Home Happiness คนที่มีวาสนาดี 10 อย่ าง หากมีแล้ว จงรั ก ษ ามันให้ดี

คนที่มีวาสนาดี 10 อย่ าง หากมีแล้ว จงรั ก ษ ามันให้ดี

0 second read
0
0
2,239

พูดถึงเรื่องโชควาสนานั้น คนเรามีไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมาวาสนาดีเกิดมาบนกองเงินกองทอง มีคนรัก มีความสุขทุกอย่ าง แต่การเป็นคน มีวาสนาไม่ได้อยู่แต่กับว่าคุณเกิดมาบนกองเงินกองทอง ชีวิตสุขสบายหรอ กนะ วันนี้เรามีบทความ วาสนาดี 10 อย่ าง หากมีแล้ว จงรั ก ษ ามันให้ดี มาฝากกัน ดูสิว่าคนวาสนาดีต้องมีอะไรบ้าง ถึงจะเรียกว่า วาสนาดีจริง

อะไรคือ วาสนา

1. พ่อแม่ลูกอยู่พร้อมหน้า

2. ที่บ้านไม่มีคนป่ ว ย

3. ไม่ร่ำร ว ย แต่ไม่ขัดสน

4. ไม่มีญาติ ที่ถูกขังใน คุ ก

5. ข้างกาย ไม่มีคนเลว

6. อยู่ในกลุ่ม ที่ไม่มีทุรชน

7. ไม่มีศัตรู คู่อา ฆ า ต

8. มีผู้รู้ เป็น มิตรสห า ย

9. ทำการใด มีผู้อุปถัมภ์

10. ทำผิ ดแล้วมีกัลย าณมิตรคอยตักเตือน

ชีวิตคนเราไม่ได้ง่ายเหมือนในละคร อย่ าหัวเราะเยาะคนอื่น เพราะต่างคนต่างก็มีสิ่งที่ต้องข้ามผ่าน ในความง่ายของเรา เขากลับมองเป็นเรื่องย าก ในความย ากของเรา เขากลับมองเป็นเรื่องง่าย

คนที่โดดเด่นเป็นสง่าในปัจจุบัน เบื้องหลังเขาเหล่านั้นต้องหวานอมขมกลืน มาสักเท่าไหร่ ต่อให้ดูเหมือน มีความสุข และมีวาสนา ในจิตใจของเขาอาจมีสิ่งที่ย ากจะอธิบายให้ใครฟังได้

ไม่ว่าเป็นชีวิตของใคร ต่างก็ไม่ได้ง่ายเลย หัวเราะเยาะคนอื่น ก็เหมือนหัวเราะเยาะตัวเอง เคารพคนอื่น ก็คือ การเคารพตัวเอง ชีวิตใครเพียบพร้อมสมบูรณ์ ชีวิตใครไม่เคยเหน็บหนาว ใครรับประกันว่าชีวิตนี้จะสมหวังเสมอไป

เป็น มนุษย์ ควรมีความจริงใจ มีไมตรี คนเรามีชีวิตเพื่อพิสูจน์ตัวเอง อย่ าหวังให้ใครมาเข้าใจตัวเรา เพราะบางครั้ง แม้แต่ตัวเราก็ยังไม่เข้าใจตัวเราเองเลย ในย ามทุกข์ ในย ามเหนื่อยล้า จงรู้จักปลอบตัวเอง

ต่อให้ไม่มีใครรัก ก็ต้องเข้มแข็ง ไม่มีใครปรบมือให้ ก็ต้องยืดอ กแสดงให้เต็มที่ ไม่มีใครชื่นชม ก็ต้องรั ก ษ าความดีงามไว้ ย ามกลัดกลุ้ม ต้องรู้จักหาความสุข อย่ าทิ้งสุ ข ภ า พที่แข็งแรง ย ามวุ่นวาย ต้องรู้จักพักผ่อน

ย ามเหนื่อย ต้องรู้จักวางมือ อย่ าทิ้งความสุข บุพเพฯ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่ต้องมีใจต่อ กัน มิตรสห า ย ไม่ใช่คบต ามอำเภอใจ แต่ต้องศรัทธาต่อ กัน ความรัก ไม่ใช่ละคร แต่ต้องรู้ถนอมรั ก ษ าต่อ กัน

เข้าใจ ไม่ใช่ยังไงก็ได้ แต่ต้องซื่อสัตย์ต่อ กัน ความจริงใจไร้ภาษา อยู่ที่รู้ถนอม อยู่ที่ใจจริง คนเราต่อให้เก่งกล้า ก็ต้องพึ่งอาชาฝีเท้าดี ต่อให้สละอุทิศ ก็ต้องอยู่ว่าใครรู้สำนึกคุณ

ต่อให้จริงใจ ก็ต้องถูกที่ถูกคน ต่อให้สุภาพนอบน้อม ก็ต้องอยู่ที่คนรู้คุณค่า ขอเตือนผู้ที่แล้งน้ำใจดั่งบัวแล้งน้ำทั้งหล า ย จงรู้จักไว้ใจอีกสักหน่อย จงรู้ถนอมอีกสักหน่อย

ที่ทำดีกับคุณก็เพราะใส่ใจ มิใช่ติดห นี้คุณ อย่ ารอจนถึงวันหนึ่ง เขาจากไปอย่ างไม่มีวันหันกลับมาอีก จึงรู้ค่าเมื่อได้สูญเสี ย ถนอมรั ก ษ าคนที่อยู่ตรงหน้าคุณไว้เถิด คนที่เลี้ยงข้าวมื้อเย็นคุณมีมาก คนที่ซื้อข้าวมื้อเช้าให้คุณมีน้อย

คนที่เลี้ยงเหล้าคุณมีมาก คนที่ดูแลคุณย ามเมามีน้อย คนถามไถ่ย ามคุณเ จ็ บป่ ว ยมีมาก คนที่ซื้อย าพาคุณไปหาหมอมีน้อย คนที่ชอบคุณ เอาใจคุณมีมาก คนที่ดีกับคุณสม่ำเสมอตั้งแต่ต้นจนจบมีน้อย

คนที่ถามไถ่ทุกข์สุขมีมาก คนที่อุปถัมภ์ค้ำจุน มีน้อย คนที่พูดคำโตโออวดมีมาก คนที่ช่วยเหลือย ามย ากมีน้อย หากคุณมีคนเหล่านี้อยู่ข้างกาย ถนอมรั ก ษ าเขาเหล่านั้นไว้ อย่ าให้หลุดมือ

ขอบคุณที่มาข้อมูล deesudjai

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…