Home Happiness อุ้มลูกไปงานเเต่งสามีเก่า เเต่เจ้าสาวกลับยื่นสมุดบัญชีให้

อุ้มลูกไปงานเเต่งสามีเก่า เเต่เจ้าสาวกลับยื่นสมุดบัญชีให้

1 second read
0
0
1,486

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล่า ที่อ ย า กจะนำมาให้ลูกเพจได้อ่าน เรื่องมีอยู่ว่า… เราออกจากบ้านมาทำ ง า น หาเงินเองตอนอายุ 20 ปี เเต่เพราะเราเรียนมาไม่สูง ง า น ที่พอจะหาได้ก็คือตำเเหน่งพนัก ง า น เสิร์ฟเท่านั้น พอเข้าไปทำ ง า น เราก็ได้รู้จักกับสามี เขาเป็นพ่อครัวของร้าน เนื่องจากเราสองคนอายุต่างกันไม่ ม า ก ก็เลยไปไหนมาไหนด้วยกัน คุยกันถูกคอ พื้นฐานทางบ้านก็ไม่ต่างกันนัก ไม่นานเขาก็เลยขอเราเป็นเเฟน

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ตอนเเต่ง ง า น เเม้ว่าฐานะทางบ้านของสามีเราจะไม่ดีนัก เเต่เพราะเขาเป็นคนขยันทำ ง า น ก็เลยมีเงินเก็บไม่น้อย เขาเอามาซื้อบ้านมือสองหลังหนึ่งเป็นเรือนหอของเรา ชีวิตหลังเเต่ง ง า น เเม้ว่าจะไม่ได้สบาย ม า ก มาย เเต่ก็มีความสุข

ต่อมาเราตั้งท้อง สามีก็ให้เราออกจาก ง า น เขาว่า ง า น เด็กเสิร์ฟเหนื่อยเกินไปสำหรับคนท้อง ตอนเเรกเราก็ไม่ยอม การให้เขาหาเงินคนเดียวเลี้ยงครอบครัวเป็น ง า น หนักเกินไป เเต่เขาอ ย า กให้เราออกมาอยู่สบายๆดูเเลลูกให้ดี เราก็เลยขัดไม่ได้ หลังจากนั้นสามีก็ทำ ง า น หนักขึ้น หลังเลิก ง า น ก็ยังรับจ้างล้างจานต่อ เสาร์อาทิตย์ก็ไปรับ ง า น นอก เขาทำ ง า น หนัก ม า ก เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว เเต่เขาบอกเราเสมอว่า เขาไม่เหนื่อย เขาทนได้เพื่อเรา เพื่อลูก

หลายเดือนต่อมาเราก็คลอดลูก ส า ว หน้าตาน่ารักให้เขาคนนึง เขามีความสุข ม า ก บอกว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ ช า ย เขาก็รักทั้งนั้น สามียังทำ ง า น หนักเหมือนเดิม เขาว่าต้องหาเงินให้เยอะขึ้นเพื่อลูก ลูก ส า ว เราก็เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย นานวันเข้าเราก็เบื่อ ไม่มีอะไรทำ ก็เลยเริ่มเเชทในเเอพพลิเคชั่นเพื่อรู้จักเพื่อนใหม่

เราเริ่มคุยกับคุณต้น เขาอ่อนกว่าเรา 5 ปี เป็นฟิตเนสเทรนเนอร์ หน้าตาดี หุ่นดี เราคุยกันถูกคอ ไม่นานคุณต้นก็ชวนเราออกไปกินข้าว หลังจากนั้นก็ไปดื่มต่อ เราดื่มไปไม่น้อย คุณต้นก็เลยพาเราเข้าโรงเเรม เเล้วเราสองคนก็มีอะไรกัน เเม้ว่าเราจะมีลูกมีสามีเเล้ว เเต่การคุยกับคุณต้นทำให้เรารู้สึกว่าเรากลับไปเป็นวัยรุ่นเพิ่งมีความรักใหม่อีกครั้ง

