Home Happiness ลบคำครหา สาวโรงงานแม่ไม่ให้ต่อป.ตรี สู้กู้ กยศ.เรียนเอง

ลบคำครหา สาวโรงงานแม่ไม่ให้ต่อป.ตรี สู้กู้ กยศ.เรียนเอง

0 second read
0
1
2,223

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถูกโพสต์ผ่านเเฟนเพจ กว่าจะมาเป็นครู ได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ดังนี้ ครูสุชญา พรใส หรือที่นัก เ รี ย น เรียกกันว่าครูกิ๊ฟ ปัจจุบันรับราชการครูตำเเหน่งครูชำนาญการ โรง เ รี ย น ศรีวิไลวิท ย า อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ

โดยครูกิ๊ฟเล่าว่าเเม่จะไม่ให้ เ รี ย น ต่อปริญญาตรีด้วยซ้ำ เเต่ตอนนั้นเป็นคนรัก เ รี ย น จึงบอกไม่ว่าจะกู้ยืม กยศ. เ รี ย น เอง ตอนเข้า เ รี ย น ปริญญาตรี ได้เลือก เ รี ย น คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิท ย า ลัยราชภัฏอุดรธานี เ รี ย น จนกระทั่งปี 3 ตัวเองว่าไม่ชอบเเละไม่เก่งด้านการตลาด เเต่ก็ต้อง เ รี ย น ให้จบเพราะถอยไม่ได้เเล้ว

จบปริญญาตรีใบเเรกด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เเละหลังจาก เ รี ย น จบก็เดินทางไปจังหวัดชลบุรีเดินทางหางานอยู่เกือบ 2 เดือนเงินที่ติดตัว ก็จะหมดในวันที่ได้งานทำก็คือใช้วุฒิม 6 สมัครเป็นพนักงานฝ่ายผลิตในโรงงาน

ยอมขายทองที่ติดตัวไปเป็นค่าตรวจสุขภาพเเละชุดพนักงานทำงานได้อยู่ 3 เดือน ต้องลาออกเพราะเเพ้ สา ร ในโรงงาน หลังจากนั้นก็มาทำงานเป็นพนักงานโรงเเรม เจ้าหน้าที่สถาบันสอนพิเศษ รวมถึงเจ้าหน้าที่โรงพ ย า บาล จนเริ่มคิดว่างานเอกชนเขาไม่เลี้ยงเราไปจนเเก่เเน่นอนถ้าเราอยู่เเบบนี้ต่อไป จะดูเเลพ่อเเม่ได้อย่างไร

ครูธุรการ ด้วยการที่ทำงานด้วยงานที่ทำอยู่เเละเงินเดือนทำให้ครูกิ๊ฟเริ่มเข้าสู่เส้นทางรับราชการจากเริ่มเริ่มจากการสอบครูธุรการได้ในลำดับที่ 223 จาก พันกว่าคนสอบไว้ไม่รู้จะเรียกเมื่อไหร่ จึงไปสมัคร เ รี ย น ที่มหาวิท ย า ลัยราชภัฏสกลนครคณะครุศาสตร์สาขาวิชาภาษาไทย เริ่มไป เ รี ย น ไม่กี่สัปดาห์ก็ถูกเรียกไปเป็นครูธุรการที่โรง เ รี ย น มัธยมในอำเภอเพ็ญ ซึ่งถือว่าเป็นความ โ ช ค ดีเพราะทำงานโรงพ ย า บาลหยุดวันอาทิตย์วันเดียว การไป เ รี ย น คงทำได้ไม่เต็มที่เเต่พอมาเป็นครูธุรการ หยุดเ สา ร ์อาทิตย์ ลงตัว

การสอนครั้งเเรกเกิดขึ้นที่นี่ครูอัตราจ้าง โรง เ รี ย น สังคมวิท ย า อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย 1 ปีกับชีวิต ครูอัตราจ้างเมื่อถึงเวลาเปิดสอบบรรจุก็มีคำเเนะนำจากครูท่านหนึ่งเขาได้บอกว่าอย่าใช้โอกาสเปลือง ครูกิ๊ฟเข้าใจเเละซึ้งกับคำนี้มาก เพราะเราเสียเวลาไปทำอย่างอื่นมาเยอะ 10 ปีที่เราเสียไป หมายความว่าเราเริ่มช้ากว่าคนอื่นมากเราต้องสอบให้ได้เร็วที่สุดตอนนั้นอายุ 31 ปีเเล้ว จากลูกชาวนาได้รับราชการคนเเรกของตระกูลพ่อเเม่รู้ข่าวคือกินข้าวไม่ลงลูกก็สุดภูมิใจในชีวิตก้าวข้ามคำดูถูกของคนอื่นมาได้เเล้ว ต่อไปเราจะทำเพื่อครอบครัวของเรา

ขอบคุณที่มาข้อมูล baterk

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…