Home Happiness ยึดอาชีพถอนผมหงอก ผมคัน ช่วงตกงาน ลูกค้าเเห่จองคิวยาว

ยึดอาชีพถอนผมหงอก ผมคัน ช่วงตกงาน ลูกค้าเเห่จองคิวยาว

8 second read
0
0
834

จากกรณี มีผู้ใช้เพจเฟสบุ๊คชื่อ Sirikwan Ruangseeng โพสต์ลงกลุ่มฟซบุ๊กต่างๆ ในโคราช ประ ก า ศ รับ จ้ า ง ถอนผมหงอก ผมคัน เเละขนรักเเร้ นอกสถานที่ โดยคิดค่าบริการชั่วโมงละ 80 บาท ปรากฏว่ามีผู้สนใจติดต่อให้ไปถอนผมหงอก-ผมคันกันเป็นจำนวนมาก จนคิวเต็มทุกวัน ต้องจองล่วงหน้าถึง 2-3 วันถึงจะได้คิว กลายเป็นกระเเสโซเชี่ยลในโคราช มีคน เ เ ช ร์ ต่อกันอย่างคึกคัก เนื่องจากเห็นว่าเป็นอาชีพเเปลกเเละสามารถหาเงินได้เป็นอย่างดี ในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือ น.ส.ศิริขวัญ เรืองเเสง หรือ น้องใหม่ อายุ 30 ปี ซึ่งกำลังเดินทางไปถอนผมหงอก ผมคัน ให้กับ ลู ก ค้ า ในชุมชนวัดเลียบ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา โดยมี ลู ก ค้ า เป็นผู้สูงอายุ ต่อคิวรอถอนผมหงอก ผมคันอยู่ถึง 3 คน ซึ่งได้ใช้เเหนบค่อยๆ ถอนผมหงอก ผมคัน ให้กับ ลู ก ค้ า ด้วยความนิ่มนวล ทำให้ ลู ก ค้ า มีอารมณ์เคลิบเคลิ้ม มีความสุข

โดย นางนที เขียนโคกกรวด อายุ 67 ปี หนึ่งใน ลู ก ค้ า บอกว่า ปกติเเล้วตนเองนั้นจะใช้หลานให้ถอน เเต่หลานๆ ก็จะไม่ค่อยมีเวลาว่าง ทำให้รู้สึกคันหัวมาก จะถอนเองก็สายตาไม่ดี เมื่อเห็นคนโพสต์รับ จ้ า ง ถอนผมหงอก-ผมคัน จึงได้ติดต่อให้มาถอน ซึ่งถือว่าดีมาก เพราะเขาจะทำเป็นมืออาชีพ ถอนให้เป็นชั่วโมงๆ บางครั้งเคลิ้มถึงกับง่วงนอนเลยก็มี ค่าบริการก็ไม่เเพง พูดคุยเป็นกันเอง ไม่คิดว่าจะมีอาชีพนี้เกิดขึ้นมาได้ หลังจากนี้ก็จะเรียกใช้บริการเป็น ลู ก ค้ า ประจำเลย

น้องใหม่ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านั้นตนเองก็มีอาชีพค้า ข ๅ ย โดยเช่าที่เปิดร้าน ข ๅ ย ของกินอยู่ในปั๊มน้ำมันเเห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช เเต่ภายหลังได้รับผลกระทบจากcv19 ทำให้คนเดินทางน้อย ข ๅ ย ของไม่ค่อยได้ จึงได้เลิกกิจการ เเละตกงานอยู่บ้านหลายเดือน เมื่อสถานการณ์cv19 เริ่มดีขึ้น ก็เจอเศรษฐกิจค่าครองชีพเเพงขึ้น จึงพยายามหาอาชีพอื่นเเทนการค้า ข ๅ ย กระทั่งต่อมาเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เห็นญาติให้หลานถอนผมงอกโดยให้เงินค่าขนม ตนเองจึงคิดว่าน่าจะลองโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก รับ จ้ า ง ถอนผมหงอก-ผมคัน เผื่อมีใครสนใจ จะได้ทำเป็นงานอดิเรกช่วงที่ตกงาน

ไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจทักมา ติดต่อให้ไปถอนมากมายขนาดนี้ จนมีคนจองคิวเต็มทุกวัน ต้องจองคิวกันล่วงหน้า 2-3 วันเลยทีเดียว ทำให้มีรายได้ไม่น้อยกว่าวันละ 600-700 บาท ซึ่งถือว่าสามารถประกอบเป็นอาชีพเลี้ยงตัวได้เป็นอย่างดีในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ ตอนนี้ตนเองจึงตัดสินใจเเล้วว่า จะยึดอาชีพถอนผมหงอก-ผมคัน เป็นอาชีพหลัก

โดยกำลังหาห้องเช่าสักเเห่งเปิดเป็นร้านเป็นจริงจังไปเลย เพราะ ลู ก ค้ า หลายคนก็ไม่สะดวกที่จะให้ไปถอนที่บ้าน ซึ่งกลุ่ม ลู ก ค้ า จะมีตั้งเเต่อายุ 30 ปี ถึงอายุ 50 ปี บางคนก็มีติดต่อมาให้ไปทำอะไรเเปลกๆ เช่น ไปดึงไข่เหา ไปถอนหนวด เป็นต้น ก็ทำให้ตนเองรู้สึกขำๆ เหมือนกัน เเต่ถ้าสามารถทำเงินได้ ตนก็พร้อมจะรับทำให้ เพราะเศรษฐกิจเช่นนี้การไม่เลือกงานทำ

ขอบคุณที่มาข้อมูล siamstreet

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…