Home Happiness ว่านรวยไม่เลิก ปลูกแล้วรวย มีคาถากำกับ และความเป็นมงคล

ว่านรวยไม่เลิก ปลูกแล้วรวย มีคาถากำกับ และความเป็นมงคล

4 second read
0
1
13,170

ว่ า น รวยไม่เลิก (Giant Squill) จัดเป็น ว่ า น มงคลเสริมโชคลาภ โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมความรวย โชคลาภ เรียกเงินทอง รวมถึงกิจการงาน และการค้าขายให้มั่งคั่งมากขึ้น นิยมปลูกประ ดั บ ในกระถางตั้งประ ดั บ ไว้หน้าบ้าน และในอาคารหรือในห้องทำงาน เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้า และนักธุรกิจ และผู้ที่สนใจทั่วไป

ถิ่นกำเนิด และการแพร่กระจาย
ว่ า น รวยไม่เลิกมีต้นกำเนิดจากแอฟริกาใต้ และนำเข้ามาในเอเชีย และประเทศไทยเพื่อปลูกเป็นไม้ประ ดั บ

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์

ลำต้น ว่ า น รวยไม่เลิกมีลักษณะเป็นหัว ซึ่งอาจพบเป็นหัวใต้ดินหรือโผล่ให้เห็นเป็นหัวบนดิน หัว ว่ า น รวยไม่เลิกมีลักษณะกลม สีเขียวอม ข า ว ล้อมรอบด้วยกาบใบ ส่วนปลายหัวแหลม เนื้อหัวภายในมีสี ข า ว

ใบ ว่ า น รวยไม่เลิกออกเวียนสลับกันรอบหัว ใบมีรูปหอก โคนใบสอบ ปลายใบแหลม และโค้งลงด้านล่าง ใบยาวประมาณ 15-25 เซนติเมตร กว้างประมาณ 3-5 เซนติเมตร ขอบใบเรียบ และโค้งเข้าหากลางใบ แผ่นใบมีสีเขียวอ่อน และแผ่นใบด้านบนมีจุดประสีเขียวเข้มหรือสีเขียวอมดำกระจายเป็นจุดทั่วแผ่นใบ

ด อ ก ว่ า น รวยไม่เลิก ออก ด อ ก ได้ตลอดเมื่อถึงช่วงอายุ ด อ ก ออกเป็นช่อแทงออกจากปลายหัว ประกอบด้วยก้านช่อ ด อ ก กลม สีเขียวอ่อน ยาวประมาณ 10-20 เซนติเมตร ปลายช่อ ด อ ก ประกอบด้วย ด อ ก เรียงซ้อนกันจำนวนมาก ด อ ก อ่อนมีลักษณะกลม สี ข า ว เมื่อ ด อ ก บาน กลีบ ด อ ก จะแผ่ออก แผ่นกลีบ ด อ ก มีสี ข า ว

ผลของ ว่ า น รวยไม่เลิกจะไม่พบ เนื่องจากไม่มีการติดผลหลัง ด อ ก บาน

การปลูกลงแปลง ควรปลูกบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่หรือไม้ประ ดั บ ชนิดอื่นที่สูงกว่า และสามารถเป็นร่มให้แก่ ว่ า น ได้

ค า ถ า กำกับ

เป็น ค า ถ า สำหรับใช้ตอนปลูก และเวลารดน้ำ
ตั้งนะโม 3 จบ แล้วท่อง ค า ถ า 3 จบ “มหาลาโภ โหตุ ภวันตุเม”

วันมงคลในการปลูกและทิศมงคล

แนะนำวันอังคารช้างขึ้นเดือน 6 เป็นช่วงที่เกิดขึ้นระหว่างคืน เดือนมืดจนถึงคืนวันเพ็ญ โดยใช้ด้านสว่างของด วงจันทร์เป็นตัวกำหนด หากไม่สะดวกก็สามารถปลูกในวันอังคารข้างขึ้นเดือนใดก็ได้ หรือให้ทำการปลูกในวันพุธสำหรับทิศมงคลและตำแหน่งการจัดวางเพื่อขอหว ย ให้หันไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือของบ้าน หรือถ้าหากวาง เป็นกระถางที่โต๊ะทำงาน ให้วางไว้ในทิศตะวันออก เพื่อช่วย ดึงดูดเรื่องเงินทอง โช คล าภ ให้รดน้ำก่อนตะวันขึ้น หรือหลังตะวันตกดิน ไม่ควรรดเยอะ เพราะจะทำให้ว่านเฉาและตาย ส่งผลให้โช คชะตา สิ่งดีๆหาย ออกไปจากเรา

วิธีขอหว ยกับ ต้นร วยไม่เลิก

ขอหว ยต้นร วยไม่เลิก ก็ต่อเมื่อเริ่มมีหน่อกำลังจะออกดอก หรือดอกออกแล้วกำลังจะบาน นับว่าคุณกำลังจะมีโช ค ให้ เริ่มปฏิบัติการส่องเล ขเด็ ดโดย..นำแป้งทาบริเวณใบหรือดอก จากนั้นใช้นิ้มือลูบไปเรื่อยๆ แล้วมองหาดูรอยแป้งที่รวมตัวที่จะสามารถมองเห็นเป็น ตัวเลข ซึ่งรอยตัวเลขบางรอยก็เห็นได้ชัดหรืออาจจะเห็นไม่ ชัด ขึ้นอยู่กับการใช้สมาธิเพ่งมองหาตัวเลข ขึ้นอยู่กับดว ง ของผู้เสี่ย งโช ค

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…