เราเริ่มติดคุณต้น คุณต้นก็บอกว่า ข า ด เราไม่ได้ เราก็เลยตัดสินใจขอหย่ากับสามี สามีเราไม่พูดอะไรก้มหน้าเซ็นต์ชื่อในใบหย่าให้ตามที่เราต้องการ เเต่เขาขอสิทธิ์ในการดูเเลลูกเอง เราก็ตามใจเขา เพราะคิดว่าถ้าการต้องออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคุณต้นโดยมีลูก ส า ว ติดไปด้วย คงไม่สนุกนัก ตอนนั้นเราคิดเเค่ว่าทำยังไงก็ได้ให้ได้อยู่กับคุณต้นก็พอเเล้ว

หลังจากย้ายมาอยู่กับคุณต้นได้ 6 เดือน เราก็ถูกตรวจพบว่าเป็นเ นื้ อ ง อ ก ต้องเอาเ ต้ า น ม ทั้งสองข้างออก เราพ ย า ย า มติดต่อคุณต้น อ ย า กให้เขามาดูเเลที่โรงพ ย า บาล มาช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะตั้งเเต่ย้ายมาอยู่กับเขาเราก็ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย จนเงินเก็บเเทบไม่เหลือ เเต่เขาก็บอกว่ายุ่งนู่นนี่มาไม่ได้ โรงพ ย า บาลก็เริ่มทวงค่า รั ก ษ า เราก็ขอผลัดไปก่อน 4-5 วัน เราคิดถึงสามีเก่า เเต่ก็ไม่กล้าเเบกหน้าไปขอความช่วยเหลือ พอดีกับเขาส่งเมจเสจมาบอกว่า เขากำลังจะเเต่ง ง า น ใหม่ อ ย า กให้เรามาร่วมยินดี ลูก ส า ว ก็อ ย า กเจอเรา

ดูเหมือนว่า สามีเก่ากำลังมีความสุข ในขณะที่เรากำลังหมดสิ้นหนทาง น้ำตาเราไหลพราก เราลุกจากเตียงคนไข้ เปลี่ยนชุดเเล้วรีบตรงไปที่บ้านสามีเก่า ทุกคนในบ้านกำลังวุ่นวายกับการเตรียม ง า น เราเห็นลูก ส า ว วัยสองขวบเล่นอยู่หน้าบ้าน เเกเห็นเราก็ดีใจรีบวิ่งมาหา เราก็เลยอุ้มเเกกลับบ้านมาด้วยเลย

วันต่อมาเรากับลูก ส า ว เเต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเก่าๆ ข า ด ๆไปร่วม ง า น เราอ ย า กหักหน้าสามีเก่า เมื่อเราเดินเข้าไปใน ง า น เขาก็ตะลึง เราเห็นรอยดำรอบของตาของทั้งเขาเเละเจ้า ส า ว ทั้งคู่คงจะไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพราะมัวเเต่ตามหาลูก ส า ว เจ้า ส า ว ดึงเราไปข้างๆเเล้วยื่นเช็คให้เรา 1 เเผ่ส

เธอว่า : “ฉันเเละสามีรู้ว่าเธอเป็นไม่สบาย เเละต้องจ่ายค่า รั ก ษ า เเพง เเต่เรากลัวเธอไม่ยอมรับเงินนี้ ก็เลยชวนเธอมา ง า น เเต่ง ง า น เเล้วก็กะว่าจะให้ลูก ส า ว เป็นคนมอบมันให้เธอ เธอรับไว้ซะนะ” ตอนเเรกเราคิดว่ามันจะเป็นเศษเงินที่พวกเขาเอามาขว้างหัวเรา เเต่ที่ไหนได้พอเราเปิดออกดู ข้างในมีเงินถึง 1 ล้านบาท

เราเคยทำร้ายสามี เเต่เขากลับทำอย่างนี้กับเรา ความรู้สึกละอายใจพุ่งล้นมาถึงคอ เจ้า ส า ว ขอร้องให้เรากับลูก ส า ว กลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้ามาใหม่ เธออ ย า กให้เราอวยพรให้ เเละไม่อ ย า กให้ญาติๆเอาไปหัวเราะเ ย า ะได้

น้ำตาเราไหลพรากออกมา เรารู้ตัวเเล้วว่าเราได้สูญเสียผู้ ช า ย ดีๆ ที่รักเรา ม า ก ที่สุดไปเเล้ว คงมีเเต่ผู้หญิงดีๆเเบบเจ้า ส า ว คนใหม่ของเขาเท่านั้น ที่เหมาะสมกับเขา

ขอบคุณที่มาข้อมูล newsliveone

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…