Home Happiness สาวสุดประหยัด ใช้เงินวันละ 50 ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ทั้งที่อายุยังน้อย

สาวสุดประหยัด ใช้เงินวันละ 50 ซื้อบ้านได้ 3 หลัง ทั้งที่อายุยังน้อย

0 second read
0
0
641

ส า ว ญี่ปุ่นสุดประหยัดอดออมอย่างหนัก ใช้เงินแค่วันละ 50 บาท จนเวลาผ่านไป 16 ปี หญิง ส า ว รายนี ซื้ อ บ้านได้ 3 หลัง นั่นแสดงให้เห็นว่าชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยต้องประหยัดอดออมอย่างหนัก และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่กว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง อย่างเช่นหญิง ส า ว จากไซตามะคนหนึ่ง เธอได้มาออกรายการโทรทัศน์ครั้งแรกขณะอายุ 27 ปี และได้ เ ปิ ด เ ผ ยถึงเคล็ดลับการเก็บออมเงินจนสามารถซ้อบ้านหลังแรกได้ในวัยเพียง 27 ปี

เธอเล่าว่า เมื่อตอนที่เธออายุ 18 ปี ได้ตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ว่าจะ ซื้ อ บ้านให้ได้ 3 หลังก่อนอายุ 34 ปี และจะเกษียณตัวเองหลังจากนั้น แล้วเธอก็เริ่มทำตามความฝัน ด้วยการประหยัดและอดออมอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเฉพาะค่า อ า ห า ร ที่เป็นค่าใช้ จ่ า ย หลักที่หนีไม่พ้นในแต่ละวัน

โดยเธอจะเลือก ซื้ อ อ า ห า ร แบบเรียบง่าย และจะ ซื้ อ เมื่อมีการลด ร า ค า แบบกระหน่ำเท่านั้น อาทิ อ า ห า ร มื้อเช้าของเธอก็คือขนมปังกับเนย ในมื้อกลางวันจะเป็นปลาแซลม่อนย่างที่เธอทำมาจากบ้าน ส่วนมื้อเย็นก็จะเป็นอูด้งซองสำเร็จรูปและเติมผักนิดหน่อยที่ได้มาจากซูเปอร์มาร์เก็ต

โดยในแต่ละวัน เธอจะหมดเงินไปกับค่า อ า ห า ร เฉลี่ยเพียงวันละ 153 เยน หรือประมาณ 45 บาทเท่านั้น เป็นเวลาต่อเนื่องกว่า 16 ปี ซึ่งไม่เพียงแค่ค่า อ า ห า ร ค่าใช้ จ่ า ย ในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เธอก็จะนำของที่คนอื่นไม่ใส่มาใส่ หรือเฟอร์นิเจอร์ก็จะหยินเอามาจากที่คนเขาทิ้งกัน และจากการประหยัดอย่างหนัก เธอก็สามารถทำความฝันเป็นจริงได้ด้วยการ ซื้ อ บ้านหลังแรกใน ร า ค า 10 ล้านเยน หรือประมาณ 2.9 ล้านบาท ด้วยวัย 27 ปี

จากหน้าที่การงานของเธอที่มีรายได้กว่า 256,000 เยน หรือประมาณ 74,000 บาท เธอบอกว่ายังต้องการ ซื้ อ บ้านหลังอื่นเพิ่มเติมอีก และในวัย 29 ปี บ้านหลังที่ 2 ของเธอก็ตามมาใน ร า ค า 18 ล้านเยน หรือประมาณ 5.2 ล้านบาท และหลังที่ 3 ร า ค า กว่า 27 ล้านเยน หรือประมาณ 7.8 ล้านบาท ในวัย 34 ปี

ทั้งนี้ ในปัจจุบันเธอก็เปรียบเสมือนเสือนอนกินและเกษียณตัวเองเรียบร้อย โดนรายรับส่วนหนึ่งได้มากจากการเก็บค่าเช่าบ้านตั้งแต่เธอได้บ้านหลังแรก เป็นจำนวนกว่า 30,000 เยน หรือประมาณ 8,800 บาท ในทุกๆเดือน อีกทั้งตอนนี้เธอยังแปลงบ้านพักส่วนหนึ่งให้เป็นคาเฟ่แมวจรจัด ซึ่งถือว่าเป็นความฝันอย่างหนึ่งของเธอด้วย

ขอบคุณที่มาข้อมูล thaismilevariety

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

หายสงสัยซักที ทำไมเปลวไฟเตาแก๊สเปลี่ยนเป็นสีเขียว

สีของเปลวไฟ โดยปกติเปลวไฟจะมีสีออกส้ม ๆ แดง ๆ เหลือง ๆ หรือที่เราเรียกว่า สีเพลิง แต่สำหรั…