Home Happiness รอยนูนและรอยแผลเป็น รักษาหายได้ด้วยวิธีธรรมชาติแบบนี้

รอยนูนและรอยแผลเป็น รักษาหายได้ด้วยวิธีธรรมชาติแบบนี้

2 second read
0
0
932

วิธีกำจัดรอย แ ผ ล เป็นแบบธรรม ช า ติ

รอย แ ผ ล เป็นบนร่างกายของเราจะมีสีที่เข้มสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน หลายคนไม่ชอบและอายที่จะมีพวกมัน ตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยธรรม ช า ติสำหรับการลบรอย แ ผ ล เป็นที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง คุณต้องอดทนและอย่าลังเลที่จะลองรักษาด้วยวิธีธรรม ช า ตินี้และมันยังช่วยประหยัดเงินให้กับคุณอีกด้วย!

หากคุณเริ่มเป็น แ ผ ล เป็นใหม่ๆ มันเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเริ่มต้นการรักษาให้หายได้อย่างรวดเร็ว และคุณต้องมั่นใจว่า แ ผ ล ของคุณไม่แห้งจนเกินไปหรือยังเป็น แ ผ ล สดๆ สำหรับรักษาด้วยสูตรนี้

ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์และเบคกิ้งโซดา

ส่วนผสมนี้เมื่อผสมแล้วจะมีเสียงดังแฉ่ คุณไม่ต้องตกใจมันไม่เป็นอันตรายต่อ ผิ ว หนังของคุณแต่มันกลับดี เพราะเบคกิ้งโซดาที่เข้าไปในเลือดนี้จะไปสร้างความสมดุลค่า pH ที่ดีในระดับเซลล์

เพียงทาส่วนผสมในบริเวณที่เป็นปัญหาเพียง 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยสบู่อ่อนๆ มันจะทำงานเป็นครีม ฆ่ า เ ชื้ อ ที่ดีและยังมีราคาถูกอีกด้วย

มะนาวและฝรั่งมี ส า ร สกัดจากวิตามินซี

วิธีนี้สามารถใช้ทำความสะอาดบ้านเรือนและวัสดุต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตาม ผิ ว และผมได้อีกเช่นกัน วิตามินซีมีอยู่ในมะนาวสูงมาก นอกจากนี้ยังมีอยู่ในพริกหวานสีแดง, เบอร์รี่, กีวี, ผักใบเขียวและฝรั่ง

เมื่อนำส่วนผสมเหล่านี้มารวมเข้าด้วยกันจะยิ่งเพิ่มระดับความเข้มข้นของวิตามินซีให้สูงยิ่งขึ้น มันสามารถใช้เป็น ย า สำหรับทาบริเวณที่เป็นปัญหาจะช่วยเพิ่มระดับคอลลาเจนให้มากขึ้นและยังช่วยต่อสู้สิวได้อีกเช่นกัน

น้ำมันจากแครอท

คุณอาจไม่เคยคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว น้ำมันจากพืชผักชนิดนี้ดีสำหรับรอย แ ผ ล เป็นที่เกิดจากสิวและรอย แ ผ ล เป็นจากบาด แ ผ ล อื่นๆ น้ำมันของแครอทเป็นน้ำ ย า ฆ่ า เ ชื้ อ ที่ยอดเยี่ยมมาก มันมี ส า ร ต้านอนุมูลอิสระและสามารถต่อสู้กับโ ร ค มะเร็ง

และยังทำหน้าที่เป็น ย า ขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี คุณสามารถกินหรือใช้ทาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ เช่น บาด แ ผ ล กรดในกระเพาะอาหาร และช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร เพียงแค่หยดน้ำมันลงไปและนวดน้ำมันให้ทั่วบริเวณ ผิ ว ประมาณ 5-10 นาที วันละสองครั้งทุกวัน

น้ำมันจากต้น ช า

น้ำมันชนิดนี้เป็นที่นิยมมากเพราะมันมีกลิ่นหอมที่อ่อนโยน และเหมาะมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ มันช่วยยับยั่งรอยแตกลายบนท้องและหยุดกระบวนการผลิตเม็ดสีที่มากเกินไป มันถูกนำมาใช้ในหลายวิธีสำหรับการรักษา

และยังช่วยหยุด อ า ก า ร ปวดต่างๆ ได้ แม้กระทั่งช่วยทำความสะอาด ผิ ว ที่อ่อนโยนในช่องปาก เพื่อใช้เป็นน้ำ ย า บ้วนปากได้อีกเช่นกัน หยดน้ำมันเพียงเล็กน้อยและนวดบนรอย แ ผ ล เป็นให้ทั่ว ทำเช่นนี้วันละ 2 ครั้งทุกวัน

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ (ACV)

