Home Happiness 1 0 ประโ ย ชน์ ของน้ำ ส้ มส า ย ชู มีติ ดบ้านไว้ก็ดี

1 0 ประโ ย ชน์ ของน้ำ ส้ มส า ย ชู มีติ ดบ้านไว้ก็ดี

1 second read
0
0
597

เครื่องปรุงที่เห็นได้บ่อยในห้องครัวอย่างน้ำส้ม ส าย ชู แต่นอกจากจะนำมาใช้ในการประกอบอ า ห า รแล้ว ก็ยังมี ป ร ะโ ย ชน์ ในการนำมาใช้ในด้านอื่นๆในห้องครัว หรือใช้เป็นทริคเล็กๆน้อยๆได้อีกหลายอย่างเลยทีเดียว น้ำส้ม ส า ย ชูขวดเดียว จะทำอะไรได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

1 แก้ปัญหากุ้งมีกลิ่น ค า ว

โดยการผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 – 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า นำกุ้งลงแช่ประมาณ 15 นาที กุ้งจะขาวขึ้นและกลิ่นจะหายไป

2 ต้มผักให้กรอบมากขึ้น

ผักที่นำไปต้ม จะมีความกรอบลดลง เพราะถูกนำไปต้มในน้ำจนอ่อนยุ่ยแล้ว แต่ถ้าอยากจะรับประทานผักที่ต้มแต่ยังกรอบ ลองผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 – 2 ช้อนโต๊ะลงในน้ำต้มผัก ผักจะกรอบและมีสีเขียวสดใสน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

3 ต้มปลาไม่ให้ เ นื้ อ แ ต ก

ปลา เวลาที่นำไปทำอ า ห า ร เ นื้ อ ปลาจะแยกออกจากกันได้ง่าย และเมื่อเป็นแบบนี้ จะทำให้รสชาติไม่ค่อยจะอร่อย เพราะปลาจะเละ หากอยากรับประทานปลาแบบแน่นๆ ลองผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 – 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในน้ำต้มปลา ตรงบริเวณ เ นื้ อ ปลาจะไม่แยกออกจากกัน ได้รสสัมผัสที่ดีมากยิ่งขึ้นแน่นอน

4 ส า ย ลดไข้

น้ำส้ม ส า ย ชู สามารถ ส า ย บรรเทาอาการไข้ได้ด้วยนะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ ลองใช้วิธีนี้ดู เพียงแค่ผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 ส่วนกับน้ำเปล่า 2 ส่วน นำผ้าขนหนูมาชุบแล้วเช็ดตัวคนไข้ ก็จะ ส า ย ให้ไข้ลดลงได้

5 แก้ระคายเคืองคอ

เมื่อมีอาการ เ จ็ บ คอ หรือระคายเคืองคอ เราสามารถใช้ ป ร ะโ ย ชน์ จากน้ำส้ม ส า ย ชูได้เช่นกัน โดยให้นำใบสะระแหน่มาขยี้ผสมน้ำส้ม ส า ย ชูแล้วอมไว้ หรือจะใช้น้ำมันสะระแหน่ผสมกับน้ำส้ม ส า ย ชูก็ได้ จะ ส า ย ลดอาการ เ จ็ บ คอ และการระคายเคืองคอได้

6 ป้องกันผ้าสีตก

ให้ผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 ถ้วยลงในน้ำแช่ผ้า แล้วแช่ผ้าไว้สัก 15 นาทีก่อนนำไปซักตามปกติ จะ ส า ย ป้องกันผ้าสีตกได้ ปลอดภัยหายห่วงกับปัญหาผ้าสีตก

7 ส า ย ให้น้ำยาทาเล็บติดทนนาน

ทาเล็บไว้ไม่กี่วัน รู้สึกว่าสีเล็บก็เริ่มจะลอกออกแล้ว ทริคง่ายๆที่จะ ส า ย ให้น้ำยาทาเล็บติดทนนาน ให้จุ่มเล็บลงในน้ำส้ม ส า ย ชูก่อนทาเล็บสัก 2-3 นาที หรือนำสำลีชุบน้ำส้ม ส า ย ชูมาเช็ดถูตามเล็บก่อนทาก็ได้ จะถนอมสีเล็บได้ดี

8 ขัดหม้ออะลูมิเนียม

หม้ออะลูมิเนียมที่นำไปตั้งเตา จะทำให้หม้อดำ และทำความสะอาดคราบดำออกยากมากๆ แต่เราสามารถใช้น้ำส้ม ส า ย ชูมา ส า ย ขัดหม้ออะลมิเนียมให้สะอาดได้ โดยการผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 – 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่าต้มให้ เ ดื อ ดประมาณ 30 นาที แล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นใช้ฝอยขัดหม้อขัดไปในทางเดียวกัน คราบดำที่หม้อจะหลุดออกง่ายขึ้น

9 แก้ปัญหาท่ออุดตัน

ท่อน้ำที่ใช้งานไปนานๆ จะมีคราบไขมันเกาะอยู่ ทำให้เกิดการอุดตันของท่อ และน้ำไหลไม่ดีเท่าที่ควร ลองใช้น้ำส้ม ส า ย ชูมาแก้ปัญหาท่ออุดตันดูสิ ให้ผสมน้ำส้ม ส า ย ชู 1 ถ้วยกับเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วย แล้วเทลงในท่อ จากนั้นก็รอให้ฟองหาย แล้วใช้น้ำร้อนมาล้างออกในขั้นตอนสุดท้าย เพียงเท่านี้ปัญหาท่อน้ำอุดตันก็จะหมดไป

10 ขจัดกลิ่น ข ย ะ

ข ย ะ ที่อยู่ในบ้านหลายๆวัน มักจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบ้าน ทำให้ในบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ส่งผลให้อารมณ์ไม่ดีตามไปด้วย เรามีทริคง่ายๆมาแนะนำ ลองราดน้ำส้ม ส า ย ชูบนขนมปังให้ชุ่ม ห่อด้วยกระดาษแล้วทิ้งไว้ในถัง ข ย ะ ทิ้งไว้ข้ามคืนเลย น้ำส้ม ส า ย ชูจะ ส า ย ขจัดกลิ่น ข ย ะ ที่กวนใจเราออกไป

น้ำส้ม ส า ย ชูแค่ขวดเดียวติดบ้านไว้ ก็สามารถนำมาใช้ทำ ป ร ะโ ย ชน์ ได้หลากหลายเลยทีเดียว ลองนำทริคดีๆแบบนี้ไปลองใช้กันที่บ้านดูนะคะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล bitcoretech

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

แชมเปญ เอ็กซ์ นั่งเครื่องบินส่วนตัวทำไร่ทำสวน 200ไร่

15 ปีที่ผ่านมาที่แชมเปญ เอ็กซ์อดีตนักแสดง นางแบบตัวแม่สุด เ ซ็ ก ซี่ หันหลังให้กับ ว ง ก า…