Home Happiness สาวเรียนจบด็อกเตอร์ ชีวิตได้ดี ยื่นเงิน 2.4 ล้าน ขอเเม่ขอให้กลับไปอยู่ด้วย

สาวเรียนจบด็อกเตอร์ ชีวิตได้ดี ยื่นเงิน 2.4 ล้าน ขอเเม่ขอให้กลับไปอยู่ด้วย

2 second read
0
0
639

ในปี 1987 ณ มณฑลหูเป่ย์ ได้มีสามีภรร ย า คู่หนึ่งกำลังเดินทางไปหาหมอ เนื่องจากภรร ย า ไม่สบาย เเต่ตอนกลับออกมาพวกเขาได้ยินเสียงทารกร้องไห้ จึงเดินตามหาที่มาของต้นเสียง จนได้ไปเจอทารกน้อยเพศหญิงในถังขยะ ซึ่งในตอนนั้นเป็นฤดูหนาว อากาศหนาวเหน็บ ทั้งสองเห็นทารกน้อยหนาวจนตัวสั่น ด้วยความสงสารจึงเก็บกลับบ้านไปเลี้ยงดู

ฉีชุนหลัน ภรร ย า ของเขาสุขภาพไม่เเข็งเเรง บวกกับไม่สามารถมีบุตรได้เอง ทำให้พวกเขาคิดว่า “นี่อาจเป็นของขวัญจากสวรรค์ที่ส่งตรงมาให้ทั้งสองเเน่ๆ” หลังจากปรึกษาตกลงกัน ทั้งสองก็ตัดสินใจเลี้ยงดูทารกต่อไป เเม้นั่นจะไม่ใช่ลูก ส า ว เเท้ๆ ของพวกเขา เเต่ฉีชุนหลันเเละสามีก็รักเเละเอาใจใส่เด็กคนนี้อย่างดี รักเหมือนไข่ในหิน เเม้พวกเขาจะมีฐานะที่ไม่ค่อยดี เเต่ก็พ ย า ย า มทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกคนนี้อย่างดีที่สุด พวกเขาตั้งชื่อให้ลูก ส า ว คนนี้ว่า จิงจิง

จิงจิง เป็นเด็กที่ตั้งใจ เ รี ย น ตั้งเเต่เล็กจนโต ส่วนเสี่ยวจงห ย า งก็รักษาคำสัญญาที่ให้ไว้กับภรร ย า ว่าจะเลี้ยงลูก ส า ว คนนี้จนเติบใหญ่ จิงจิง ลูก ส า ว ของพวกเขาสอบเข้ามหาวิท ย า ลัยได้ เเถมยังมีผลการ เ รี ย น ดีจนสอบชิงทุนการศึกษาได้อีกด้วย เธอพ ย า ย า มหาทุน เ รี ย น เองเพื่อเเบ่งเบาภาระของพ่อ (เสี่ยวจงห ย า ง) เเถมยังทำงานไปด้วยเเละ เ รี ย น ไปด้วย ทำให้พ่อของเธอไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่าง เ รี ย น

ในช่วงที่เธออายุ 24 ปี ขณะกำลัง เ รี ย น ต่อปริญญาโท อยู่นั้น พ่อเเม่ที่เเท้จริงของเธอก็กลับมาหาเธอ พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ 500,000 หยวน (ประมาณ 2.4 ล้านบาท) เพื่อให้เธอกลับไปอยู่กับพ่อเเม่ที่ให้กำเนิดเธอ ซึ่งในตอนนั้นเองก็ทำให้ จิงจิง รู้ความจริงว่า ที่เเท้เธอไม่ใช่ลูก ส า ว เเท้ๆ ของเสี่ยวจงห ย า ง พ่อบุญธรรมที่เก็บเธอมาตั้งเเต่ยังเป็นทารก พ่อเเม่ที่ให้กำเนิดให้เหตุผลว่า “ในตอนนั้นจำเป็นต้องทิ้งจิงจิง เนื่องจากที่บ้านมีลูก ส า ว 3 คน เเล้ว เเละพอจิงจิง ค ล อ ด ออกมาก็เป็นผู้หญิงอีก ด้วยความกดดันจึงได้ทิ้งจิงจิงที่ถังขยะหน้าโรงพ ย า บาล หวังจะให้มีผู้ใจบุญเก็บเธอไปเลี้ยง”

เธอบอกว่า ความฝันของเธอก็คือสอบเข้ามหาวิท ย า ลัย Capilano University ในเเคนาดาเเละ เ รี ย น ต่อที่นั่นให้สำเร็จ เเละเเล้วความฝันของเธอก็กลายเป็นจริง เมื่อทางมหาวิท ย า ลัยได้ส่งหนังสือเชิญมาหาเธอถึงที่บ้าน เเต่ขณะที่เธอกำลังจะไป เ รี ย น ต่อที่นั่น ก็มี ข่ า ว ร้ า ยเกิดขึ้น เมื่อคุณหมอตรวจพบ มะเ ร็ ง ในร่างกายของคุณพ่อบุญธรรมของเธอ ทำให้เธอต้องหยุดฝันไปก่อน เเละหันมาหางานประจำทำเพื่อหาเงินรักษาพ่อ ในตอนนั้นจิงจิงได้เเต่งงานมีครอบครัวเเล้ว สามีของเธอก็รักเธอเเละพ่อบุญธรรมของเธอมาก จึงเสนอให้พาพ่อย้ายไปรักษาตัวในเมืองใหญ่ พวกเขาตอนนี้เเม้จะไม่ได้ร่ำรวย เเต่ก็มีความสุขมาก เเละล่าสุด จิงจิง เธอก็ เ รี ย น ต่อจนจบดอกเตอร์ตามความฝัน มีความรู้ มีชื่อเสียง มีฐานะที่ดี

หลายคนบอกว่า ทำไมจิงจิงไม่กตัญญูต่อพ่อเเม่ที่ให้กำเนิดเธอเลย เเม้จะไม่ได้เลี้ยงมา เเต่ก็เป็นผู้มีพระคุณที่ให้กำเนิดเธอมาอยู่บนโลกนี้นะ สำหรับการถกเถียงเรื่องนี้ เธอไม่ขอออกมาตอบคำถามใดๆ ทั้งนั้น ทำให้หลายคนมองว่า เธอกำลังคิดอะไรกันเเน่….

ขอบคุณที่มาข้อมูล liekr

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…