Home Success เพื่อนตัวดี บอกหนุ่ม16 เดินทางมาจากกทม. บอกมีงานให้ทำ

เพื่อนตัวดี บอกหนุ่ม16 เดินทางมาจากกทม. บอกมีงานให้ทำ

1 second read
0
0
868

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanakron Bang เล่าถึงการให้ความช่วยเหลือหนุ่มน้อยรายหนึ่ง ถูกเพื่อนหลอกให้มาทำงานที่อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ สุดท้ายไม่มีงาน แถมถูกปล่อยทิ้งกลางทางอย่างไร้น้ำใจ โดยเจ้าของโพสต์บอกเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ตอนตีสาม ผมขับรถไปหาอะไรกิน ตรงสี่แยกเซเว่นลับแล ซึ่งไม่มีรถสัญจรสักคัน บังเอิญเจอหนุ่มน้อยคนนี้พอดี ซึ่งผมก็ไม่รู้จักมาก่อน

น้องเขาถามผมว่า พี่สถานีรถไฟไปทางไหนครับ? ผมก็เลยบอกไปตามทางเรื่อย ๆ เลย เราก็นึกว่าน้องเขาเอารถมา แต่น้องบอกว่า พี่ไปส่งผมหน่อย ผมก็เลยถามน้องเขาไปว่ามาได้อย่างไร ไม่รู้จักสถานีรถไฟ แล้วไปไหนมา ซึ่งน้องก็เล่ามาคร่าวๆ ว่า น้องเป็นคนกรุงเทพฯ แต่ที่มาอุตรดิตถ์ เพราะมีเพื่อนบอกว่าจะพามาทำงาน แล้วพอมาถึงก็บอกว่างานไม่มี ต้องรอเดือนหน้า สุดท้ายคือต้องกลับบ้าน

แต่แทนที่จะมาส่งน้องเขา กลับปล่อยให้เพื่อนเดินมาจากตรงไหนก็ไม่รู้ แต่น้องบอกไกลเลย ข้าวก็ยังไม่ได้กิน มีเงินติดตัวอยู่แค่ 400 วัยรุ่นอายุ 16 จะเอาเงินจากไหนมาเยอะแยะ น้องก็เลยไม่กล้าซื้ออะไรกิน กลัวตังค์ซื้อตั๋วรถกลับบ้านไม่พอ ผมก็เลยบอกเดี๋ยวพี่ไปส่ง ไปหาอะไรกินกันก่อน

ก็เลยพาไปเซเว่นตรงปั๊มใหม่ เลยโรงเรียนลับแลพิทยาคม บอกน้องไปว่า อยากกินอะไรก็เอาเลยเดี๋ยวพี่จ่ายให้ น้องเขาก็เกรงใจเรา เอาแค่ข้าวกับน้ำแค่นั้น

ความรู้สึกผมคือแม่ งเหมือนในหนังใจเขาใจเรา มันรู้สึกได้เลย พอกินอะไรเสร็จ ก็พาน้องไปซื้อตั๋วรถไฟ ไม่รู้ตังค์น้องพอไหม 400 บาท ไปกรุงเทพฯ รถออกตอน 8 โมงครึ่ง ผมก็เลยให้ตังค์น้องไว้ ทีแรกน้องจะไม่เอาด้วยซ้ำ แต่ผมก็ให้น้องไว้อีก 200 บาท ก่อนจะขอตัวกลับบ้าน น้องบอกจะนอนรอตรงสถานีรถไฟนี่แหละจนกว่าจะถึงเวลารถออก น้องยกมือไหว้ขอบคุณอย่างดี

นี่มันครั้งแรกในชีวิตเลย ที่ช่วยใครแล้วมันรู้สึกว่าสุขดี ขอฝากถึงเพื่อนน้อง คนแถวบ้านเหนือ ทำเช่นนี้กับเพื่อนได้อย่างไร เขานั่งรถมาจากกรุงเทพฯ มาหา แต่ลอยแพเพื่อนได้ ฝากไว้ให้คิด

ขอบคุณที่มาข้อมูล ข่าวไทย

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Success

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…