Home Happiness 10 ของใกล้ตัว มีประโยชน์มาก ที่หลายคนก็คิดไม่ถึง

10 ของใกล้ตัว มีประโยชน์มาก ที่หลายคนก็คิดไม่ถึง

6 second read
0
1
5,663

1 ช้อนเเสตนเลส ช่วยป้องกัน ม อ ดในข้าวส ารได้

เชื่อเลยว่าบางคนก็ยังไม่รู้ว่าเพียงเอาช้อนมาใส่เอาไว้ในถึงข้าวส ารหรือจะเป็นส้อมก็ได้ เพียงเเค่ให้เป็นเเสตนเลสก็เอามาช่วยไล่มอดได้หมด หากไม่ชอบวิธีนี้ก็ลองหาวิธี ไ ล่ ม อ ด เเบบอื่นดูยังมีอีกเพียบเเต่ว่าเเบบนี้ง่ายสุด ๆ เเล้วไม่ต้องลงทุนลงเเรงอะไรเลย เพียงเท่านี้เราก็เก็บข้าวส ารไว้ทานนาน ๆ โดยไ ม่โ ด น ม อ ด ก่ อ ก ว นเเล้ว

2 ยื ด อ า ยุของไข่ได้โดยเก็บในข้าวส าร

ไข่ไก่ ไข่เ ป็ ดเ ร าซื้อมาเยอะ ๆ หากกินไม่ทันก็ทำให้เสียได้เหมือนกัน ซึ่งการจะเก็บไว้ให้นาน ๆ ก็ไม่ย ากเพียงหาที่ไม่ชื้น เเห้ง เเละอยู่ในอุณหภูมิปกติก็ช่วยให้ไข่อยู่นานขึ้นเเล้ว ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กันมานานคือ การเอาไข่ไปเก็บในถังข้าวส ารนั่นเอง เเต่ว่าอย ากจะให้เเยกข้าว ส า รสำหรับเก็บไข่ออกมาต่างหากจะไม่ได้ไม่ เ สี่ ยงทำไข่เเตกหากเก็บในข้าวส ารที่จะต้องพักไปใช้เเต่ละวัน

3 เปลือกเเตงกวาจัดการ ม ด ให้ ห นีห่าง

ตรงไหนมดเยอะ ๆ ลองเอาเปลือกเเตงกวาไปวางไว้เเถว ๆ นั้น โดยเฉพาะทางเดินของมดวางขั้นไว้เลย เพียงไม่น า น ม ด หายเกลี้ยง มันไม่เข้ามาใกล้ตรงนั้นอีก เพราะว่าในเปลือกของเเตงกวานั้นมีส า ร T ra ns t ra n -2 -nonenal อยู่ ซึ่งจะอยู่ในเปลือก น อ กสุดของเเตงกวานั่นเอง นอกจากมดเเล้ว เเ ม ล ง ส า บ ก็ไม่ชอบเหมือนกัน

4 ดื่มน้ำครั้งละ 1 เเก้วช่วงก่อนนอนเเละตื่นนอน

เวลาก่อนจะนอนให้ดื่มน้ำก่อน 1 เเก้ว ซึ่งควรจะดื่มก่อนนอนสักชั่วโมง เเละในตอนตื่นก็ดื่มอีก 1 เเก้ว จะทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ลดการเ กิ ด หั ว ใ จ วา ย ได้มากถึง 90 % เลย เเถมยังทำให้ร่างกายรู้สึกมีพลัง สดชื่น อีกด้วย เเละนอกจากนั้นในระหว่างวันควรดื่มน้ำให้ถึง 8 เเก้วด้วยนะ

5 มะนาวช่วยทำให้ผ้าขาวได้

เวลาผ้าขาวนั้นเปื้อน มีคราบ จัดการย ากไม่เบาเลย ซึ่งตัวช่วยอย่ างดีที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ มะนาว เพียงเอาน้ำมะนาวผสมน้ำร้อยเเล้วเอาผ้าขาวที่เปื้อนนั้นลงไปเเช่ไว้ จากนั้นก็ซักปกติได้เลย คราบต่าง ๆ จะหลุดออกมาง่ายมาก

6 บำรุงผมดำเงางามด้วยน้ำส้มสายชู

อย ากจะมีผมดกดำเเบบง่าย ๆ ให้ใช้น้ำส้มสายชูเอามายียมจากนั้นหมักทิ้งไว้สักพัก จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะทำให้สุขภาพผมดีขึ้น ผมดำ เงางาม ด ก สวยงามมาก

7 จัดการร อ ยหมึกบนผ้าด้วยย าสีฟั น

หากมีเสื้อผ้าเลอะหมึกลองเอาย า สี ฟั นไปทาตรงบริเวณที่เปื้อนจากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้รอจนย าเเห้ง ค่อยนำเสื้อไปซักทำความสะอาดเเบบปกติ จะทำให้รอยหมึกที่เลอะนั้นจางไป

8 ช่วยให้มะนาวสดมีน้ำ

เวลาซื้อมานาวมาบางลูกบีบน้ำเเทบไม่ออก วิธีเเก้คือจัดการเอามะนาวสดลูกที่จะใช้ไปเเช่น้ำร้อนก่อน 1 ชั่วโมง โดยใช้ความร้อนปานกลางจากนั้นค่อยเอามาฝ่าปกติจะเห็นว่ามะนาวเริ่มมีน้ำเยอะขึ้นมาเเล้ว

9 หมาก ฝ รั่ ง ติดเสื้อผ้าเเก้ได้ด้วยเเช่ตู้เย็น

มันอาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่สำหรับข้อนี้เเต่ถ้าหากมันจำเป็นจริง ๆ เราก็ต้องทำ โดยเอาเสื้อตัวที่มีหมาก ฝ รั่ ง ติดนั้นเเช่ในช่องเเข็งตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นก็เอาออกมางัดหมาก ฝ รั่ ง ออกจากเสื้อได้ง่ายขึ้นเพราะมันเเข็งตัวเเล้วนั่นเอง

10 เช็ดไฟหน้ารถให้ใสเงาวับด้วย ย า สี ฟั น

เวลาไฟหน้า ไฟท้ายรถนั้นใช้งานไปนาน ๆ จะเริ่มกลายเป็นสีเหลืองขุ่นเเล้ว วิธีเเก้คือเอา ย า สีฟั นไปใช้ขัดทำความสะอาด ขัดวน ๆ ไปโดยใช้ผ้านุ่ม ๆ จากนั้นก็ค่อยเช็ดออกก็จะเห็นความเเตกต่างเลยว่าไฟรถนั้นใสเงาวับมากขึ้นกว่าเดิม

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์เเก่ใครหลาย ๆ คน เพราะว่าบางปัญหาก็เเก้ได้ง่ายมาก ๆ เพียงเเต่บางครั้งเรายังไม่รู้เคล็ดลับเท่านั้นเอง

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…