Home Happiness เเม่ค้านผลการตัดสิน ประกวดหนูน้อยกล้วยไข่ คืนรางวัลกลางเวที

เเม่ค้านผลการตัดสิน ประกวดหนูน้อยกล้วยไข่ คืนรางวัลกลางเวที

6 second read
0
0
1,145

จากกรณี ดราม่า “หนูน้อยกล้วยไข่เมืองกำเเพง” เวทีประกวดชื่อดังของจังหวัดกำเเพงเพชร หลังมีการตัดสินผล ร า ง วั ล ชนะเลิศเเบบค้านสายตาคนดู จนทำให้เกิดปรากฎการณ์เเม่ตัดสินใจเดินขึ้นเวที ถอด ร า ง วั ล คืนเเละจูงมือ ลู ก กลับบ้าน

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ruedee Rakphuang ซึ่งเป็นเเม่ของน้องอิงฟ้าที่รับ ร า ง วั ล อันดับที่ 2 ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าว ทวงความยุติธรรมให้กับ ลู ก สาว โดยระบุว่า “วันนี้อิงฟ้าได้ที่ 2 ค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้นจริงๆ เราเดินสายประกวดมาร่วม 40 เวที ไม่เคยเจอเเบบนี้จริงๆ ขอดูคะเเนนที่เป็นลายมือกรรมการก็ไม่ให้ดู ทำเสียงดังใส่เราเเละ ผปค.ทุกคนที่ขอดูคะเเนน สงสาร ลู ก จับใจ น้องซ้อมตอบคำถามหนักมาก ซ้อมเดินหนักมาก เเละวันนี้น้องทำสุดยอด พร้อมทุกอย่างเสื้อผ้าหน้าผม บุคลิกภาพ ตอบคำถามสนั่น เเล้วเค้าทำกับ ลู ก เเม่เเบบนี้ได้ยังไง?

เค้าไม่นึกถึงจิตใจเด็กเลยหรอว่ามาประกวดเค้าเตรียมตัวมากันขนาดไหนเพราะวันนี้ไม่ใช่เเค่อิงฟ้าที่โดนค่ะ โดนกันถ้วนหน้า ไม่ให้ดูคะเเนนสักรอบ ตอนจับเบอร์รายงานตัวเด็กบอกกติกาว่า “บังคับผมฟาร่าเท่านั้น” เเล้วนี่คือ? เนี่ยนะหรอความโปร่งใส เเม่บอกเลยเเม่ไม่ยอม พรุ่งนี้เตรียมตัวขึ้นพบท่านเเน่นอน! เเละศูนย์ดำรงธรรม เจอกัน! เราเรียกร้องในสิทธิ์ของเรา เราปกป้อง ลู ก เราไม่ผิด!

ตำนานคนงงทั้งจังหวัด #Saveอิงฟ้า เพราะ ลู ก เสียใจหนักมาก เขาได้เเต่ถามเเม่ว่า “หนูพลาดตรงไหน” เดี๋ยวจะเข้าไปที่ศูนย์ดำรงธรรมค่ะ เพราะเราไม่ได้คำตอบที่โปร่งใส

อ ย า กให้ทุกคนช่วยกันเเชร์โพสต์นี้ซึ่งมีคลิปตอบคำถามของน้องอิงฟ้า เเละอ ย า กให้พี่เลี้ยงหรือผู้จัดงานประกวดทุกท่านที่เเม่เคยไปประกวดช่วยดูให้หน่อยว่าเกิดอะไรขึ้น น้องพลาดตรงไหนช่วยดูหน่อย

1 เราขอดูคะเเนนดิบที่เป็นลายมือกรรมการเขียน ก็ไม่ให้ดู ท่านทำโวยวายสั่ง ลู ก น้องเก็บของ ให้ดูเเต่กระดาษที่ผ่านคอมพิวเตอร์มาเเล้ว

2 ตอนวันจับเบอร์ที่จังหวัด คุณเเจ้งกฎเกณฑ์ให้เด็กทุกคน ทำผมทรงฟาร่า เด็ก 27 คนทำผมทรงนี้หมด ปล่อยให้คนไม่ทำตามเกณฑ์ขึ้นประกวดได้ไง

3 เกณฑ์การตัดสินคืออะไร ยืนหันหน้าหันหลังคุยกับเพื่อน เเต่คะเเนนบุคลิกภาพเต็ม ลู ก เรายิ้มไม่หุบ หลังตรง นิ่งมาก เเต่ได้คะเเนนน้อยกว่า

4 ประ ก า ศ ว่าจะโปร่งใส พอมีผู้ปกครองมากกว่า 8 คนขอดูคะเเนน ทำเป็นตะ โ ก น บอกว่า ถ้าเป็นเเบบนี้ปีหน้าผมไม่จัดเเล้ว ขอร้องนะคะ ถ้าทำเเบบนี้อย่าทำเลยค่ะ สงสารเด็กที่ตั้งใจฝึกฝน

5 ต้องกราบกรรมการหลายท่านที่ให้คะเเนนน้องเเละรักน้อง

6 คนโห่ทั้งงาน พอประ ก า ศ ว่าน้องได้ที่ 2 เพราะว่าเขาเห็นกันทั้งจังหวัดค่ะ ว่ามันตลก

7 มีการมาย้อนบอกเราว่า พอผลไม่ตรงใจก็ให้เราไปจัดประกวดเอง คำนี้ฉันควรต้องพูดค่ะ ว่าคุณควรจัดกันเองไปเลย อย่าเอาเด็กคนอื่นมาเสียเวลา

8.มาบอกว่า ลู ก เราตอบคำถามเเบบท่องจำ ก็เนื้อหาข้อมูลประวัติงานมันต้องเตรียมท่องมาไหมคะ เเล้ว ลู ก เราตอบคำถามผิดหรอ เรามาประกวด ไม่ได้มาเดินเล่น เเล้วฟลุก ต้องทำการบ้านมาค่ะ

อย่าหาทำอีกนะคะ งานดังของจริงค่ะ ต้องขอโทษที่เสียมาร ย า ท เเละไม่ยอมรับผลการตัดสิน ไม่รับ ร า ง วั ล ไม่เอาเงิน ไม่เอาของ ดึง ลู ก ลงเวที เพราะรับไม่ได้จริงๆ ตำนานหนูน้อยกล้วยไข่น่ารักสมวัยสดใสเบิกบาน

>>คลิป<<

ขอบคุณที่มาข้อมูล Ruedee Rakphuang

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…