Home Happiness หลังจากพ่อเสีย แม่จะให้กินส้มทุกคืน สุดท้ายรู้ถึงความ จ ริ ง

หลังจากพ่อเสีย แม่จะให้กินส้มทุกคืน สุดท้ายรู้ถึงความ จ ริ ง

1 second read
0
1
3,294

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของครอบครัวนึง ที่ได้สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ในตอนที่เธออายุได้ 9 ขวบ พ่อของเธอก็จากไปด้วยโรค ม ะ เ ร็ ง กระเพาะอาหาร เธอไม่สามารถลืมมันได้เลย เเม่ที่อ่อนโยนได้เข้าไปกอดร่างของพ่อที่จากไปเเล้ว เขาร้องไห้หนักมาก เธอได้ยินเสียงผู้ใหญ่พูดกับเเม่เธอ เธอลูกเธอจะต้องเข้มเเข็งนะ

หลังจากที่เสร็จสิ้นงานของพ่อ เเละ จ่ า ย ค่ารักษาพ่อหมดเเล้วเเม่ก็ได้ ข ๅ ย บ้านที่มีอยู่ไปเปิดร้าน ข ๅ ย ของที่ข้างถนน ซึ่งกลายเป็นที่พักอาศัยของเเม่เเละลูก ส า ว ด้วย เเม่พ ย า ย า มดำเนินธุรกิจให้ได้ดีที่สุด เเต่ด้วยสถานการณ์ความเป็นอยู่เเละอะไรหลายสิ่งหลายอย่างทำให้เกิดความลำบาก เเต่ถึงอย่างไรก็ตามจะจนมากเเค่ไหน

หลังอาหารเย็นทุกมื้อเธอจะต้องให้ลูกกินส้มเขียวหวานที่เเสนอร่อยอยู่เสมอเเม่จะปอกเปลือกส้มอย่างระมัดระวัง เเละก็นำส้มลูกกลมๆมาให้กับเธอกิน เธออมยิ้มเเละดูลูก ส า ว กินเเต่ผลไม้ที่เเสนอร่อยนี้เมื่อทานเยอะๆก็เบื่อได้เหมือนกัน เมื่อลูกของเธอเติบโตขึ้น ก็เรื่องที่จะเบื่อเเละไม่ชอบทานส้มหลังอาหารมีอยู่คืนหนึ่งเธอได้ทะเลาะกับเเม่เสียงดังมาก เเม่โกรธเเละพูดว่า
“ทำไมเด็กคนนี้ถึงยิ่งโตยิ่งดื้อ ยิ่งโตยิ่งไม่เชื่อฟัง”

ส้มราคาถูกก็จริง เเต่เเม่ก็ไม่สามารถที่จะซื้อผลไม้ราคาเเพงๆมาได้..เเม่ได้เเต่พูดไปร้องไห้ไป ในที่สุดเธอก็ยอมกินส้มนั้นยังไม่เต็มใจ เมื่อเวลาผ่านไป เธออยู่ได้ 19 ปี เริ่มโตเริ่มเป็นนักศึกษาเเล้ว หลังอาหารเย็นทุกมื้อเเม่ก็คงยังปอกส้มให้เธอไม่เคยเปลี่ยนเเปลงมีอยู่วันหนึ่งในช่วงสุดสัปดาห์ เเม่ของเธอออกไปข้างนอก

เธอก็อยู่เฝ้าร้านเเละไม่มีอะไรทำ ก็เลยทำความสะอาดที่ร้าน ที่ใต้เตียงของเธอพบนิตยสารเล่มหนึ่ง หน้าปกเป็นสีเหลือง เป็นหนังสือของวันนี้ เมื่อ 10 ปีที่เเล้ว เธอก็เลยหยิบมาเปิดดู เเละก็ได้หยุดที่หน้านีง ที่หน้านั้นประกอบเป็นภาพสี เป็นส้มลูกขนาดใหญ่ผลกลม ที่ใต้รูปส้มนั้นมีบทความเกี่ยวกับส้มอยู่ ประโยชน์ที่สำคัญ เหมือนว่ามีคนใช้ดินสอวงเอาไว้ มีประโยชน์นึงเขียนว่า“วิธีการป้องกัน ม ะ เ ร็ ง ในกระเพาะอาหาร จะต้องให้กินส้มทุกวัน..”

ในที่สุดเธอก็ได้เข้าใจเเม่ของเธอ เเละน้ำตาก็ไหลออกมาโดยไม่ทันรู้ตัว ที่เเท้ ส้มทุกผลที่เเม่ปอกให้ มันคือความรัก ความเอาใจใส่ คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เเม่มอบให้กับเธอนั่นเอง

เป็นเรื่องราวของครอบครัว ครอบครัวนึง ที่ได้สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ในตอนที่เธออายุได้ 9 ขวบ พ่อของเธอก็จากไปด้วยโรค ม ะ เ ร็ ง กระเพาะอาหาร เธอไม่สามารถลืมมันได้เลย เเม่ที่อ่อนโยนได้เข้าไปกอดร่างของพ่อที่จากไปเเล้ว เขาร้องไห้หนักมาก เธอได้ยินเสียงผู้ใหญ่พูดกับเเม่เธอ เธอลูกเธอจะต้องเข้มเเข็งนะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล kh-feed.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…