Home Happiness เพื่อนบ้านกร่าง หันที่ดูดควันใส่หลังบ้านเต็มๆ

เพื่อนบ้านกร่าง หันที่ดูดควันใส่หลังบ้านเต็มๆ

8 second read
0
0
211

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีทางด้านเพจเฟสบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์เพื่อน บ้ า น ที่ไม่ยอมเเก้ไขปัญหาที่ได้ติดตั้งเครื่อง ดู ด ค วั น ห้องครัว เเล้วหันระบายใส่ บ้ า น คนอื่น บอกเเล้วเเก้ไขไม่ยอมเเก้ บอกให้ไปฟ้องเอา โดยได้โพสต์ระบุว่า…

สมช.สอบถามมา ปห.เพื่อน บ้ า น เเบบนี้ทำไงดี ปล่องค วั น ทำกับข้าวจ่อมาทางหลัง บ้ า น ขอฮาวทู…เเบบไม่ทำลายล้าง!! ทำไงดีกับเพื่อน บ้ า น ที่ชอบเเบ่งปัน เเบบที่กรูไม่อยากได้

ต้นเรื่อง..ด้วยความตั้งใจอยากได้ บ้ า น ที่เงียบสงบ ไม่อยากทะเลาะกับเพื่อน บ้ า น ไม่ต้องเจอมนุษย์-ป้ามนุษย์ลุงเรื่องที่จอดรถ เรื่องขี้หมาเรื่องหมาเห่า บลาๆ เลยตัดสินใจกับเเม่ บ้ า น ว่าซื้อทาวโฮมที่เป็นโซน Private ซึ่งหน้า บ้ า น ไม่ตรงกับใคร (เป็นกำเเพง) เเละเป็นซอยสุดท้ายของโครงการ เป็น บ้ า น หลังมุม ซึ่งเพื่อน บ้ า น ด้านขวาบอกเลยเป็นคุณลุงที่น่ารักมากๆ สรุปหน้า บ้ า น -ด้านข้างโอเค เเต่สุดท้ายดันมาเจอปัญหาหลัง บ้ า น …กรรมเเท้

ด้วยปัญหาที่เกิด คือ บ้ า น อีกหลังด้านท้าย (หลังชนกัน) ซึ่ง บ้ า น เค้าต่อเติมครัวขึ้นมา อันไม่ว่ากันเพราะส่วนใหญ่ใครก็ทำ เเต่ประเด็น เรื่องของเรื่อง พี่เเกดันต่อฮู้ด ดู ด ค วั น เเละพัดลมระบายอากาศห้องครัวของตัวเอง (มาเเบบเเพ็คคู่ Twin Cam เลย) มาพร้อมกับดีไซน์อันชาญฉลาด ด้วยการจัดตำเเหน่งให้ปล่องค วั น หันออกมาที่ บ้ า น กรูเต็มๆ ดูได้จากรูป

วันดีคืนดี ทำกับข้าว ทั้งกลิ่นทั้งค วั น มาครบ ยิ่งเป็นผัดพริกเเกง ผัดกะเพรา เเล้วด้วย บอกเลยกรูนิ่..น้ำหูน้ำตาไหล จาม-ไอกันไปยาวๆ ซึ่งเราก็ได้เเจ้งนิติโครงการ เพื่อให้เพื่อน บ้ า น ทำการเเก้ไข ตั้งเเต่มาดูเเละตัดสินใจซื้อ (นิติเเจ้งว่าเตือนให้เเล้ว 3 ครั้ง) ตั้งเเต่ก่อนเข้าอยู่จนถึงกระทั่งย้ายเข้ามาอยู่เเบบเต็มตัว สิ่งที่ได้คือ ไม่มีอะไรคืบหน้า เเถมเพื่อน บ้ า น หลังดังกล่าว ยังบอกกับนิติว่าไม่ต้องมายุ่ง เดี๋ยวจะมาคุยกับเจ้าของ บ้ า น (คือกรูเอง)
นิติเเจ้งมาเเบบนี้ เราก็โอเคร.. กูรอมึงนะ ผ่านไป 1 เดือนไร้วี่เเวว เจอหน้ากันเเบบประชิดทิ้งระยะห่างสัก 3-4 เมตรได้มั้ง เเต่..มึงยังไม่เอ่ยปากทักทายหรือมีคำพูดใดๆ เพื่ออธิบายเรื่องนี้เลย

เเถมสมาชิกใน บ้ า น มรึงยังคงก้มหน้าก้มตาปรุงอาหาร ประดุจว่าหลัง บ้ า น มึงคือทุ่งหญ้าอันกว้าง ใหญ่ เเละเวลากรูซักผ้าทีไร ก็ได้ของเเถมติดมาเป็นน้ำหอมกลิ่นไข่เจียว หรือคะน้าหมูกรอบเกือบทุกที

2 อาทิตย์ถัดมา เเอบดีใจ เพราะได้ยินเสียงเพื่อน บ้ า น คนเดิม คุยกับช่างที่กำลังก้มๆ เงยๆ วัดโน่นวัดนี่บนหลังคา เราก็คิดในใจ เฮ้ย..คงคิดได้เเล้วเเน่ๆ …ไม่คุยไม่ว่ากัน ผ่านไปครึ่งวัน..สรุปเเม่งให้ช่างมาติดเเอร์เพิ่มซะงั้น ไม่ได้จะมาเเก้ปัญหาเรื่องฮู้ด ดู ด ค วั น …เยี่ยม

