
สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pinky Milky เผยภาพหญิงสูงอายุ นั่งvายสินค้าในตลาดแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี เมื่อสำรวจพบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง และข้าวสาร จำนวนหนึ่ง บนผลิตภัณฑ์ยังมีร่องรอยปากกาเมจิกเขียนระบุว่า “หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ” ทำให้เชื่อว่าสินค้าทั้งหมดถูกรับต่อมาจากตู้ปันสุข
ทั้งนี้ผู้โพสต์ตั้งคำถามว่า การกระทำดังกล่าว ถือว่าผิดวัตถุประสงค์ของผู้ให้หรือไม่ เพราะการนำสิ่งของมาvายต่อ จะส่งผลให้ผู้ที่ขาดแคลนรายอื่นๆไม่มีโอกาสได้รับของบริจาค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งแม้จะมีข้ออ้างว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเดือดร้อนด้านการเงิน แต่ก็ไม่ควรใช้วิธีนี้เพื่อหารายได้ให้กับตัวเอง ขณะที่ภาพดังกล่าวถูกส่งต่อ และเกิดข้อถกเถียงในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง
ล่าสุด นายประกิจ สุระศรี อาย 37 ปี ผู้ดูแลตลาดเล่าว่า เห็นแม่ค้าคนดังกล่าวนำของมาvาย โดยทางตลาดไม่อนุญาตvาย แต่ทางแม่ค้าอาศัยจังหวะที่ผู้ดูแลตลาดไม่อยู่ แอบเอาของมาวางvาย เท่าที่สอบถามจากคนในตลาด ทราบว่าแม่ค้าคนดังกล่าวเป็นคนในละแวกนี้ มีลูก 1 คน และป้าอายุประมาณ 50-60 ปีอีก 1 คน
หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ตนเองก็ได้เชิญให้ออกจากตลาดไป และไม่ให้เข้ามาในตลาด กระทั่งเมื่อเช้านี้ตนเห็นว่าแม่ค้ากลับมาอีกครั้ง ก็ได้ ห้ า ม ปรามอีกครั้งว่าไม่ให้เข้ามาในตลาด ยืนยันว่าทางตลาดแห่งนี้ไม่สนับสนุนให้นำของบริจาคมาวางvาย เ ดื อ ด
อย่างไรก็ตามตลาดแห่งนี้จะเปิดvายเฉพาะช่วงเย็น และได้นำเชือกมาล้อมตลาดเอาไว้มีทางเข้า-ชัดเจนและทางเข้าก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ และให้พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่เข้ามาซื้อของสวมหน้ากากาอนามัย พร้อมทั้งให้เว้นระยะห่างป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19
ขอบคุณที่มาข้อมูล Pinky Milky