Home Happiness เจ้าของปั๊มขับเวฟไปกินเตี๋ยว เจ้าของร้านทองใส่ทองเส้นเท่าหนวดกุ้ง

เจ้าของปั๊มขับเวฟไปกินเตี๋ยว เจ้าของร้านทองใส่ทองเส้นเท่าหนวดกุ้ง

0 second read
0
1
3,128

เรื่องนี้เตือนสติได้ดีมาก อาจจะทำให้ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตกันมากขึ้น เพราะว่าทุกวันนี้ทุกคนต่างดิ้นรนทำมาหากินเพื่อเเลกกับของหลาย ๆ อย่ างที่บางครั้งของเหล่านั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่อย ากจะได้จริง ๆ ด้วยซ้ำไป บางคนก็มักจะชอบอ ว ด ข อ ง มักจะเเสดงฐานะโดยใช้สิ่งของต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งมันต้องทำให้มาย้อนถามว่ามันจำเป็นขนาดนั้นไหม ทุกวันนี้คุณมีความสุขกับชีวิตเเบบนี้จริง ๆ หรือเอาล่ะลองมาอ่านเรื่องราวในบทความนี้กันเลย
มีเจ้าของปั๊มน้ำมันที่มักจะขับรถจักรย านยนต์เวฟธรรมดาออกไปกินก๋วยเตี๋ยวกับลูก ส่วนเจ้าของร้านทองก็มักจะใส่ทองเส้นเท่าหนวดกุ้งเล็กนิดเดียวเอง ตัดภาพไปอีกหลาย ๆ คน เงิน ทอง ทั้งหมดที่มีก็เอามาใส่อวดไว้ที่เเขน ที่คอ ซึ่งมันคือทั้งหมดที่หามาเอามาอยู่ในนั้นหมดเลย

บางคนรวยมาก ๆ มีรถหรูมากมายหลายคัน เป็นเจ้าของโชว์รูมรสก็ปั่นจักรย านไปกินโจ๊ก 5 กิโลกลับอีก 5 กิโล วันไหนฝนตกหรือเหนื่อยหน่อยก็ขับรถกระบะเก่า ๆ ออกไปซื้อโจ๊กให้กับภรรย า เเต่กับบางคนก็ทำทุกทางเพื่อให้ได้รถหรูสักคันมาขับ อากาศร้อนนิดหน่อยก็จ้างวินให้ไปซื้อข้าวให้ คุณคิดอย่ างไรกับเรื่องนี้

คนรวยมีหลายร้อยล้าน เขาตื่นมาตั้งเเต่ตี 5 เพื่อเปิดร้าน เเละเข้านอน 22.00 – 23.00 น.

กับอีกบางคนเงินเดือน 20,000 – 30,000 บาท ได้ตื่น 08.00 น. เเล้วทำงานก็เลิกงาน 16.00 น. – 17.00 น. ยังบ่นว่าลำบาก คนจะรวยมันต้องขยัน เจ้เ ขี ย ง ห มู บางคนนั้นรายได้วันละล้านเลย เก็บทุกอย่ างดีมาก ใส่ตู้เซฟไว้ ฝากธนาคาร กับบางคนได้มาไม่กี่เเสนเอามาจัดเเล้วถ่ายภาพโชว์ลงโซเชียล ให้โลกรู้ว่าเรามีเงิน

มีเฮียคนหนึ่งขายอะไหล่รถ มีรถเยอะมากหลายสิบคันเลย มีเงินหลายสิบล้านเเต่มักจะกินข้าวเเกงข้างบ้าน ทานกาเเฟธรรมดา ตัดภาพมาที่ผู้จัดการบริษัทของเฮีย กาเเฟที่เขากินเเก้วละเกือบร้อยเลย

มีเจ้เจ้าของร้านอาหารใหญ่มักจะเอาข้าวเหลือกลับไปทานที่บ้าน เเต่ เ ด็ ก เสิร์ฟในร้านมักจะเทกุ้งที่ยังเป็นตัว ๆ อยู่ทิ้ง พอเลิกงานก็มักจะเข้าเช็คอินร้ า น เห ล้ า ถ่ า ย ภ าพโ ช ว์ ลงโชว์เชียล

ยังมีอีกหลายตัวอย่ างที่คล้ายกันนี้ การใช้ชีวิตเเน่นอนว่าทุกคนจะเลือกใช้ชีวิตเเบบไหนก็ได้ คนรวยจะทำอะไรก็ได้ จะกินหรู กินถูกได้หมดก็จริงนะ เเต่ว่าตัดภาพมาคนที่ยังไม่รวยจะทำทุกอย่ างไม่ได้ ลองคิดดูนะว่าเงินในการซื้อรถหรูคน ร ว ย กับคน จ น คนฐานะปานกลางมันต่างกัน จะใช้ชีวิตดังสมใจอย่ างมันยังไม่ได้ไง ฉะนั้นหากยังไม่รวยจริง ๆ ก็อย่ าเพิ่งอย ากได้อย ากมีหรือทำอะไรที่มันเกินตัวนักเลย สะสมความมั่งคั่งก่อนเเล้วจากนั้นคุณจะใช้ชีวิตอย่ างไรก็ได้ รวยเเล้วจะปั่นจักรย านหรือขับรถหรูไปซื้อโจ๊ก คุณก็ไม่ได้ลำบากอะไรจริงไหม

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

เทียบให้ดู 13 เครื่องใช้ไฟฟ้าเปิดใช้งาน 1 ชั่วโมง กินไฟกี่บาท

1 เครื่องดูดฝุ่น ขนาด 1,400-2,000 วัตต์ ค่า ไ ฟ 6 – 8 บ า ท /ชม. 2 เตารีด ไ ฟ ฟ้ า 1,000-2…