Home Happiness แม่ยายบอก “เลือกถูกคนแล้ว” เจ้าบ่าวใส่เสื้อกันหนาว เข้าพิธีแต่งงาน

แม่ยายบอก “เลือกถูกคนแล้ว” เจ้าบ่าวใส่เสื้อกันหนาว เข้าพิธีแต่งงาน

1 second read
0
0
1,598

เมื่อไม่นานมานี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวจากต่างประเทศ ที่ได้รับความสนใจกันเป็นอย่าง ม า ก ในช่วงนี้ กับเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่กำลังเดินทางเข้าร่วมพิธี แ ต่ง ง า น แต่เขาเองไม่ได้ใส่ชุด แ ต่ง ง า น แต่กลับใส่เพียงชุด ธ ร ร ม ด า พร้อมกับเสื้อกันหนาวเก่าๆ เข้าพิธี แ ต่ง ง า น ชาว บ้ า น ที่เห็นต่างหัวเราะ แต่แม่เจ้า ส า ว กลับตอบกลับไปว่า “เลือกถูกคนแล้ว” เพราะอะไรไปดูกันค่ะ

เจ้า บ่ า ว คนนี้ที่จนและไม่มี บ้ า น ไม่มีรถ ทำงานเป็นพนักงานใน โ ร ง ง า น นอกเมืองแห่งหนึ่ง ทั้งสองรู้จักกันในที่ทำงานแห่งนี้ ไม่ได้ทำงานเก็บเงินฝ่าย ห ญิ ง ก็ตัดสินใจกลับ บ้ า น เกิดของว่าที่เจ้า บ่ า ว คนนี้เพื่อไป แ ต่ง ง า น ชุดเจ้า ส า ว ที่สวมใส่ก็เป็นชุดที่ ร า ค า ถูกที่สุดในร้าน ส่วนเจ้า บ่ า ว ก็ใส่ ร้ อ ง เท้าผ้าใบ,เสื้อกันหนาวแจ็คเก็ต,ไม่ได้แต่งหน้าทำผมเลย เพียงแค่นี้ก็สามารถจัดงานแต่งขึ้นมาได้แล้ว

งาน แ ต่ง ง า นแบบนี้ไม่ได้ทำให้เจ้า ส า ว ตกใจหนีเลย แต่เธอกลับพูดอย่างกล้าหาญว่า “ฉันไม่ ร้ อ ง ขออะไร ม า ก มาย ฉันชอบผู้ ช า ย คนนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีเงินทอง แต่ต่อจากนี้ไปเราทั้งสองก็สามารถทำงานหาเงินได้ ขอเพียงแค่เราทั้งสองได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขเท่านี้ก็พอแล้ว”

ตอนไหว้ฟ้าดิน บ่ า ว ส า ว คู่นี้นั่งคุกเข่าลงบนเสื่อสีเหลืองเก่าๆ ส ก ป ร ก พวกเขาเสียดายที่จะเอาเสื่อใหม่ๆออกมาใช้ปูบนพื้นดิน

หลังจากทั้งสอง แ ต่ง ง า นได้ไม่กี่ปี เมื่อพวกเขากลับ บ้ า น นอกอีกครั้งพร้อมด้วยสมุดบัญชีเงินฝาก ธ น า ค า ร ที่มีเงินฝากเป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียว นำมาให้แก่แม่ของเจ้า ส า ว พร้อมบอกว่า นี่เป็นเงินสินสอดที่ทั้งสองตั้งใจจะมอบให้แก่ฝ่าย ห ญิ ง ทำเอาคนทั้งหมู่ บ้ า น ถึงกับอิจฉาคู่รักคู่นี้ที่ใช้ชีวิตอยู่กินด้วยกันอย่างมีความสุข

ไม่นานทั้งสองก็เปิดธุรกิจ โ ร ง ง า น เป็นของตนเองได้สำเร็จ กลายเป็นเศรษฐีไปเลย เห็นคู่รักประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตคู่แล้ว น่ายินดีด้วยจริงๆ ในโลกนี้ยังมีอุปสรรค ม า ก มายที่ต้องเจอ สู้ต่อไป

ขอบคุณที่มาข้อมูล tubesmile, liekr

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…