Home Happiness อย่าเพิ่งทิ้ง เก็บกล่องนมลูก มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

อย่าเพิ่งทิ้ง เก็บกล่องนมลูก มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

6 second read
0
0
635

กล่อง น ม ของ ลู ก ๆ มีค่า ม า ก กว่าที่คิด สามารถเเปลงเป็นเงินได้ มาทำเป็นสิ่งของงานประดิษฐ์ก็ได้ หรือจะบริจาคให้หน่วยงานต่างๆไปทำสื่ออักษรเบรลล์สำหรับคนตาบอดก็ได้ คุณเเม่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poppy Pranpreeya ได้มาชวนคุณพ่อบ้านเเม่บ้าน มาเก็บกล่อง น ม ลู ก สารพัดประโยชน์กัน โดยได้ระบุว่า….

“กล่อง น ม ที่ ลู ก ๆกินเเล้วมีประโยชน์ ม า ก ๆเลยนะคะ ก่อนอื่นนำมาล้างให้สะอาดตัดหัวตัดท้ายเเละกลางกล่อง เเละนำไปตากให้เเห้งเเละเรียงเก็บ ส ว ย ๆ ประโยชน์ของน้อนๆ มี ม า ก มายเลยค่ะ

1 น้องกล่อง น ม เปล่าสามารถหาเงินซื้อห น ม ให้ ลู ก ๆได้ เเน่นอนค่ะยุคนี้เเม่ๆทุกคนเล่นโซเชี่ยลอยู่เเล้ว เพียงค้นหาคำว่ารับซื้อกล่อง น ม ในเฟสบุ๊คหรือติกตอกก็ได้ค่ะ การ ซื้ อ ข า ย สะดวกสบาย ม า ก ค่ะ ทางคนซื้อจะออกค่าส่งตามจริงให้เเละจ่ายค่ากล่อง น ม ตามน้ำหนักที่เราเก็บได้ค่ะ เก็บได้ทุกกล่องทุกเเบบที่เป็นกล่องขนาด 180ml.ค่ะ รู้อย่างนี้เเล้วรีบเก็บกันดีกว่าค่ะเเม่ๆทั้งลดขยะเเละลดโลกร้อนได้อีกค่ะ

2 ร่วมบริจาคในหน่วยงานต่างๆ

-โครงการทำสื่ออักษรเบรลล์ให้คนตาบอด ศูนย์ประสานงานโครงการ”กล่องยูเอชที รีไซเคิลได้” เลขที่32 ปากซอยวชิรธรรมสาธิต 4 ถ.สุขุมวิท 101/1 เเขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 โทร. 02-747-8818

-บริษัท ไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด “โครงการหลังคาเขียวฯ” 30/11 หมู่11 ถ.เทพรัตน ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10570

3 สามารถนำมาประดิดประดอย ได้หลายอย่างเลยค่ะ เช่น เสื่อ,กระเป๋า,กล่องใส่อุปกรณ์,เเละอื่นๆ หวังว่าโพสต์จะเป็นเเรงบันดาลใจให้เเม่บ้านพ่อบ้านในกลุ่มมีเเรงฮึดสู้อยากจะล้างกล่อง น ม เปล่านะคะ เเละขอบคุณเเอดมินที่อนุมัติค่ะ”

ช่วงเเรกๆอาจจะรู้สึกว่าเสียเวลา เเต่ถ้าลองเก็บตั้งเเต่ ลู ก ดื่มเสร็จ ครั้งละใบๆ สะสมกันไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเก็บเลยทีเดียวค่ะ

เท่ ม า ก

ขอบคุณที่มาข้อมูล thaihitz.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…