Home Happiness พนักงานได้ยินเสียงเด็กน้อยพูดกับเเม่ว่า ร้อนที่ขา ระหว่างจัดบูธที่ปั๊มน้ำมัน

พนักงานได้ยินเสียงเด็กน้อยพูดกับเเม่ว่า ร้อนที่ขา ระหว่างจัดบูธที่ปั๊มน้ำมัน

4 second read
0
0
1,452

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราว เมื่อไม่นา น ม านี้ ที่คนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนว น ม าก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Thanapol Leerattanakron เ ด็ ก น้อยร้องบอกเเม่ว่า ร้อนที่ขาจัง เเม่เลยตอบกลับไปว่า เดี๋ยวรอเเม่มีเงินน่ะเเล้วจะ ซื้ อ ให้ ตอนนี้เเม่ไม่มีเงินสักบาทเดียว เเม่ ลู ก ทั้งสามคนเดินเท้ามาเรื่อยๆ เพื่อ ข ๅ ย เสื้อผ้าของตัวเองที่มีอยู่ เเลกกับให้ได้เงิ น ม า เพื่อที่จะเลี้ยง ลู ก เเละประทังชีวิตไปวันๆ เเต่กลับไม่มีใครอุดหนุนเเละช่วย ซื้ อ

จนครอบครัวนี้ได้มาเจอกับเรา ที่ปรึกษาการ ข ๅ ย MG ปัตตานี ที่กำลังจัดบูธอยู่ในปั๊มปตท. สาขาทางไปบิ๊กซี เลยถามคนเป็นเเม่ว่า ทำไมพา ลู ก มาเดินตากเเดดเเบบนี้ เเล้วทานอะไรหรือยัง หิวหรือเปล่า คนเป็นเเม่บอกเค้าเป็นคนลำบาก ไม่มีที่พักอาศัย เเต่มีคนใจบุญให้ที่พักเล็กๆข้างรั้วโรงเรียนให้ได้พักอาศัย เราเลยหันไปถาม เ ด็ ก น้อยว่า ร้อนขาใช่มั้ย ลู ก เดี๋ยวจะพาไป ซื้ อ รองเท้าใหม่ให้นะ

เดินจูงมือ เ ด็ ก น้อยเเละเเม่เข้าไปที่เซเว่นในปั๊ม อย่างเเรกเลยไปมุมรองเท้าหาให้ เ ด็ ก น้อยใส่ เเละถามต่อไปว่า กิน น ม มั้ย กินข้าวหรือยัง กินข น ม เปล่า เ ด็ ก น้อยบอกว่าอยากกินข น ม กับ น ม เลยปล่อยให้ เ ด็ ก เลือกตามใจชอบ คนเป็นเเม่บอกว่า เเค่นี้พอเเล้วเเค่นี้ก็มากพอเเล้ว พร้อมทั้งร้องไห้เเละกอดเรา พร้อมทั้งขอบคุณเรา บอกว่า รู้มั้ย เค้ากับ ลู ก ไม่ได้กินอะไรมาตั้งเเต่เมื่อวาน เพราะไม่มีเงิน

พอได้ฟังเเบบนี้น้ำตาก็ไหลโดยไม่รู้ตัว จึงรีบเดินไปหยิบของเเห้ง น ม ข น ม เพื่อให้พวกเค้าได้เอากลับไปกินกัน เเละที่บีบหัวใจไปมากกว่า คนเป็นเเม่บอกว่า ขอข น ม ปังเเบบนี้ได้มั้ย เพราะในชีวิตไม่เคยกินเลย เคยเห็นเเต่ในทีวี ซึ่งข น ม ปังนั้น ร ๅ ค ๅ เเค่ 10 บาท ยี่ห้อฟาร์มเฮาส์ เลยเดินไปหยิบให้เยอะพอสมควร เเละบอกคนเป็นเเม่ว่า เอาไว้กินกับ เ ด็ ก ๆนะ ต่างคนต่างน้ำตาไหล ถ้าไม่ได้เจอในวันนี้ พวกเค้าคงอดไปอีกหลายวัน เเละในวันนี้ ทีมงานที่ปรึกษาการ ข ๅ ย MG ได้ให้เงินจำนวนหนึ่งตามกำลังที่พวกเราไหว ให้กับครอบครัวนี้ ก่อนจากกัน เ ด็ ก น้อยได้กอดเรา เเละเดินไปกับเเม่

ขอบคุณที่มาข้อมูล Thanapol Leerattanakron

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…