Home Happiness พี่สะใภ้คลอดลูกสาว แม่สามี “ซื้อรถ” ให้ เราคลอดลูกชายท่านกลับให้ “หม้อหุงข้าว”

พี่สะใภ้คลอดลูกสาว แม่สามี “ซื้อรถ” ให้ เราคลอดลูกชายท่านกลับให้ “หม้อหุงข้าว”

0 second read
0
0
953

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มี สื่ อ ต่างชาตินำเสนอเรื่องราวของ หญิงคนหนึ่ง แ ต่ ง ง า น กับสามีนานกว่า 4ปี ความสัมพันธ์ของทั้งสองดี ม า ก รักใคร่ปรองดองกัน และความสัมพันธ์กับแม่สามีก็ดีไม่มี ปั ญ ห า อะไร เธอเล่าว่า “ฉันและสามีเรียนมหาวิท ย า ลัยด้วยกัน” ตอนนั้นสามีของฉันเป็นหัวหน้าชั้น

วันหนึ่งฉันไม่สบายท้องร่วงอย่างหนัก ตัวร้อนไข้ขึ้นสูง ไม่สามารถไปเรียนได้ ต้องแอ็ดมิทนอนโรงพ ย า บาล สามีคนนี้ของฉันก็ขอลาเรียนและมาเฝ้าฉันที่โรงพ ย า บาล ดูแลฉันอย่างดี ทำให้ฉันในตอนนั้นรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่าง ม า ก หลังจากหาย ป่ ว ย ฉันเลี้ยงข้าวเพื่อตอบแทนเขา เพื่อนก็เชียร์ให้เราคบกัน ฉันจึงบอกความในใจกับเขา ไม่คิดว่าเขาก็ตอบตกลง เราสองคนเป็น “แฟนกัน” เริ่มจากนั้นมา

หลังจากเรียนจบมหาวิท ย า ลัย จนกระทั่งทำงาน ความรักของเราก็ดีมาตลอด จนในที่สุดก็ตัดสินใจ แ ต่ ง ง า น กัน ญาติของเราทั้งสองไม่มี ปั ญ ห า อะไรกัน ทำให้เรื่อง แ ต่ ง ง า น ผ่านไปได้ด้วยดี หลัง แ ต่ ง ง า น เราทั้งสองตกลงซื้อบ้านหลังเล็กๆด้วยกัน

พี่ชายสามีก็ แ ต่ ง ง า น หลังจากเราแต่งได้ไม่นาน พี่สะใภ้ฐานะทางบ้านร่ำ ร ว ย เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตของพวกเขาก็แสนสบาย

หลัง แ ต่ ง ง า น 2 ปี ฉันท้องและ ค ล อ ด ลูกชาย แม่สามีดีใจ ม า ก พี่สะใภ้ท้องก็ ค ล อ ด ลูกพร้อมกันแต่เขา ค ล อ ด ลูก ส า ว หลังอยู่ไฟ1เดือน แม่สามีก็ซื้อรถเป็นของขวัญให้พี่สะใภ้ แต่ของขวัญของฉันคือ “หม้อหุงข้าว” ใบหนึ่ง ฉันตาค้าง! จุกจนพูดอะไรไม่ออก ในใจคิดแต่เพียงว่า “ทำไมแม่สามีถึงได้ลำ เ อี ย ง ขนาดนี้ พี่สะใภ้ ร ว ย อยู่แล้วทำไมต้องซื้อรถให้ด้วย?” ฉันไม่กล้าพูดอะไรได้แต่พูดว่า”ขอบคุณคะแม่”

เมื่อกลับบ้าน ก็นั่งเสียใจคิด ม า ก มาย จึงเปิดหมอหุงข้าวไฟฟ้าออก ตกใจหนัก ม า ก เมื่อข้างในมีสมุด บั ญ ชี ฝากธ น า ค า ร เป็นเงินราว 1ล้านบาท ตอนนั้นฉันตกใจ ม า ก นึกว่าแม่คงทำตกหล่น เพื่อความแน่ใจจึงโทรไปหาแม่สามีถามว่า “แม่คะ แม่ลืมสมุด บั ญ ชี ธ น า ค า ร ไว้ในหม้อหรือเปล่าคะ?” แม่ตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่ไม่ตกใจว่า “ไม่หรอกจ๊ะ แม่ตั้งใจให้เธอกับสามี แม่รู้ว่าครอบครัวของเธอยังต้องหาเช้ากินค่ำ คงลำบาก แม่ไม่สามารถแสดงออกมาเกินไปได้ เดี๋ยวจะไม่ดี รับไว้นะ นี้เป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆจากแม่” ฉันฟังไปด้วยน้ำตาไหลไปด้วย รู้สึกเสียใจที่ตนเองเคยคิดไม่ดีกับแม่สามีว่า “ลำ เ อี ย ง ” แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าแม่สามีดีกับฉันและสามี ม า ก ฉันจะไม่ทำให้แม่ต้อง ผิ ด หวังจะเป็นลูกสะใภ้ที่ดี กตัญญูรู้คุณท่าน! ฉันโชคดี ม า ก ที่ได้แม่สามีที่ดีแบบนี้

ขอบคุณที่มาข้อมูล ให้ความรู้.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…