
วันนี้เราขอเสนอไอเดีย ป้ อ ง กัน โ จ ร งั ด ห้อง นอกเหนือจากกลอนล็อกเเล้วต้องมีฟังก์ชันเสริมความ ป ล อ ด ภั ย อีกขั้น ดีกว่าใช้เเค่ลูกบินที่มีอยู่เเค่อย่างเดียว
มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ “Panadda Pholseb”ได้ออกมาเเบ่งปันนำเเนวทางที่ ช่ ว ย เสริมความ ป ล อ ด ภั ย ให้กับตัวเราเอง กัน ข โ ม ย ขึ้นบ้าน เพื่อใช้เป็นตัวเลือกเสริมให้บ้าน ป ล อ ด ภั ย จาก ข โ ม ย ยิ่งขึ้นเล่าว่า..
เห็นข่าวหญิงส า ว โดน งั ด ห้องเเล้วใจหาย ทำให้นึกถึงตัวเองตอนสมัย เ รี ย น อยู่หอพัก อยู่คอนโดคนเดียวตอน เ รี ย น จบใหม่ๆ ต่อให้มีกล้องวงจรปิดก็ยังน่า ก ลั ว
ตอนนั้นที่อยู่คนเดียวบังเอิญเพื่อนข้างห้องลืมกุญเเจ +ไม่อ ย า กเเจ้งเจ้าของหอพักเพราะมีค่าเปิดประตูขั้นต่ำครั้งละสองร้อย ทำให้เพื่อนหาวิธี งั ด ประตูกันเองโดยที่ประตูไม่พัง เงินไม่เสียนั่นคือใช้บัตรเอทีเอ็ม บัตรอะไรที่เเข็งๆ รูดไปที่ประตูเเถวๆลูกบิดรูดเเรงๆ ปรากฏประตูมันเปิดได้ เลยทำให้เรา ก ลั ว ว่าถ้าเขาเปิดเเบบนี้ได้คนอื่นก็เปิดได้
ช่วงนั้นไปเดินอิเกียเลยได้ Door Stopper มาเราขัดไว้ที่ประตูทุกรอบหลังจากกลับเข้าหอพัก ถ้าคนข้างนอกพ ย า ย า มเข้ามาเข้าไม่ได้เเน่นอน ส า ว ๆที่อยู่หอพักหรือเช่าคอนโดอยู่ไม่สามารถเจาะหรือติดอะไรเพิ่มได้ Door stopper ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางที่อ ย า กเเนะนำให้มีติดไว้นะคะ
นำมาขัดไว้เพียงเท่านี้ก็อุ่นใจได้ในระ ดั บ หนึ่ง
เป็นอีกหนึ่งวิธีนี้ถือว่าใช้ได้ดีเหมาะสำหรับส า ว ๆ ที่อยู่คนเดียวกรณีฉุกเฉินควรมีติดห้องเอาไว้ ช่ ว ย อีกเเรง สามารถร้องขอความ ช่ ว ย เหลือได้ ยื้อได้อีกหลายชั่วโมง
ขอบคุณที่มาข้อมูล daratop