Home Success ชอบทานมื้อเย็น มื้อดึกยังมีตามมา ใครทำแบบนี้บ่อยๆควรรู้เอาไว้

ชอบทานมื้อเย็น มื้อดึกยังมีตามมา ใครทำแบบนี้บ่อยๆควรรู้เอาไว้

0 second read
0
0
1,262

เป็นไหมที่พอตกเย็นมาก็จะเริ่มถามกันว่า “เย็นนี้กินอะไรดี” หรือ “หมูกระทะกันมั้ย” หรือ “บุฟเฟ่กันเถอะ”และอื่น ๆ ชอบทานมื้อเย็น แบบจัดเต็มใครที่ทำแบบนี้บ่อย ๆ จะต้องรู้ไว้นะว่าการทานมื้อเย็นรวมถึงมื้อดึกด้วยจะยิ่งทำให้ร่ า ง ก า ยของเรานั้นเ สื่ อ ม สภาพไปเร็วกว่าเดิมอีกด้วยนะ แพทย์ออกมาเตือนแล้วทางที่ดีงด ป า ร์ ตี้สักอาทิตย์ งดจัดหนักบ่อยหน่อยก็ดีนะ แต่ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ต้องไปให้ได้ก็นาน ๆ จัดไปสักทีก็ไม่ว่ากัน เอาล่ะลองมาดูว่าการทานมื้อเย็นหนัก ๆ นั้นส่งผลอะไรต่อร่างกายบ้าง

ในยุคนี้คนทำงานแข่งกับเวลาจะหาทานข้าวก็ยังไม่ค่อยจะเป็นเวลาเลย และมักจะหาทานอะไรแบบจัดเต็มเวลาหิวจัด ๆ โดยเฉพาะมื้อเย็น แต่มื้อเช้าดันละเลยไม่ยอมทานเสียอย่างนั้น พอไม่ทานมื้อเช้า เที่ยงก็หิวแต่กินได้ไม่เยอะด้วยเวลาพักที่จำกัด พอตกเย็นก็เลยเอาให้หนัก ก็เป็นเสียแบบนี้กันเยอะนะ

พอทานอิ่ม ๆ แล้วร่างกายก็จะรู้สึกง่วง อิ่มแล้วคงกลับบ้านไปนอนทั้ง ๆ ที่ก ร ะ เ พ า ะ อาหารยังย่อยไม่หมดเลย เป็นไปได้มากที่จะเป็นก ร ดไหลย้อนได้อีกนะ และถ้าใครที่ดึก ๆ เริ่มคอแห้ง แสบคอ แสดงว่า กรดไหลย้อนมาเยือนคุณแล้วล่ะ ฉะนั้นหากกินมาอิ่ม ๆ ก็ควรจะพักก่อน อาจจะนั่งดูหนัง ฟังเพลง ในบ้านก่อน แล้วค่อยนอนนะ พักให้ย่อยก่อนสัก 1 ชั่วโมงก็ยังดี ไม่ใช่ยังอิ่ม ๆ อยู่แล้วนอนเลยคงไม่ไหวนะร่างกายทำงานหนักเกิน

กินแบบนี้อยากจะผอมคงเป็นแค่ความฝัน

หากคุณเป็นคนที่อยากจะมีหุ่นดี ผอม ไม่มีพุง ลดไขมันหน้าท้องแต่นานแค่ไหนมันก็ไม่ลดสักที นั่นก็เป็นเพราะพฤติก ร ร ม ทางการอยู่การกินของคุณเอง เวลาเราทานข้าวนั้นควรจะได้ทานทั้งมื้อเช้า มื้อเที่ยง ในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย ไม่ควรจะทานอิ่มเกินไปและพลังงานนั้นจะเหลือไปจนถึงตอนเย็นเลย ความจริงมื้อเย็นไม่จำเป็นจะต้องกินเพิ่มก็ได้ เพราะหากกินมื้อเย็นยิ่งใครกินเยอะ ร่างกายจะย่อยช้าลง ทำให้มีไขมันสะสม ยิ่งนานวันเข้า “พุง” มาแน่นอน แล้วจะผอมได้อย่างไร

ในช่วงเวลากลางคืนร่างกายต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะซ่อมแซมตัวเองและอวัยวะภายในอื่น ๆ และทำให้ตอนเช้าตื่นมาสดชื่น พอเราทานมื้อเย็นหนัก ๆ ร่างกายก็เหมือนกับไม่ได้พักเลยก็เป็นสาเหตุให้ อ้ ว นได้ หรือไม่ก็เ สี่ ย งต่อการเ กิ ด โ ร คอื่น ๆ ตามมาอีกด้วยนะ

ตั บ เรายังทำงานหนักมากเลยนะหากเราทานมื้อเย็นเยอะ ๆ และไขมันจะยิ่งพอกเพิ่มในร่างกายมากขึ้นสะสมและค้างอยู่ในนั้น แล้วยังไปอยู่ในหลอดโ ล หิ ต อีกด้วย เ สี่ ย งที่จะอุดตันได้เลยนะ ถ้าเป็นไปได้ถ้าคุณทานมื้อเช้า และเที่ยงอิ่มแล้วมื้อเย็นทานเบา ๆ ก็ได้ หรือไม่ต้องทานเลยก็ดี จะทำให้ร่างกายไม่ทำงานหนักเกินไป ลดการ เ สื่ อ ม ส ภ า พ ร่างกายลงไปอีก สำหรับใครที่อยากจะฝึกไม่ทานข้าวเย็นเราก็มีวิธีดี ๆ มาฝากลองทำตามกันนะ

3 วิธีในการฝึกไม่ทานมื้อเย็น

1 สำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะยากสักหน่อยจะหั  ก ดิ บ เลยก็ดูจะท ร ม า นจนเกินไป เพราะความหิวมันทำให้นอนไม่หลับได้เลยทีเดียว ฉะนั้นจงเริ่มที่การลดปริมาณอาหารให้น้อยลงในมื้อเย็น จากที่เคยทาน 2 จาน ก็เหลือสัก 1 จาน แล้วค่อยลดลงเหลือครึ่งจาน น้อยลงไปเรื่อย ๆ และจะต้องทานก่อน 18.00 น. ด้วยนะ แต่น้ำสามารถดื่มได้ตลอด

2 ทานมื้อเย็นให้เร็วขึ้น บางบ้านก็ทานดึกมากบางทีก็ทุ่มกว่าไปจนถึง 3 ทุ่มก็ยังมี ถ้าจะให้ดีควรทานให้เร็ว ทานมื้อเย็นในช่วง 17.00 น. – 18.00 น. กำลังพอดี และทำแบบนี้สัก 7 วัน ร่างกายจะเริ่มชินไปเอง

3 หาเม็ด แ ม ง ลั ก มาทานคู่กับข้าวหรือน้ำดื่มจะช่วยทำให้อิ่มเร็วขึ้น ลดความหิวลงไปได้ลองดูนะ

เมื่อเราทานมื้อเย็นน้อยลงหรือไม่ทานเลยได้แล้วนั้น ร่างกายของเราก็จะทำงานไม่หนัก ใช้เวลาในการซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ในเวลานอน และยังทำให้นอนหลับได้สนิทอีกด้วย ที่สำคัญยังทำให้สุขภาพดีด้วยนะมื้อเย็นนั้นเป็นสิ่งที่ควรงดไปเลย ถ้าคุณทำได้จะยิ่งทำให้คุณมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

เรียบเรียง com

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…