Home Happiness หนูน้อย 12ขวบ ฉายแววสถาปนิก พ่อแม่เลยดันสุดทาง สุดท้ายหนูน้อยตอบแทนความไว้ใจอย่างสาสม

หนูน้อย 12ขวบ ฉายแววสถาปนิก พ่อแม่เลยดันสุดทาง สุดท้ายหนูน้อยตอบแทนความไว้ใจอย่างสาสม

4 second read
0
11
122,172

เมื่อไม่นานมานี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ต้องบอกว่า คนดันลูกให้ไปสุดทางจนความไว้ใจดังกล่าวนั้นได้กับมาตอบ แ ท น พ่อแม่ของ ห นู น้อยคนดั่งกล่าวอย่างสาสม โดยเพจ Viral Media Johor ได้โพสต์เรื่องราวอัน น่ า ทึ่ ง ของ “เอเรียล ฮาชีค” เด็กชายวัย 12 ขวบ ช า ว มาเลเซีย ผู้มีความสามารถ ร่ า ง แบบสิ่ง ป ลู ก สร้างได้หลากหลาย เ ขี ย น แบบตกแต่งภายนอกและภายใน อ า ค า ร ได้อย่างแม่นยำและสวยงาม ม า ก

ที่น่าตกใจคือ เอเรียลไม่เคยเรียนการเ ขี ย น แบบ ม า ก ่อนเลย โมฮัด ฮาร์ดี้ พ่อของเขาได้เล่าว่าเริ่มสังเกตเห็นพร ส ว ร ร ค์ ของ ลู ก ช า ย มาตั้งแต่เขาอายุได้ 10-11 ขวบ โดยเขามักจะชอบ ว า ด อ า ค า ร บ้านเรือนที่ได้สมมาตรกัน ม า ก “เวลาเข้าไปดูห้องเขา ผมมักเห็นภาพ ว า ด อ า ค า ร บ้านเรือนสไตล์โมเดิร์น ว า ดเต็มโต๊ะเขาเสมอ เพราะงั้นผมกับภรร ย า เลย ส นั บ ส นุ น เขาเต็มที่ ซื้ อ ก ระดาน ว า ดรูปแบบที่นักสถาปนิกใช้ และไม้ทีเอามาวัดแบบเป็นเรื่องเป็นราวให้เลย”

โดยหลังจากให้การ ส นั บ ส นุ น แล้ว เอเรียลก็ไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ผ ล งานของเขาเริ่มพัฒนาและ อ ลั ง ก า ร ม า ก ขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เขาสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบสิ่งก่อสร้าง 3 มิติบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างชำนาญแล้ว เมื่อเห็นว่าทักษะของ ลู ก ช า ย ก้าวไปไกล เ กิ น ค า ด บวกกับที่บ้านมีแผนจะรีโนเวทห้องครัวและห้องน้ำแล้ว พ่อกับแม่ของเอเรียลจึงตัดสินใจให้เขาทำหน้าที่ออกแบบและรับเห ม า ก ่อสร้างทำห้องครัวและห้องน้ำใหม่ด้วยตัวเองเลย

โดยพ่อแม่จะช่วยแค่เรื่องเงินเท่านั้น ที่เหลือคือฝีมือของเอเรียลทั้งหมด และแล้ว ผ ล ลัพธ์ก็ออกมาเป็นที่ น่ า ทึ่ ง ม า ก เขาเปลี่ยนห้องครัวแสน ธ ร ร ม ด า ให้ ก ล า ย เป็นห้องครัวสุดโมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่ทำให้ทุกคนรู้สึกอ ย า กเข้ามาร่วมวงทำ อ า ห า ร

หลังจากที่ทักษะของเขา ก ล า ย เป็น ก ระ แ ส โด่งดังในโซเชียลมีเดีย ช า ว เน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวน ม า ก พร้อมกล่าวชื่นชมพ่อแม่ของเอเรียลที่คอย ส นั บ ส นุ น น้องให้ไล่ตามพร ส ว ร ร ค์ ของตัวเอง เพราะต่อให้เด็กจะเก่งขนาดไหนก็ตาม หากขาดแรง ส นั บ ส นุ น จากครอบครัวแล้ว มันก็ไร้ค่าไปในทันที

ขอบคุณที่มาข้อมูล Viral Media Johor

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…