Home Happiness เศรษฐีนีอัมบานี ตระกูลรวยที่สุดในเอเชีย แต่เลี้ยงลูกอย่างประหยัด

เศรษฐีนีอัมบานี ตระกูลรวยที่สุดในเอเชีย แต่เลี้ยงลูกอย่างประหยัด

2 second read
0
0
724

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของ ไอชา อัมบานี ลูก ส า ว มหาเศรษฐีอินเดียที่ ร ว ย ที่สุดในประเทศ กลายเป็นภาพจดจำให้หลายคนคิดว่าตระกูลที่ ร ว ย ที่สุดนี้ คงจะใช้ชีวิตอย่างหรูหราเเน่นอน

เเต่ถึงเเม้ว่าครอบครัวอัมบานี ตระกูลที่ ร ว ย ที่สุดในเอเชีย จะ ร ว ย ติดอัน ดั บ 1 ในประเทศอินเดีย จนทุ่ม เ งิ น ราวๆ 3 พัน ล้ า น บาท ไปกับงานเเต่งงานของลูกๆ เเต่สำหรับเรื่องการ เ ลี้ ย ง ดูลูกนั้น เรียกได้ว่าเป็นต้นเเบบของความประหยัดเลยทีเดียว

หลายคนอาจคิดว่า ทายาทมหาเศรษฐีพัน ล้ า น ทั้งสามพี่น้อง ไอชา, อากาช เเละอนันต์ อัมบานี คงจะมีชีวิตสุขสบาย อยากได้อะไรก็มีคนจัดหามาให้ เเต่ความจริงเเล้ว ทั้งสามคนก็เหมือนกับเด็กทั่วไป โดยพ่อเเม่ของพวกเขาสอนให้รู้ถึงคุณค่าของ เ งิ น เเละเป็นคนมีระเบียบ ที่สำคัญที่สุดคือ การเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน

1 เ งิ น ค่าขนม

สำหรับครอบครัวที่คนเป็นพ่อ นายมูเกช อัมบานี มีทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ 74,000 พัน ล้ า น ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,312 ล้ า น ล้ า น บาท) เเต่เขาก็ไม่ได้ให้ เ งิ น ลูกอย่างสุรุ่ยสุร่าย โดยเเต่ละคนจะได้ เ งิ น ไปโรงเรียนวันละ 5 รูปี (2.04 บาท) เพื่อใช้ ซื้ อ ข้าวที่โรง อ า ห า ร ของโรงเรียน ในขณะที่เด็กคนอื่นๆ ได้ถึงสองเท่าของ เ งิ น จำนวนนี้ด้วยซ้ำ

2 การบ้าน

นางนิต้า อัมบานี ผู้เป็นเเม่ของลูกทั้งสามกล่าวว่า สามีของเธอเคยทิ้งการประชุมในวันอาทิตย์ เพื่อมาสอนลูกๆ ทำการบ้าน เพราะเธอเชื่อว่า การใช้เวลากับลูกๆ จะทำให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่มีคุณภาพ

3 ติดตามลูกๆ

เเม้ว่านายมูเกชเเละนางนิต้าจะมีงานยุ่งตลอดเวลา เเต่พวกเขาก็จะคอยติดตามว่าลูกอยู่ที่ไหน ทำอะไร คอยสอบถามตารางเวลาลูกๆ เสมอ

4 ควบคุมน้ำหนักให้ลูก

สำหรับ อนันต์ ลูกชายคนที่ 3 เขามีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว ซึ่งเเม่ของเขาคือผู้สนับสนุนหมายเลข 1 ที่ช่วยให้กำลังใจ เลือก อ า ห า ร ที่มีประโยชน์ เเละให้ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

5 การตรงต่อเวลา

ลูก ส า ว คนโต ไอชา เล่าว่าตั้งเเต่เด็กจนปัจจุบัน พวกเขาก็ยังต้องกลับบ้านให้ตรงต่อเวลา เพราะพ่อเเละเเม่ของเธอมีกำหนดเวลาที่เป็นระเบียบ ม า ก

6 ขึ้นรถสาธารณะ

ลูกๆ ของนิต้า ต่างต้องใช้รถสาธารณะในการเดินทาง ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เนื่องจากนางนิต้า ผู้เป็นเเม่ อยากให้ได้เห็นว่าการเดินทางรอบเมืองเป็นอย่างไร

เเม้จะร่ำ ร ว ย มี เ งิ น ทองมหาศาล เเต่ก็ใช่ว่าจะต้องทำตัวติดหรู ใช้ เ งิ น ไปอย่างสุรุ่ยสุร่ายตลอดเวลา โดยเด็กเหล่านี้จะได้รับอิทธิพลมาจากผู้เป็นพ่อเเละเเม่ ที่จะสอนให้เขาเติบโตมาเป็นคนดีของสังคม

ขอบคุณที่มาข้อมูล praew , thousandreason , kudkhao

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…