Home Success โกวิท วัฒนกุล งงหนัก ยื่นขอเงินเยียวยา แต่ จนท.บอกให้กลับมาหาเอกสารรับรองนักแสดง

โกวิท วัฒนกุล งงหนัก ยื่นขอเงินเยียวยา แต่ จนท.บอกให้กลับมาหาเอกสารรับรองนักแสดง

1 second read
0
0
613

หลายคนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก รวมถึงดารา-นักแสดงที่ถูกยกเลิกงาน ไม่สามารถออกกองถ่ายได้ ซึ่ง ศบค.เพิ่งมีมาตราการคลายล็อกให้เปิดกองถ่าย ถ่ายละคร เมื่อไม่นานมานี่เอง แต่จำกัดทีมงานไม่เกิน 50 คน ดังนั้นช่วงนี้หยิบจับอะไรได้ทุกคนก็ต้องทำไปก่อน รวมทั้งการยื่นขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่ภาครัฐกำหนด

เช่นเดียวกับ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง โกวิท วัฒนกุล ที่ได้รับผลกระทบจาก ไ ว รั ส โ ค วิ ด – 1 9 เหมือนกัน ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า…..

“ผ่านไปด้วยดี กับการทดลองงาน”แกร็ปกิตติมศักดิ์” ส่งชีสเค้กให้ลูกค้าคนสำคัญของลูกสาว ธุรกิจใหม่ของน้องมิ้น ช่วงหยุดงานกองถ่ายฯ ก็ไปยื่นขอเงินเยียวยาแล้ว เจ้าหน้าที่บอกให้กลับมาหาเอกสารรับรองการเป็นนักแสดง..โอ้แม่เจ้า ผมจะไปหาที่ใหนครับท่าน เพื่อนพ้องน้องพี่วงการบันเทิง ช่วยแนะนำด้วยครับ (เจ้าหน้าที่ ที่มารับเรื่องที่ ธ.กรุงไทย รัตนาธิเบศร์ ) ”

โกวิทเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ตำแหน่งพนักงานขบวนรถ(พนักงานห้ามล้อ) และเคยเป็นนักมวยในค่าย แต่ด้วยรูปร่างที่กำยำเพราะต่อยมวยจึงลาออกและเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักชวนของเกชา เปลี่ยนวิถี เริ่มแจ้งเกิดจากการเป็นพระเอกภาพยนตร์โทรทัศน์ทางช่อง 3 เรื่อง ขุนศึก ในปี พ.ศ. 2522 ในบท “เสมา”

ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องชายสามโบสถ์ในบทพระเอก คู่กับ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ในปี พ.ศ. 2524 จนเริ่มมีชื่อเสียงในจอเงิน โดยผ่านการแสดงภาพยนตร์กว่า 200 เรื่อง เช่น สิงโตคำราม, ไอ้ผาง รฟท., นางแมวป่า, กตัญญูประกาศิต, 7 พระกาฬ, เกียรติศักดิ์ทหารเสือ, เพชรตัดเพชร, เรือนแพ รวมทั้งละครโทรทัศน์ เช่น แม่เอิบ, โผน กิ่งเพชร, ทองเนื้อเก้า, หนุ่มทิพย์, ไผ่แดง เป็นต้น ต่อมาได้ผันตัวไปเป็นพ่อค้าน้ำอ้อยเนื่องจากงานแสดงน้อยลง และแสดงในหนังผีอย่างเช่นพรายตะเคียน (2530), ตะเคียนคู่ (2533) และหนังเฉพาะทางของญี่ปุ่นที่มีโอกาสมาถ่ายทำในเมืองไทยหลายเรื่อง โกวิทได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ตุ๊กตาทองประจำปี พ.ศ. 2531 ในฐานะดาวร้ายชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง ตลาดพรหมจารี, รางวัลเมขลา และรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ประจำปี พ.ศ. 2534 ในฐานะดารานำชายดีเด่นจากเรื่อง ไผ่แดง

เรียบเรียง fashionfuns

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…