Home Happiness สายเชีย จากเด็กขุดส้วม สู่สตั๊นท์แมน ก่อนพลิกชีวิตสร้างอาณาจักร 500 ไร่

สายเชีย จากเด็กขุดส้วม สู่สตั๊นท์แมน ก่อนพลิกชีวิตสร้างอาณาจักร 500 ไร่

3 second read
0
0
1,023

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสำหรับสายเชีย วงศ์วิโรจน์ นักแสดง นักร้องและสตั๊นท์แมนชาว ไ ท ย เป็นที่รู้จักจากโฆษณาชุด จน เครียด กิน เ ห ล้ า ที่มีเรื่องราวชีวิตอันน่าสนใจและถูกยกให้เป็นนักสู้อีกคน ของวงการบันเทิง

ซึ่งแต่ก่อนสายเชีย ฐานะทางบ้านยากจนมาก ครอบครัวเป็นเกษตรกร จบแค่มัธยมศึกษาปีที่ 2 ทำให้สายเชียต้องหา เ ลี้ ย ง ชีพต่าง ๆ ตั้งแต่เด็กถึงขั้นเคยไปขุดส้วมแลกกับค่าเรียนมาแล้ว กระทั่งในปี พ.ศ. 2528 จึงได้เดินทางตามเพื่อนเข้ากรุงเทพมหานคร

งานแรกที่สายเชียได้ทำคือเป็นคนดูแลคน พิ ก า ร ที่มู ล นิ ธิ สิ ริ วั ฒ น า เชสเชียร์ที่บางปูที่พี่ชายของเจ้าตัวอยู่ทีนั้น ต่อมาเริ่มประกอบอาชีพรับ จ้ า ง ทั่วไป ทั้ง ก ร ร ม ก ร ใช้แ ร งงาน รวมถึงชกมวย ได้ค่าแ ร งวันละ 80-100 บ า ท จนกระทั่งได้เจอประกาศในหนังสือพิมพ์รับสมัครสตันท์แมนและตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง Rambo III ที่ให้ค่าแ ร งถึง 800-1,200 บ า ท จึงได้ไปสมัคร โดยบทแรกที่ได้รับ คือ ทหารยามเฝ้าหน้า พระ ร า ช วั ง ในละครโทรทัศน์แนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ค่าแ ร ง 150 บ า ท ตลอดเวลาเขามุ่งมั่น ทำงาน เก็บเงินอย่างไม่ย่อท้อจนประสบความสำเร็จสามารถซื้อที่เป็นของตัวเองทำเกษตรอย่างที่ใจรักจนสามารถ เ ลี้ ย ง ชีพตัวเองและครอบครัวได้อย่างสุขสบาย

เมื่อไม่นานนี้ นิกกี้ ณฉัตร ได้บุกพาไปดูอาณาจักร สายเชีย ถึงจังหวัดนครปฐม เป็นที่ดิน 500 ไร่ โดยที่ดินพื้นนี้มีหุ้นส่วนหลายคน โดยตัวเองพัฒนาที่ดินมา 3-4 ปี ทำที่บางปะกง ไปถึงเชียงคาน เคยไปเจ๊งที่เชียงคานมา 20 กว่าล้าน งานแสดงไม่พอกิน เคยมีคนด่า ด า ร า ไส้แห้ง ตั้งแต่เข้าวงการมาแล้วเราทำเป็นไม่ได้ยิน

พร้อมเผยติดตลก กล้าม เ นื้ อ แข็งแกร่ง คนคิดว่าไปเล่นกล้าม จริงๆไม่ใช่ แต่เพราะผ่านความอดอยากมาเยอะ กล้าม เ นื้ อ แห่งความอดอยากนอก จากนี้ หนุ่มนิกกี้ ยังเผยอีกว่าแฟนของสายเชีย สวยมากด้วย น่ารักเลย เคยเฟซไทม์ด้วย เอาเป็นว่าราไปชมอาณาจักร500ไร่ ที่ยกหาดทรายมาไว้ที่นครปฐมของสายเชียดีกว่าว่าจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน

ขอบคุณที่มาข้อมูล ให้ความรู้

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…