Home Happiness ยกเงินให้พ่อแม่ทั้งหมดเพื่อนำไปใช้หนี้ ขอโทษทุกคน ผมไม่สามารถช่วยคุณได้จริงๆ

ยกเงินให้พ่อแม่ทั้งหมดเพื่อนำไปใช้หนี้ ขอโทษทุกคน ผมไม่สามารถช่วยคุณได้จริงๆ

7 second read
0
0
1,490

เป็นเรื่องปกติ กับสำนวนที่ว่า มีเงินนับเป็นน้อง มีทองนับเป็นพี่ แต่ถ้าเป็นหนี้ จะไม่ค่อยมีพี่มีน้อง อย่า งบุรุษพ ย า บ า ล จังหวัดหนองคาย คนนี้ได้โwสต์ข้อความ ภูมิใจในตนเอง ม า ก ที่สุดในชีวิตที่ได้ให้พ่อแม่ได้ขนาดนี้ หลังนำสลากถูกร า ง วั ลที่ 1 เป็น เ งิ น 12 ล้านบาท มาขึ้น เ งิ น

ไม่ แ ป ล ก หากอยู่ดีๆ วันหนึ่งเราเกิดถูกล็อตเตอรี่ร า ง วั ลที่ 1 ขึ้นมา ญาติโก โหติกา ที่ไม่เคยจะแม้แต่เอาข้าวกับน้ำปลามาให้กินก็จะโผล่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนั้น จากคนที่ไม่เคยมีญาติพี่น้องเยอะขนาดนี้ ก็มีญาติพี่น้องงอกเพิ่มมาในวันเดียวกันกับที่เขาทราบข่าวว่าเราถูก ห ว ย นั่นเอง บางคนอ่านแล้วรู้สึกไม่ดีที่ทีมงานของเราแซวแรงไปหน่อย แต่มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นแล้วในสังคมของเรา

แม้แต่คนไม่รู้จัก เมื่อรู้ว่าเราร่ำ ร ว ย ขนาดนี้ และเหมือนได้เงินมาฟรีๆ ก็จะมีบางคนออกมาขอส่วนบุญ(เอ๊ย ส่วนแบ่งจากเรา) เพราะคิดว่าเราถูกเป็นล้าน ขอสักสี่ห้าพันเราคงไม่ลำบาก

แต่มันไม่ใช่แบบนั้น อย่างที่เคยบอก บุญใครวาสนามัน

คุณสุทธิพงษ์ อายุ 25 ปี บุรุษพ ย า บ า ล โรงพ ย า บ า ลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ จ.หนองคาย ผู้โชคดี ถูกล อ ต เ ต อ รี่ร า ง วั ลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ส.ค. 63 หมายเลข 569391 รับ เ งิ น ร า ง วั ล 12 ล้านบาท

คุณสุทธิพงษ์ ได้นำสลากมาขึ้น เ งิ น ร า ง วั ลที่ กองสลาก สนามบินน้ำ ซึ่งหลังจากได้รับ เ ช็ ค แล้ว คุณสุทธิพงษ์ ได้โwสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suttipong Wongharimath ได้ระบุว่า อยู่ที่ สำนักงานสลากกินแบ่ง รั ฐ บ า ล นนทบุรี 5 ส.ค. มันคือความดีใจที่ไม่มีรอยยิ้มแต่มีน้ำตา ใครจะคิดว่าวันนึงเราจะมายืนจุดนี้ได้ จุดที่ใช้ ห นี้ ให้พ่อแม่ได้ จุดที่ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนึงเราได้ทำให้คนในบ้านมีรอยยิ้มที่ ม า ก ขึ้น แค่ความฝันลมๆแล้งๆ แต่ทำให้เราภูมิใจในตนเอง ม า ก ที่สุดในชีวิตที่ได้ให้พ่อแม่ได้ขนาดนี้ ขอบคุณตนเอง ขอบคุณ น้ำตาลูกผู้ชาย

ทั้งนี้ โwสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความดีใจด้วย ม า ก มาย ซึ่งคุณสุทธิพงษ์ เคยให้สัมภาษณ์หลังทราบข่าวดีว่าตนเองถูกล็อตเตอรี่ร า ง วั ลที่ 1 ว่า นอกจากจะใช้ ห นี้ ให้พ่อแล้ว เ งิ น ร า ง วั ลที่ได้จะแบ่งออกไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งเพื่อก่อสร้างเมรุ และจะทำบุญให้กับโรงพ ย า บ า ลสมเด็จwยุwราชท่าบ่อซึ่งเป็นที่ทำงานของตนอีกด้วย

ล่าสุดคุณสุทธิพงษ์ ได้โwสต์ ขอ โ ท ษ นะครับสำหรับคนที่ไม่รู้จักแล้วขอความช่วยเหลือ ผมไม่สามารถช่วยคุณได้จริงๆ อันนี้ต้องขอ โ ท ษ ด้วย แล้วในเพจที่บอกว่าแจก 3-5 พัน อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริงนะไม่ว่าจะถูกร้อยล้าน ผมก็ไม่สามารถช่วยคุณได้ ผมยังใช้ชีวิตแบบคนที่ไม่มีเงินเสมอ ทุกบาททุกสตางค์ผมให้พ่อแม่เป็นคนตัดสินใจ ผมไม่มีอำนาจในการใช้ เ งิ น นะครับ โปรดจงเข้าใจ

โพสดังกล่าว

ขอบคุณที่มาข้อมูล parinyacheewit

 

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…