มันเป็นน้ำ ย า ฆ่ า เ ชื้ อ โ ร ค ที่ดีมากและยังสามารถช่วยดูแลช่องปากและเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เป็นโ ร ค กระเพาะและบาด แ ผ ล ทั่วๆ ไปเพื่อใช้ในการทำความสะอาด แ ผ ล และเมื่อนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาผสมกับน้ำสามารถใช้เป็นน้ำ ย า บ้วนปากที่มีประสิทธิภาพมาก

นอกจากนี้คุณยังนำน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์มาทำเป็นลูกประคบ และใช้ประคบบริเวณ ผิ ว ที่มีปัญหาคุณอาจหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปสักเล็กน้อยและนวดเบาๆ บน แ ผ ล เป็นของคุณมันจะช่วยป้องกันการติดเ ชื้ อ และทำให้ ผิ ว สะอาดและชุ่มชื่น

ว่านหางจระเข้

มีหลักฐานมากมายยืนยันว่าพืชชนิดนี้สามารถ บ ร ร เ ท า การเผาไหม้และเพิ่มวิตามินอีและคอลลาเจนให้กับ ผิ ว ของคุณ มันช่วยลดการ อั ก เ ส บ และยังกำจัด แ บ ค ที เ รี ย ได้อีกเช่นกัน

วิธีการดูแล แ ผ ล เป็น

ถ้าหากคุณรู้วิธีการจัดการดูแล แ ผ ล เป็นอย่างถูกต้อง คุณก็จะสามารถลดรอย แ ผ ล เป็นที่เกิดขึ้นกับตัวเองให้น้อยลงได้อย่างไม่ ย า ก ด้วยวิธีแนะนำ ดังต่อไปนี้

1 ให้ แ ผ ล หายใจให้มากที่สุดท่าที่จะเป็นไปได้ พ ย า ย า มอย่าพอก ผิ ว ที่เกิดบาด แ ผ ล ด้วยครีมน้ำมัน หรือวิตามินอีแบบผง เพราะ ส า ร เหล่านี้สามารถก่อให้เกิดการอุดตันที่เป็นอุปสรรคอย่างมากในกระบวนการรักษาตัวเองของ เ นื้ อ เยื่อตามธรรม ช า ติ

2 อย่าแช่ ผิ ว บริเวณที่บาดเจ็บในน้ำ หรือปล่อยให้ แ ผ ล เปียกเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากทำให้ประสิทธิภาพในการตกสะเก็ดลดน้อยลง อีกทั้งยังเป็นการบั่นทอนความรวดเร็วในการก่อตัวของ ผิ ว หนังชั้นใหม่ใต้สะเก็ด แ ผ ล ให้ช้าลงอีกด้วย

3 ทำความสะอาด แ ผ ล ด้วยน้ำ ย า ทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่สะอาดมากจนเกินไป และไม่ขัดมัน

4 หลังทำความสะอาด แ ผ ล คลุมพื้นที่บาด แ ผ ล ด้วยผ้าพัน แ ผ ล ที่อากาศสามารถไหลเวียนผ่านได้อย่างสะดวก

5 หลังจากเกิดบาด แ ผ ล ได้สองวัน ใช้เจลครีมบำรุง ผิ ว ที่มี เ นื้ อ น้ำหนักเบา หรือเซรั่มที่อุดมไปด้วย ส า ร ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการช่วยกระตุ้นการรักษา ผิ ว ทาลงไปยัง ผิ ว บริเวณที่บาดเจ็บเบาๆ หรืออาจจะทาเพื่อ บ ร ร เ ท า อ า ก า ร คันที่เกิดขึ้นกับ แ ผ ล แต่ห้ามเกาโดยตรงที่บาด แ ผ ล อย่างเด็ดขาด

6 หลีกเลี่ยงการให้ แ ผ ล สัมผัสกับแสงแดด เพื่อป้องกันไม่ให้บาด แ ผ ล ถูกทำ ร้ า ย มากขึ้น

7 เปลี่ยนผ้าพัน แ ผ ล ในเวลากลางคืน และห้ามปล่อยให้ผ้าพัน แ ผ ล เปียกชื้นเด็ดขาด

8 ห้ามแกะสะเก็ด แ ผ ล อย่างเด็ดขาด ควรปล่อยให้มันหลุดลอกตัวไปเองตามธรรม ช า ติ เพราะการแกะสะเก็ดอาจจะทำให้ ผิ ว เกิดบาด แ ผ ล ลึกมากขึ้นกว่าเดิม

รอย แ ผ ล เป็น แม้ว่าคุณจะปฎิบัติตัวตามวิธีการดูแล แ ผ ล เป็นที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น แต่โอกาสของ ผิ ว ที่ถูกทำ ร้ า ย เสียหายจากปัจจัยอื่นๆ ก็อาจทำให้เกิดปัญหา แ ผ ล เป็นขึ้นได้อยู่ดี

ขอบคุณที่มาข้อมูล samunpaisecrete

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…