Home Happiness กระจ่างแล้ว คราบขาวบนองุ่น แนะวิธีล้างองุ่นให้สะอาด ไม่เหลือคราบ เนื้อกรอบอร่อย

กระจ่างแล้ว คราบขาวบนองุ่น แนะวิธีล้างองุ่นให้สะอาด ไม่เหลือคราบ เนื้อกรอบอร่อย

1 second read
0
0
987

แป้งข้าวโพด ที่คนไ ท ยนิยมใช้ทำขนมไ ท ยหรือเป็นส่วนผ ส มในอ าห ารที่จะช่วยให้อ าห า รมีความเข้มข้นยิ่งขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่า แป้งข้าวโพดสามารถช่วยชำระล้างทำความสะอาด ผั ก ผ ลไม้และอ าห า รที่ มีส า ร เ ค มีตกค้างให้ออกได้เป็นอ ย่ างดีเลย และวันนี้เราก็มีวิธีทำความสะอาดอ าห า รซึ่งแต่ละอย่ างก็จะมีวิธีล้างทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรและวิธีการอย่ างไรบ้าง

1 ช่วยล้างองุ่น

ผลไม้ที่มีคราบ ข า ว ๆติดอยู่ซึ่งคราบ ข า ว เหล่านั้นก็อาจจะมีส า รเ ค มีตกค้างอยู่มาก อีกทั้งถ้าล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็ล้างออกย ากซะเหลือเกิน ดังนั้นเปลี่ยนมาล้างด้วยการใช้ แป้งข้างโพดกันเถอะ

วิธีการง่ายๆ ขั้นตอนแรกให้ตัดองุ่นออกมาเป็นลูกๆก่อน จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดลงไปในองุ่น ตามด้วยน้ำสะอาด และคนประมาณ 3 นาที ก็เปลี่ยนน้ำล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 1 รอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้องุ่นที่สีสันน่ารับประทาน ไม่มีคราบสี ข า ว ติดอยู่ แ น่น อ น

2 ชำระล้ า งคร า บน้ำมัน

ไม่ว่าจะติดอยู่บนเสื้อผ้า ผ้ากันเปื้อน หรือผ้าขี้ริ้วต่างๆก็สามารถทำได้เลย วิธีก ารง่ายๆเพียงนำแป้งข้าวโพด โรยทับจุดที่มีคราบน้ำมันติดให้ทั่ว เป็นเวลา 1 คืน เช้าวันถัดไปก็สามารถนำไปซักซึ่งรับรองว่าความมันจะไม่มีหลงเหลืออยู่ แ น่น อ น

3 กำจัดก ลิ่ น อั บของรองเท้าผ้าใบ

โดยเฉพาะแม่ๆที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน รองเท้าถ้าใบจึงสำคัญมาก ลองจัดก า รกลิ่นอับนี้ด้วยวิธีนี้สิคะ ใช้แป้งข้าวโพดโรยไว่ให้ทั่วรองเท้า ทั้งด้านนอกด้านใน ทิ้งไว้ 1 คืน และเช้าวันถัดมาก็นำไปซักตามปกติ แนะนำให้ตากแดดจัดๆ เลยจะช่วยให้กลิ่นอับหายไปหลายเดือนเลยละ

4 ขจัดความมันบนใบหน้า

โดยเฉพาะผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงสามารถนำไปใช้ได้ เพียงนำแป้งข้าวโพดผสมกับดินสอฟองในปริมาณที่เท่าๆกัน จากนั้นก็ใช้มาร์คหน้า แนะนำให้มาร์คอาทิตย์ละ2-3 ครั้ง รับรองว่าใบหหน้าของคุณจะค่อยๆหายมันไปในที่สุด

5 กำจัดเมือกและกลิ่นคาวใ นอ า ห า รทะเล

โดยเฉพาะ หอย ปลา และปลาหมึก แนะนำให้ใช้แป้งข้าวโพดใส่ลงไปในน้ำขณะล้างในรอบแรก จะช่วยทำให้กลิ่นคาวและเมือกต่างๆหายไป อีกทั้งยังทำให้ เ นื้ อของอ าห า รทะเลนั้นดูสดใหม่อีกด้วย

ขอบคุณที่มาข้อมูล krustory

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…