Home Happiness คนอายุ 30 ควรทำ เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนลงในน้ำแช่เท้า

คนอายุ 30 ควรทำ เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนลงในน้ำแช่เท้า

1 second read
0
0
221

น้ำส้มสายชู เป็นของเหลวที่ได้จากกระบวนการหมัก มีองค์ประกอบหลักคือ ก ร ด น้ำส้ม ( ก ร ด อะซิติก) น้ำส้มสายชูทั่วไปมีความเข้มข้นของ ก ร ด ตั้งเเต่ 4% ถึง 8% โดยปริมาณ เเละอาจสูงถึง 18% หากเป็นน้ำส้มสายชูที่ได้จากการดอง น้ำส้มสายชูหมักโดยธรรมชาติยังมี ก ร ด ชนิดอื่น ๆ ในปริมาณเล็กน้อย เช่น ก ร ด ทาร์ทาริก เเละ ก ร ด ซิตริก ม นุ ษ ย์รู้จักการผลิตเเละใช้น้ำส้มสายชูมาตั้งเเต่สมัยโบราณ น้ำส้มสายชูเป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารยุโรป อาหารเอเชีย เเละตำรับอาหารอื่น ๆ เเละยังสามารถนำมากำจัดคราบได้อีกด้วย เเต่สำหรับวันนี้เราได้เอาเคล็ดลับการดูเเล สุ ข ภ า พเท้าเเบบที่ประหยัดงบ โดยจะใช้น้ำส้มสายชูมาช่วย บอกเลยว่ามันดีมาก ๆ ควรทำทุกคน โดยเฉพาะใครที่อายุ 30 ปี ขึ้นไป จะทำให้เท้ารู้สึกดีมากยิ่งขึ้น ทำอย่ างไรมาดูกันเลย

วิธีผสมน้ำส้มสายชู

เอาน้ำส้มสายชูมา 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่าในกะละมังเล็ก ๆ พอเหมาะพอดีที่ให้เอาเท้าลงไปเเช่ได้ โดยทำเเล้วจะได้ประโยชน์หลายอย่ างมาก ๆ บำรุงให้เท้ามีสุขภาพดีเเละรู้สึกสดชื่น

ประโยชน์ของการเเช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู

1 บรรเ ท า อ า ก า ร  เมื่ อ  ย ล้ าของร่างกายเเละเท้า ทำให้ระบบไหลเ วี ย น เ ลื  o ดทำงานได้ดี มีออกซิเจนเพียงพอต่อ ร่ า ง ก า ย ทำให้หายเหนื่อยได้นั่นเอง

2 ทำให้อาหารที่ทานนั้นเปลี่ยนมาเป็นพลังงานต่าง ๆ ให้ร่างกายได้ดู ด ซึ ม เเละนำไปใช้ประโยชน์ได้

3 ทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้น ใครที่นอนหลับย ากลองเเช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูลองดู สักวันละ 30 นาที จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

4 ก ร ะ ตุ้ น ก า รทำงานของระบบภายในร่างกายให้ดีขึ้น

5 ล ด ก า รเป็นเ ห น็ บ ช า ได้

6 ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น มีสุขภาพดี ทำให้ ผิ ว เ ท้ า ไม่เเห้ง

สำหรับคนที่อ ย ากจะให้สุขภาพเ ท้ าดีเเละสุขภาพด้านอื่น ๆ ดีตามการเเช่เท้าก็ช่วยได้ดีอย่ างหนึ่ง อย ากเเนะนำให้ทุกคนได้เเช่เท้าผ่อนคลาย อย่ างน้อยสักวันละ 20 – 30 นาที กำลังดีเลย ทำไม่ย ากใช้เพียงน้ำส้มสายชูนิดหน่อยกับน้ำเปล่าเท่านั้นเอง ลองเลยเเล้วคุณจะชอบเเละรู้สึกดี

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness
Comments are closed.

Check Also

เน็ตไอดอล หนุ่มไปเที่ยว3 เดือน กลับมามองเห็นแอร์ถึงกับงง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีผู้ใช้ติ๊กต็อก ชื่อ sgottatas ได้ออกมาโพสต์เเชร์คลิปประสบการณ์เ…