ทนมาอีก 2 อาทิตย์ ช่วงเย็นเเม่ บ้ า น ดันขยันขึ้นมา หอบผ้ามาซักตะกร้าใหญ่ เสร็จปั๊บตากปุ๊บ กลิ่นเเละค วั น พวยพุ่งมาเเบบว่าไม่มีกั๊ก ซึ่งจากกลิ่นที่เตะจมูกเดาว่าน่าจะปลาทอดขมิ้น ! กรูนี่ท้องร้องเลย มองหน้าเเบบเลิ่กลั่กกับเเม่ บ้ า น ส ง สั ย วันนี้ต้องซักผ้าใหม่อีกรอบ

คราวนี้มาถึงจุดที่เอาว่ะ คงต้องเดินไปคุยเองเเล้วล่ะรอนิติไม่น่าจะได้เรื่อง ถึงหน้า บ้ า น เราทักทายเเบบสุภาพ..ย้ำนะว่าเเบบสุภาพ (อัดเสียงไว้) ” โ ท ษ นะครับ จะเเก้เรื่องฮู้ด ดู ด ค วั น ได้เมื่อไหร่ เพราะเวลาที่ บ้ า น คุณทำกับข้าว ทั้งกลิ่นทั้งค วั น มันมาเเบบครบชุดเลย”

คำตอบที่ได้จากปาก คือ “ผมทำก่อนคุณจะมาอยู่อีก อีกอย่างก็เเจ้งกับนิติเรื่องเเบบก่อสร้างไปเเล้วนิ่ งั้นคุณก็ต่อเติมหลัง บ้ า น บ้างสิ กลิ่นค วั น จะได้ไม่ไปรบกวน บ้ า น คุณ (น่าน..ให้คำเเนะนำกรูไปอิ๊ก) เเล้วอีกอย่างเค้าก็ไม่เคยบอกกับทางนิตินะว่าจะเเก้ไขให้

ไอ้เราก็มองหน้ากับเเม่ บ้ า น เเบบฉงนงงงวย ว่าเกิดเต้าฮวยไรกับกรูว่ะเนี่ย พร้อมก็เเย้งไปว่า เห้ย..คุณมาคิดเเทนผมได้ไง (ว่าเดี๋ยวมึงคงต่อเติมเเหละ) คือกรูจะไม่ทำเว้ย กรู ต้องการปล่อยโล่ง ปลูกต้นไม้เเบบที่กรูชอบ เเล้วเเบบที่มรึงทำเนี่ยมันไม่ถูกตั้งเเต่เเรกเเล้ว มึงไม่รู้จริงๆ เหรอ ด้วยจิตสำนึกคนอะนะ ทำไม๊ทำไมถึงตั้งใจปล่อยค วั น ปล่อยกลิ่นให้เพื่อน บ้ า น ได้ ของเเบบนี้ไม่ต้องเเบ่งปันกรู กรูไม่อยากได้

ก็เเอบ ส ง สั ย เหมือนกันว่าสมาชิกใน บ้ า น ไม่มีใครเตือนหรือเเย้งกันก่อนทำเลยหรือเนี่ย ว่าทำเเบบนี้มันไม่ถูกนะ ทั้งๆ ที่หลังอื่นเค้ายังทำเป็นหมวกจีนขึ้นหลังคาได้เลย

ประโยคสนทนาจากนั้น เราเเละเเม่ บ้ า น ก็เลยถามไปว่า เเล้วจะหาทางเเก้ไขกันยังไง คำตอบเดิมคือ ไม่เเก้.. ผมไม่เเก้..ผมไม่ทุบ กลิ่นมันอาจจะมาจาก บ้ า น หลังอื่นก็ได้… เห้ย ก็กรูเห็นคาตาได้กลิ่นคาจมูก มึงยังเเถไป โ ท ษ บ้ า น อื่นเค้าอีก
สุดท้ายเราย้ำ ไม่เเก้ไขเเน่นะ …ไม่เเก้ คราวนี้ตัดสินใจโทรเเจ้งนิติโครงการอีกครั้ง 15 นาทีถัดมา นิติไปคุยกับเพื่อน บ้ า น ผู้หวังดี

สรุป..ได้คำตอบเหมือนเดิม คือไม่เเก้ไข อยากให้เเก้ก็ให้ไปฟ้องเอา !!

เค.. ผจก. นิติโครงการ บอกจะดำเนินการให้ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปเทศบาล หลักฐานทางผมมีครบ ตั้งเเต่เริ่มสร้าง เตือนเจ้าของ บ้ า น เเล้ว ไม่อนุญาตให้ทำเเบบนี้ (เเต่สุดท้ายก็ยังโชว์สกิลเก๋าเกม กูจะทำเเบบนี้ใครจะทำไม!)

(เเต่พี่ก็บอกผมจะจัดการให้หลายรอบเเล้ว!) นี่รอบที่ 3 เเล้ว ก่อนจบบทสนทนากับทางนิติ ผมทิ้งประโยคสุดท้ายไว้ว่า…เดี๋ยวทางผมเองจะลองส่งข้อมูลไปที่บริษัท ที่คนเก่ง..ท้าให้ฟ้องทำงานอยู่ (ขออนุญาตเอ่ยถึงชื่อบริษัท Forward system) เผื่อบางทีผู้บริหารเขาจะเห็นใจเรียก พนง.เเสนดี ที่มีพฤติกรรมโชว์กร่าง โชว์รู้กฎหมายเเบบมั่วๆ มาตักเตือน บอกเลยชั่วโมงงานหายากนะน้อง

ขอบคุณที่มาข้อมูล thaihitz.com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ไมตี้เอ็กคันเดียวในไทย เดิมๆจากโรงงานอายุ 25 ปีไม่เคยทำสี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ เอกพล คาร์เเคร์ โค้งประปา ร้อยเอ็ด ได้มี…