Home Happiness ยืดเส้นผมให้ตรงสวย ด้วยกะทิกับมะนาว ไม่ต้องพึ่งร้าน

ยืดเส้นผมให้ตรงสวย ด้วยกะทิกับมะนาว ไม่ต้องพึ่งร้าน

2 second read
0
0
645

วิธีการดูแลเ ส้ น ผมบำรุงเ ส้ น ผมให้สุ ข ภาพดีเหมือนเป็นการยืดผมมาจากร้าน แต่สูตรในวันนี้จะเป็นสูตรวิธีจาก ธร ร ม ช า ติที่จะใช้วัตถุดิบกะทิกับน้ำมะนาว ด้วยส่วน ผ ส ม และขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย เหมือนเป็นการหมักผมทั่วๆไป

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 หัวกะทิ หรือกะทิกล่อง ทำการเคี่ยวเอาแต่ส่วนหัวออกมา

2 น้ำมะนาว

3 แป้งข้าวโพด

4 ว่านหางจรเข้สด

5 น้ำมันมะกอก

วัตถุดิบข้อที่ 3-5 จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ แต่หากใช้ก็จะทำให้ผมนุ่มมากขึ้น

ขั้นตอนและวิธีทำ

1 นำส่วน ผ ส ม วัตถุดิบทั้งหมดที่เราได้เตรียมเอาไว้ ผ ส ม เข้าด้วยกัน โดยจะใช้หัวกะทิเคี่ยวแล้วจำนวน 2 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ลูก ว่านหางจระเข้ครึ่งถ้วย แป้งข้าวโพดครึ่งถ้วย น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนส่วน ผ ส ม ทั้งหมดให้เข้ากันดี สระผมให้สะอาดเรียบร้อย

2 แบ่งผมออกเป็นช่อๆ แล้วให้นำส่วน ผ ส ม ที่ ผ ส ม เอาไว้นำมาทาให้ทั่วเ ส้ น ผม นวดนวดให้เข้ากันปล่อยทิ้งเอาไว้ 1-2 ชม. แล้วแต่ความหนา ความยาวความสั้นของเ ส้ น ผม

3 ล้างผมออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง สังเกตได้เลยว่าเ ส้ น ผมนั้นมีความนุ่มชุ่มชื้นและมีความตรงสวย มีเ ส้ น ผมที่ดำเป็นเงางามอย่างเป็น ธร ร ม ช า ติ สามารถใช้สูตรนี้นำไปห มั ก ผมได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ทำอย่างเป็นประจำจะ ช่ ว ย ในการบำรุงเ ส้ น ผมได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับดูแลเ ส้ น ผมสวย

หวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอน ก่อนที่เราจะนอนให้หวีผมให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนนอนด้วยจะดีมากๆ โดยวิธีการหวีผมก่อนนอนนั้นถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับ ง่ า ยๆที่จะ ช่ ว ย ปกป้องเ ส้ น ผมได้เป็นอย่างดี เพราะจะ ช่ ว ย ทำให้เ ส้ น ผมไม่พันกัน ไม่หลุดร่วง แถมยัง ช่ ว ย กระจายน้ำมันบนหนังศีรษะจากโคนไปสู่ปลายเ ส้ น ผมได้ดี ไม่ควรนอนหลับไปทั้งที่ผมยังเปียกอยู่ ความชื้นที่เกาะอยู่บนเ ส้ น ผมตลอดคืนนั้นก็จะเป็นสาเหตุทำให้หนังศีรษะอัก เ ส บ มีความคันและเกิดเป็น ปั ญ ห ารังแคตามมาได้

การสระผมทุกวันนั้นไม่ได้ให้ผลดีต่อสุ ข ภาพผมรวมถึงหนังศีรษะของเราเลย เพราะนั่นจะทำให้เ ส้ น ผมข า ดน้ำมัน ธร ร ม ช า ติที่มาจากหนังศีรษะ ที่จะมีส่วน ช่ ว ย ในการบำรุงเ ส้ น ผมจะถูกชำระล้างออกไป ทำให้เ ส้ น ผมเป็น ปั ญ ห า ผมแห้งเสีย เราควรที่จะสระผมเพียงวันเว้นวันก็เพียงพอแล้ว

ขอบคุณที่มาข้อมูล hostingrc

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

“กบ ปภัสรา” สุดแฮปปี้หันมาเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ ปลูกผักกินเองที่บ้าน

คงไม่มีใครไม่รู้จัก อย่างอดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ที่แม้ว่าย่างเข้าสู่วัย 50 ปีแล้ว แต่ยังคงส…