Home Success คู่รักต้องมี 9 อย่างนี้ถึงจะเกิดมาคู่กัน และอยู่ด้วยกันนานๆ

คู่รักต้องมี 9 อย่างนี้ถึงจะเกิดมาคู่กัน และอยู่ด้วยกันนานๆ

2 second read
0
0
1,103

ความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นต้องใช้ความ พย าย าม และที่แน่ๆ คือไม่มีการขัดแย้งเกิดขึ้นโดยสิ้นเชิง คู่รักที่รักใคร่กลมเกลียว และอยู่ด้วยกันมาอย่ างย าวนาน จะสามารถจัดการกับความขัดแย้งได้ดี

ที่สำคัญพวกเขายังเป็นคู่รักที่โรแมนติกสุดๆ อีกด้วย และต่อไปนี้คือลักษณะนิสัยที่ทำให้สายสัมพันธ์ของคู่รักเหล่านี้มีความแข็งแกร่ง

1 ชมเชยกันและกันต่อหน้าคนอื่น

คู่รักที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นจะชมเชยอีกฝ่ายให้เพื่อนๆ ลูกๆ ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานของตัวเองฟัง ซึ่งจะตรงกันข้ามกับพฤติก ร ร มที่บั่นทอนความสัมพันธ์

เพียงพูดว่าสามีของฉันเก่งจัง หรือเธอทำอาหารอร่อยไม่เปลี่ยนเลย เท่านี้คุณก็สามารถรั ก ษ าความสัมพันธ์ และคงความใกล้ชิดกันไว้ได้แล้ว

2 หาเวลาพูดคุยกันเสมอไม่ว่าชีวิตจะวุ่นวายแค่ไหน

คู่รักที่มีความสัมพันธ์แข็งแรง มักจะหาเวลาพูดคุยกับอีกฝ่ายเป็นประจำทุกวัน เช่น การพาสุนัขไปเดินเล่น การช่วยกันดูแลลูกๆ ดูรายการโปรดหรือสวดมนต์ด้วยกัน เป็นต้น

3 หัวเราะบ่อย

ฉันกับสามีชอบหัวเราะมาก พวกเราไม่เศร้านานนักหรอก เพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมักจะหาอะไรทำเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น

เราสามารถถกปัญหาจริงจังกันได้ หากจำเป็น แต่การมีอารมณ์ขันถือเป็นคุณสมบัติอันล้ำค่า หากคุณต้องการมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรง

4 ชื่นชมข้อดีของคู่รักแทนที่จะซ้ำเติมข้อด้อย

คู่รักหลายคู่มักจะชอบบ่นถึงชีวิตการแต่งงาน ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ก็เหมือนๆ กันนั่นแหละ แต่คู่รักที่ดีจะมองแต่ด้านดีๆ ของคนรัก และกล่าวชมเชยอีกฝ่ายเป็นประจำ

5 เอาใจเขามาใส่ใจเรา

การกระทำเช่นนี้จะทำให้คู่รักสามารถเอาชนะความเข้าใจผิด ที่เกิดขึ้นในทุกความสัมพันธ์ได้ คู่รักจะรู้สึกว่ามีคนรับฟัง เข้าใจ

และให้ความสำคัญเมื่ออีกฝ่ายพูดอย่ างจริงใจว่า ฉันอาจไม่เห็นด้วยกับคุณ แต่ฉันเข้าใจคุณ และรู้ด้วยว่าทำไมคุณจึงรู้สึกแบบนั้น

6 บอกคนรักเสมอว่าจะกลับบ้านเมื่อไหร่

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อยๆ คือเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสำคัญ ดังนั้นการโทรหรือส่งข้อความ

เพื่อบอกว่าเมื่อไหร่คุณจะกลับบ้านจะช่วยให้ความสัมพันธ์เจริญเติบโต และทำให้คนรักของคุณรู้สึกมั่นใจด้วย

7 ไม่เคยหยุดหยอกเอินกัน

การหยอกเอินกันคือการแสดงความรัก ความตื่นเต้น และความสนุกสนานระหว่างคู่รัก หากพวกเขาหยุดหยอกเอินกัน ความสัมพันธ์ก็จะจืดชืด และน่าเบื่อ

ดังนั้นไม่แปลกที่คู่รักที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นจะยังคงหยอกล้อ และแซวเล่นกันบ่อยๆ

8 ทะเลาะอย่ างมีเหตุผล

คู่รักจะไม่พูดจาดูถูกหรือใส่ร้ า ยป้ายสีกัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันหรือไม่ คู่รักที่มีความสัมพันธ์เข้มแข็งจะปฏิบัติต่อกันด้วยความรัก และเคารพซึ่งกันเสมอ

9 ให้อภัยและก้าวไปข้างหน้าแทนการจองเ ว รจองก ร ร ม

ความขัดแย้งไม่ได้ทำให้เกิดกำแพงขวางกั้น ทั้งสองฝ่ายจะยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง พร้อมกับเอ่ยคำขอโทษ และแยกย้ายกันไป จริงๆ พวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน แม้ว่าชั่ วโมงก่อนหน้านั้นพวกเขาจะเพิ่งทะเลาะกันมา

ขอขอบคุณที่มาข้อมูล  today.line.me

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

หนุ่มรีวิวปังจนรอยเตอร์ทำข่าว ใช้เงิน 2 คน 4พันบาท ภายใน 1 เดือน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีทางด้านผู้ใช้ติ๊กต็อก ชื่อ top_diamond29 ได้ออกมาโพสต์เเ ช ร์ ค…