Home Happiness แค่นำสำลีที่ทาด้วยวิคส์ ใส่ลงไปในหู ของคุณตลอดทั้งคืน

แค่นำสำลีที่ทาด้วยวิคส์ ใส่ลงไปในหู ของคุณตลอดทั้งคืน

8 second read
0
0
2,338

วิคส์ (Vicks VapoRub) เป็น ย า ที่มีคนนิยมใช้มากอย่างไม่น่าเชื่อ มันมีอยู่ประจำตามเคาน์เตอร์ที่ขาย ย า ซึ่งสามารถนำมาใช้ รั ก ษ าและ บ ร ร เ ท า อ า ก า ร ต่างๆ ได้อย่างมากมาย รวมถึงอ า ก า ร ไอ

ตามที่ Bridie Cavanaugh at eHow ระบุไว้ส่วน ผ ส ม หลักสามชนิดที่อยู่ในวิคส์ ได้แก่ เมนทอล การบูร และน้ำมันยูคา ช่วย บ ร ร เ ท า อ า ก า ร ไอและอ า ก า ร คัดจมูกได้เมื่อสูดดม

นอกจากนี้ก็ยังทำหน้าที่เป็น ย า แก้ป ว ด เฉพาะที่มีประสิทธิภา และผลิตภัณฑ์นี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถให้ผลอย่างน่าประหลาดใจในกรณีต่อไปนี้

อ า ก า ร ป ว ด เมื่อยกล้ามเนื้อ

คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้นวดบริเวณที่มีอ า ก า ร เจ็บป ว ด และใช้ผ้าขนหนูห่อทับไว้อีกชั้นเพื่อเพิ่มความอุ่น มันจะช่วย บ ร ร เ ท า อ า ก า ร ให้ดีขึ้นได้ในเวลาไม่นาน

ป ว ด หู

ในกรณีที่มีอ า ก า ร ป ว ด หูที่เป็นผลมาจากการติด เ ชื้ อ หรือไข้หวัด อ า ก า ร ป ว ด ในหูจะทำให้ ร่ า ง ก า ย อ่อนแอและ ย า กมากต่อการนอนหลับ คุณสามารถใช้ Vicks เพื่อ บ ร ร เ ท า ความเจ็บป ว ด นี้ โดยการทาวิคส์ลงในสำลีเพียงเล็กน้อยและใส่ไว้ในหูปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน

อ า ก า ร ป ว ด หัว

เมื่อมีอ า ก า ร ป ว ด ศีรษะ เพียงคุณใช้ Vicks ทาบางๆ เพื่อ บ ร ร เ ท า อ า ก า ร ป ว ด หัวมันจะช่วยให้อ า ก า ร ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่มีอ า ก า ร ป ว ด หัวไซนัสให้ใส่วิคส์เข้าไปในรูจมูกสักเล็กน้อยและหายใจเข้าช้าๆ ลึกๆ

ส้นเท้าแตก

ทำให้ส้นเท้าของคุณนุ่มลงได้อีกครั้ง เพียงใช้ Vicks ทาและนวดบริเวณส้นเท้าที่แตกในตอนเย็นและปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน ในตอนเช้าล้างออกด้วยน้ำอุ่นและขัดด้วยหินภูเขาไฟ

รั ก ษ ารอยฟกช้ำและบาด แ ผ ล เล็ก ๆ น้อย ๆ

เพื่อเร่งกระบวนการ รั ก ษ าให้คุณทาวิคส์ไปรอบ ๆ บาด แ ผ ล ที่มีขนาดเล็ก แต่ห้ามทาลงไปในบาด แ ผ ล โดยตรง สำหรับรอยฟกช้ำใช้วิคส์และเกลือทาบางๆ ลงไปบริเวณนั้นมันจะช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและ รั ก ษ าอ า ก า ร ได้อย่างรวดเร็ว

เ ชื้ อ ร า ที่เล็บเท้า

ทาวิคส์ในบริเวณที่ติด เ ชื้ อ 2-3 ครั้งทุกวัน เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น มันจะช่วยต่อสู้กับ เ ชื้ อ ร า ได้เป็นอย่างดี

ป้ อ ง กันรอยขีดข่วนจากสัตว์

หากคุณต้องการ ป้ อ ง กันรอยขีดข่วนของแมวของคุณ ให้ทาวิคส์ไว้บนประตู ที่นอน และผ้าม่าน หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในบ้านของคุณ

ขับไล่ แ ม ล ง

ทาวิคส์บางๆ ลงในบริเวณที่ถูก แ ม ล ง กัดต่อยเพื่อ บ ร ร เ ท า อ า ก า ร คันและใช้วิคส์ทาลงในเสื้อผ้าและผิวของคุณเพื่อปก ป้ อ ง ตัวเองจาก แ ม ล ง

ขอบคุณที่มาข้อมูล rak-sukapap

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…