Home Happiness จากปากเเม่ค้า ทำยังไงให้อร่อย ข ๅ ย ได้วันละ 40-50 กิโลกรัม

จากปากเเม่ค้า ทำยังไงให้อร่อย ข ๅ ย ได้วันละ 40-50 กิโลกรัม

2 second read
0
0
2,162

เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมได้ ในช่วงเศรษฐกิจเเบบนี้ นั่นคือสูตรเเละเคล็ด ลั บ การทำเมนูห มูเเดดเดียว ที่ รั บ ร อ ง ว่า อ ร่ อ ย เเละเราได้นำมาบอกต่อกันในทุกขั้นตอน ไปดูกันเลยครับ

ส่วนประกอบ

1 เ นื้ อ ห มู ( เ นื้ อ เเดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)

2 ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม

3 เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ

4 ผ ง ปรุงรส 1 ช้อนชา ( ผ ง ชูรส ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ตามต้องการ)

วิธีการทำ

วิธีทำนั้นง่ายมากโดยส่วนของขั้นตอนเเรกให้เรานำวัตถุดิบทั้งหมดที่ได้เตรียมไว้นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน เเล้วปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นให้นำ เ นื้ อ สัตว์มา เ สี ย บ ไม้เเละนำไปตากเเดด 1 เเดด ก่อนนำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนๆ โดยเวลาทอดให้ใช้ไฟสม่ำเสมอตลอดการทอดจนกว่าห มูจะสุก เมื่อ เ นื้ อ เป็นสีเหลืองอ่อนๆ จากนั้นจึงตักห มูออกจากกระทะ เราจะได้ห มูเเดดเดียวทอดที่มีสี ส ว ย อ ร่ อ ย น่ารับประทาน

โดยเคล็ด ลั บ ความ อ ร่ อ ย นี้คือ ข้าวเหนียวหุงสุก ที่พบว่าหากนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากับ เ นื้ อ เเล้วนำไป ห มั ก เกลือ จากนั้นนำไปตากเเดดหนึ่งเเดด เเล้วค่อยทอดในน้ำมันร้อนๆ ด้วยปริมาณไฟพอประมาณ รั บ ร อ ง ว่าจะได้ ห มูทอด ที่มีสีสันน่ารับประทานเเละนอกจากนี้ยังมีความกรอบจากข้าวเหนียวที่เกาะอยู่รอบๆ ด้วยความหอมที่ได้จากข้าวเหนียว เเถมความกรอบ อ ร่ อ ย จากเมล็ดข้าวเหนียวที่ถูกทอดเป็นของเเถม รั บ ร อ ง ว่าห มูเเดดเดียวสูตรนี้จะต้องเป็นที่ติดใจของใครหลายๆคนอย่างเเน่นอน

เเละส่วนที่สำคัญอีกส่วนคือต้องล้าง เ นื้ อ สัตว์ให้สะอาดเเละรอให้สะเด็ดน้ำก่อนจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียวที่หุงสุกใหม่ๆ ส่วนของการนำ เ นื้ อ สัตว์ไปตากเเดด 1 เเดดนั้น ต้องตากให้ เ นื้ อ เเห้งพอประมาณ ในระยะเวลาที่พอดี เเละเมื่อนำมาทอดจะได้ เ นื้ อ ที่นุ่ม อ ร่ อ ย เเละที่สำคัญกรอบด้วยเมล็ดข้าวเหนียวที่ผ่าน การทอดด้วยน้ำมันซึ่งเมล็ดข้าวเหนียวนั้นเกาะอยู่บริเวณรอบๆเป็น เ นื้ อ เดียวกัน ซึ่งร้ า น ห มู ห มั ก ข้าวเหนียว เเดดเดียวนี้ มีหน้าร้ า น เล็กๆ อยู่ก่อนถึงดอนหอยหลอดเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ร้ า น อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามประตูด้านหน้าของวัดศรัทธาธรรม หากใครผ่านไปเเถวนั้นอย่าลืมไปอุดหนุนกัน

ขอบคุณที่มาข้อมูล คุณเเก้วตา กลิ่นทิพย์ , healthcarezones , khaosod ,postsod

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ช่างไฟมืออาชีพ เดินสายไฟได้สวยเนี๊ยบและเป็นระเบียบมาก

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ของช่างเดินสายไฟ เมื่อมีทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Masoree Kade ได้โพสต…