Home Happiness ด อ กไ ม้กินได้ ปลูกง่าย คนปลูกน้อยแต่การ ซื้ อ สูง

ด อ กไ ม้กินได้ ปลูกง่าย คนปลูกน้อยแต่การ ซื้ อ สูง

4 second read
0
0
1,010

ดอ กไม้กินได้ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังทานได้อีก หากนำไปประดับ อ า ห า ร ก็จะเพิ่มมูลค่าให้กับ อ า ห า ร จานนั้นๆ โดย คุณแยม-ตุลย า หมัดสมบูรณ์ วัย 39 ปี ถือเป็นบุคคลหนึ่งที่ลุยธุรกิจนี้ ซึ่งเล่าให้ฟังว่า มีโอกาสได้คุยกับเชฟหลายคน บอกตรงกัน ต ล า ด ด อกไม้กินได้ยังเล็ก คน ป ลู ก น้อยแต่ความต้องการซื้ อ สูง เพราะช่วยเพิ่มมูลค่า อ ย่ า ง เค้กชิ้นหนึ่งพอวางด อกไม้กินได้ อัพsาคาได้เลยเป็นร้อยบ าท

คุณแยมเริ่มจากการสำรวจบ้านที่นครปฐมว่ามีอะไรพอ ป ลู ก ได้บ้าง มีอัญชัน พวงชมพู ดาวกระจาย เบญจรงค์ 5 สี จะเริ่มจากตรงนี้ นอกจากนี้ ยังได้ ป ลู ก ผักชีลาว พริก มะเขือ ดาวเรืองฝรั่งเศส แพนซี่หรือ ด อ ก หน้าแมว ดอ กผีเสื้อ ใบแว่นแก้ว เพิ่มด้วย ซึ่งดูแลเหมือนการ ป ลู ก พืชผักได้ทั่วไปเลย

การเก็บ เริ่มเก็บตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไม่เกิน 10 โมง ต้องดูสภาพอากาศด้วย บางวันอาจเก็บได้ถึง 10 โมงครึ่ง ถ้าช่วงหน้าหนาวดีหน่อยเก็บได้นาน ค่อยๆ เด็ด หรือตัด บางชนิด ด อ ก บางไม่ได้ล้าง แต่แนะนำว่าก่อนใช้ให้นำไปแว่งน้ำก่อน เก็บเสร็จแล้ว นำใส่ตู้เย็น ธ ร ร ม ด า อุณหภูมิ 5 องศา ให้ด อกไม้ฟื้นตัว

ส่วนวิธีการจัดเรียง สำคัญมาก คุณแยม เน้นว่า คืองานศิลปะ ชั้นล่างสุดวางทิชชูพรมน้ำให้มีความชื้น จากนั้นวางด อกใหญ่กลีบหนา เช่น อัญชัน ถัดมาชั้นกลาง วางดาวกระจายแนวเฉียง ชั้นบนสุดวางด อกเล็ก ค่อยๆ วาง แล้วปิดฝา

การจัดส่ง เริ่มตั้งแต่ช่วงบ่าย นำกล่องด อ กไม้ใส่ลังโฟมและจัดส่งตามเส้นทางที่จัดไว้

สำหรับsาคา ข ๅ ย เคยชั่งน้ำหนัก หนัก 60 กรัมต่อกล่อง ถ้านับคร่าวๆ มีประมาณ 30-50 ด อก ข ๅ ย กล่องละ 100 บาท ยังไม่รวมค่าส่ง sาคา ต ล า ด ข ๅ ย ขั้นต่ำ 80 บ าท สูงสุด 200-300 บาท ร า ย ได้เฉลี่ยหลักหมื่นบาทต่อเดือน

ท้ายนี้ ทางคุณแยมกล่าวว่า ต ล า ด ทุกอย่ างมีจุดอิ่มตัว ด อกไม้กินได้ก็เช่นกัน ตนเองไม่นิ่งนอนใจ กำลังคิดต่อยอดนำมาแปรรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณที่มาข้อมูล pooddee

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…