิน

คราบเปื้อนสนิมที่เกาะกินเครื่องเงินกระทั่งหมดสวยก็น่าจะรีบกำจัดออกไปโดยเร็ว ด้วยการ ผ ส ม เ ก ลื อ ครีมออฟทาทาร์ แล้วก็น้ำเข้าด้วยกันจนกระทั่งเป็นครีมเหนียว และก็นำไปป้ายลงบนคราบเปื้อนสนิมให้ทั่ว เสร็จและก็นำไปผึ่งแดดจนกระทั่ง ร อ ย เปื้อนแห้ง และก็เอามาขัดชำระ ล้ า ง อีกทีให้สะอาด

ฉาบข้าวของ

ถ้าสีทาบ้านกระเด็นไปโดนข้าวของ ค่อนข้าง ล้ า ง หรือซักออกยาก บางครั้งบางคราวก็จำเป็นต้องซักกันหลายรอบ ดังนั้นเอาสบู่ก้อนเล็กๆมาเช็ดผ้าหรือข้าวของที่อยู่ในระยะที่สีสามารถกระเด็นไปโดนได้เอาไว้ ก็จะทำให้ ล้ า ง หรือซักสีออกมาจากข้าวของพวกนั้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
ลดแรงเสียดทานบานพับประตูบ้าน

เลิกกันทีกับเสียงเอี้ยดกวนใจ เพราะเมื่อใดก็ตามเปิด-ปิดประตูบ้าน ให้นำสบู่ก้อนแช่น้ำมาเช็ดบานพับให้ทั่ว หรือเอาเศษสบู่ก้อน ผ ส ม กับน้ำดื่มนิดหน่อย อย่าให้เหลวกระทั่งเกินไป แล้วเอามาหยอดที่บานพับประตูที่มีเสียง เพียงเท่านี้เสียงเอี๊ยดอ๊าดก็จะหายไป

ปรับรองเท้าหนังให้นุ่มสวมใส่สบาย

ถึงรองเท้าหนังจะดูสวยงามน่าจับจองแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเจอหนังแข็งก็ดูไม่น่าใส่ขึ้นมาโดยทันที แม้กระนั้น ปั ญ ห า นี้แก้ได้ง่ายๆ แค่นำก้อนสบู่ที่ไม่ใช้แล้วมาเช็ดข้างในของรองเท้า สบู่ก็จะช่วยสำหรับในการปรับหนังที่แข็งให้นุ่มลง เ ป ลี่ ย น เป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายเพิ่มมากขึ้น

ถูกุญแจฝืดให้ปลดล็อกง่าย

ยืนไขกุญแจที่ประตูอยู่นมนาน ทำเยอะแค่ไหนก็ไม่ยินยอมเปิดออกสักครั้ง นั่นไม่ใช่เนื่องจากกุญแจไม่ถูกดอกหรือกลอนพังอะไร แม้กระนั้นเป็นเพราะเหตุว่ากลอนด้านในมันฝืด เพราะฉะนั้นให้นำสบู่มาถูกุญแจก่อนไขก็จะมีผลให้ปลดล็อกกลอนได้ทันที

แทบไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า สบู่ก้อนเล็กๆและ เ ก ลื อ ที่เรานำมาใช้เพียงปรุงอาหารจะมีประโยชน์มากมายขนาดนี้ ช่วยแก้ ปั ญ ห า ในบ้านได้มากมาย หลายอย่างก็เป็นสิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันใช้ทำประโยชน์แบบนี้ได้ด้วย

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…