Home Happiness ย่าเลือกแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก สุดท้ายก่อนหมดลม ย่าจึงได้รู้ความจริง

ย่าเลือกแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก สุดท้ายก่อนหมดลม ย่าจึงได้รู้ความจริง

1 second read
0
0
3,042

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่เราอย ากนำเสนอให้ทุกคนได้ อ่ า น ความรักที่ดีใครๆ ก็อย ากมีกันทั้งนั้น เเต่ถ้าหากเราเลือกไม่ได้ ก็ต้องทนอยู่กับสิ่งที่ไม่ได้เลือก เเละไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำ วันนี้เราได้นำบทความหนึ่งมาส่งต่อให้กับทุกท่านได้ อ่ า น กัน เมื่อ อ่ า น จบเชื่อว่าคุณจะได้อะไรหลายๆ อย่างจากบทความนี้ได้..

รื่องความรักที่จะรักกันได้ยืนย าว หาใช่เพียงเเค่ภายนอกอย่างเดียว ต้องมีอะไรมากกว่านั้น คนที่อยู่กันได้นานเป็น 40-50 ปี ต้องมีอะไรบางอย่างในตัวของเขา ไม่งั้นคงอยู่ด้วยกันไม่ได้นานขนาดนั้นเเน่นอน หากคบคนเพียงเเค่มองความร่ำรวยรวย หรือสวยหล่อ หากวันหนึ่งเขากลับย ากจนขึ้นมา หรือเเก่ตัวลง เราก็คงรับไม่ได้ เเละคงเลิกรากันไปในที่สุด ลองมาดูเรื่องราวของสองปู่ย่าคู่นี้

ทุกคนเกิดมาต้องจากกัน ทุกคำพูดล้วนดี ย่าท่านนี้นอนอยู่บนเตียงเเละรู้ว่าเวลามีไม่มากเเล้ว มองเห็นปู่ที่คอยดูเเลอยู่ไม่ห่าง จึงย้อนคิดถึงเรื่องราวเมื่อหลายปีสิบก่อน

เเต่ก่อนนั้น ย่าเป็นหญิงที่มีชื่อเสียงมาก โด่งดังไปไกลถึง 4 หมู่บ้าน ทำให้เป็นที่หมายปองของ ช า ย ทั้งหมู่บ้าน เเต่ย่าเองได้มีคนรักใคร่อยู่เเล้ว คือคุณครูประจำโรงเรียนของหมู่บ้าน เพราะคุณครูมีตาที่น่าหลงใหล พูดจาหวานจับใจ

นึกไม่ถึงมีอยู่ปีหนึ่งพ่อของย่าได้เดินทางเข้าเมืองเพื่อทำธุระ ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอโจรข้างทางปล้นชิงทรัพย์ นึกไม่ถึง ช า ย คนหนึ่งกระโดดออกมารับหน้าเเทนพ่อ จนโดนทำ ร้ า ยบาด เ จ็ บ อย่างมาก

ช า ย คนนี้จึงได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของย่า ทุกวันย่าต้องเอาน้ำ อาหารมาป้อนให้เพื่อตอบเเทนบุญคุณที่ช่วยชีวิตพ่อไว้ คิดไม่ถึง ช า ย คนนี้หลังพักฟื้นเเล้ว ช า ย คนนี้เริ่มช่วยที่บ้านทำไร่เเละธุระให้ที่บ้านมากมาย ทำให้พ่อดูเเล้วชอบใจเป็นอย่างมาก จากนั้นย่าได้ลืมคุณครูที่เคยหลงไหลนั้น ก็ได้เเต่งงานกับ ช า ย คนนี้

เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปีต่อมา การก่อตั้งประเทศจีนยุคใหม่เต็มเกิดขึ้น เต็มไปด้วยความอดอย าก ทั้งสองได้มีบุตร ช า ย 1 หญิง 1 ใช้ชีวิตอย่างลำบาก ย่ายังจำได้ดีว่า ในปีนั้น ลูกคนที่ 2 จะต้องเข้าโรงเรียน เเต่บ้านไม่มีเงิน ปู่คนนี้จึงบอกว่าจะไปหาญาติเพื่อขอยืมเงิน

เเต่ที่จริงเเล้วปู่ไม่มีญาติเลย มารู้ทีหลังว่าปู่ไปขายโลหิตของตนเองเพื่อเเลกเงิน วันนั้นปู่กลับมาบ้านมือถือไก่ 2 ตัว พร้อมเงินก้อนหนึ่งเพื่อเป็นค่าเล่าเรียนให้ลูก ตอนหัวค่ำขณะปู่ เ ป ลี่ ย น เสื้อผ้าจึงได้เห็นรอยเข็มที่เเขน จึงทำให้รู้ว่าไปขายโลหิตมา

นึกถึงตอนนี้ ย่ามองหน้าปู่เเล้วพูดว่า หากชาติหน้ามีจริง ปู่ยังอย ากจะเป็นสามีภรรย ากันไหม?

ปู่มองหน้าย่า ยิ้มเเละพูดว่า ไม่เเน่นะ หากชาติหน้าเกิดมารวย มีตำเเหน่งงานที่ดีจะไปหาย่า ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุข เเต่หากเกิดมาจน ก็ไม่ดีกว่า เเต่ปู่จะไปหาคู่ครองที่รวยๆ เพื่อให้เเต่งงานกับย่านะ ปู่ขอเเค่อยู่ใกล้บ้านย่าก็พอ ได้เห็นย่ามีความสุขก็ดีใจเเล้ว

ย่าฟังปู่พูดเสร็จ น้ำตาไหลริน พูดด้วยน้ำเสียงเบามากว่า ปู่จ๋า ย่าจะไปละนะ ขอกอดอีกสักครั้งได้ไหม ปู่ไม่รีรอรีบกอดย่าไว้ในอก พร้อมพูดข้างหูว่า ย่าจ๋า ชาติหน้าเรามาเป็นสามีภรรย ากันอีกนะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล liekr

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…