Home Happiness ผู้หญิงทุกวัย ควรอ่าน คู่ชีวิตจะดีแค่ไหน ก็อย่าฝากชีวิตไว้

ผู้หญิงทุกวัย ควรอ่าน คู่ชีวิตจะดีแค่ไหน ก็อย่าฝากชีวิตไว้

0 second read
0
0
1,334

เป็นอีกหนึ่งบทความ ที่อยากให้ผู้ ห ญิ ง ทุกท่านได้ อ่ า น หากมีคู่ชีวิตหนึ่งหากฝ่ายช า ย มีเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น ผู้ ห ญิ ง มีเงินหนึ่งแสนก่อนที่จะแต่งงาน ผู้ช า ย นำเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น ไปดาวน์บ้านผู้ ห ญิ ง นำเงินหนึ่งแสนไปตกแต่งบ้าน

เเละซื้อเครื่องใช้ต่างๆหลังแต่งงาน ผู้ช า ย ผ่อนส่งค่างวดบ้านสามพันห ย ว นทุกเดือน เงินเดือนคงเหลือหนึ่งพันห ย ว น ผู้ ห ญิ ง เงินเดือนเดือนละสามพันห ย ว น

ช า ย ห ญิ ง ทั้งสองใช้ร่วมกัน สามปีต่อมา ผู้ ห ญิ ง ตั้งครรค์จากนั้น ค ล อ ด ลูกออกมา ผู้ช า ย ได้เลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงาน เงินเดือนเพิ่มเป็นเจ็ดพันห ย ว น ย ามนี้เ ด็ กต้องการคนดูแล

หากจ้างพี่เลี้ยงต้องจ่ายเดือนละสองพันห ย ว น ช า ย เเละ ห ญิ ง ทั้งสองปรึกษาหารือกันตกลงตัดสินใจให้ผู้ ห ญิ ง ลาออกจากงานเพื่ออยู่ดูแลลูก เช่นนี้แล้ว ผู้ ห ญิ ง จึงกลายเป็นแม่บ้านเต็มตัว

สิบปีต่อมา ผู้ช า ย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน รัศมีเปล่งปลั่งผู้ ห ญิ ง คลุกคลีอยู่กับลูกสามีบ้านทุกๆวัน ราศีหม่นหมองย ามนี้ ผู้ช า ย รู้สึกว่า ภรรย าตนไม่สามา รถพาเข้าสังคมอีกแล้ว

มีสิ่งยั่ ว ย ว นภายนอกก็ช่างร้อนแรงเย้ายวนใจ สุดท้ายเลยมีภรรย าน้อย หลังจากภรรย ารู้เรื่องเข้าท ะ เลาะ วิ ว าทสุดท้ายเศร้าเสี ยใจ ผู้ช า ย เเละผู้ ห ญิ ง เตรียมตัวหย่ า

ตามคำอธิบาย ในตัวบทก ฎ ห ม า ยว่าด้วย การ ส ม ร ส บ้านผู้ช า ย ได้ซื้อก่อนแต่งงาน ผู้ ห ญิ ง ไม่มีสิทธิ์ผู้ ห ญิ ง ไม่ยอมบอกว่า พวกเราทั้งสองช่วยกันผ่อนค่างวด ทนายถามว่า.. “เธอมี ห ลั กฐ า น ที่ร่วมกันผ่อนส่งค่างวดหรือไม่”

ผู้ ห ญิ ง ตอบว่า “ไม่มี ทุกเดือนจะหักจาก บั ญ ชี เงินเดือนของผู้ช า ย โดยตรง” ผู้ ห ญิ ง บอกอีกว่า “ลูกฉันเป็นคน ค ล อ ด เองฉันเลี้ยงดูจนเติบใหญ่มากับมือ ลูกต้องตกเป็นของฉัน”

ทนายพูดว่า.. “ลูกจะตกเป็นของใคร เราจะดูว่าใครมีความสามา รถที่จะเอื้อประโยชน์ให้แก่เ ด็ กมากที่สุดเธอไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ไม่มีบ้าน ย่อมไม่เป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเ ด็ กทางศาลจะตัดสินให้ตกเป็นของผู้ช า ย ”

ย า มนี้ผู้ ห ญิ ง ไม่มีบ้านไม่มีงานไม่มีเงินไม่มีลูก เธอสิ้นหวังแล้วโลกของเธอล่มส ลายไปแล้ว ส่วนผู้ช า ย เริ่มต้นชีวิตใหม่ของของเขาผู้ ห ญิ ง เธอยังกล้าที่จะนำเอ าความสุขของทั้งชีวิต ฝากฝังไว้กับคนอื่นอีกหรือไม่

บนโลกใบนี้ ไม่มีใครให้คุณพึ่งพิงได้ตลอดชีวิต แม้แต่เงาของเธอเอง ก็จะห่างหายไปจากเธอ ในความมืด ใช่แล้วแรกเริ่ม ผู้ช า ย รักเธอมาก แต่ผู้ ห ญิ ง โดยส่วนมากแล้ว มักจะละเลยสิ่งสำคัญที่สุดไป

นั่นก็คือ คน ขอเพียงยังมีชีวิตอยู่ ล้วนที่จะแปร เ ป ลี่ ย น ไป ได้ทุกเมื่อทุกเวลา ผู้ ห ญิ ง ที่มีอาชีพ มีความอิสระของตนเอง จึงจะดำรงชีวิตได้ตามแบบฉบับตัวตน

ที่แท้จริงของตนเอง จึงสามา รถสร้างความมั่นคงในการใช้ชีวิตคู่ เพราะทุกๆคนล้วนชื่นชอบชื่นชมสิ่งสวยๆงามๆ ใครจะยอมทนอยู่กับคนที่ไม่แต่งหน้าแต่งตัว

ไม่พัฒนาตนเองเกียจคร้านซังยังกะต า ย อีกทั้งเป็นผู้ ห ญิ ง ที่เสื่อ มโ ท ร มแล้ว ได้ทุกวัน ผู้ ห ญิ ง เอ๋ยดีกับตัวเอง ทะนุถนอมตัวเองให้มากหน่อยเถิด ต้องสูงส่งถึงจะล้ำค่า คิดอย ากจะเป็น ผู้ ห ญิ ง ที่แกร่ง รูปลักษณ์ของผู้ ห ญิ ง เอง เป็นตัวตัดสินกำหนดว่า สำเร็จหรือล้มเหลวค่ะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล kiddeepost

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…