Home Happiness 9 ดาราไทย หันหลังให้กับวงการบันเทิง

9 ดาราไทย หันหลังให้กับวงการบันเทิง

4 second read
0
0
840

ต้องบอกว่าวงการบันเทิงนั้นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นนอนสำหรับนักแสดงบางท่านเมื่อเข้ามาแล้วกำลังรุ่งโรจน์ในอาชีพนี้แต่ก็ต้องมีเหตุให้โบกมืออำลำไปอย่างน่าเสียดาย อย่าง 9 ดาราสาวมากความสามารถที่เรา จะพาทุกท่านไปชมกันนี้ที่อยู่ๆพวกเธอก็เลือกหันหลังให้กับวงการบันเทิง ซึ่งแต่ละคนบอกเลยว่าฝากผลงานและฝีมือเอาไว้มากมายจนแฟนคลับแอบเสียดายและหวังว่าพวกเธอจะหวนกลับมารับงานอีกครั้งในอนาคตข้างหน้า เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลย

9 อดีตนักแสดดงสาว – นางแบบ แองจี้ เฮสติ้ง

เรียกว่าหลังจากเธอแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่ม ทารีก คาดดูมี มหาเศรษฐีบ่อน้ำมันคูเวต ไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เธอก็ผันตัวเองไปเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัวและใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนกับสามี โดยในตอนนี้เธอรับบทเป็นคุณแม่ ดูแลน้องฮานิ ลุกชายคนแรกที่พึ่งคลอดเมื่อช่วงเดือน ก.พ. 62 ที่ผ่านมา โดยผลงานเด่นๆของแองจี้ คือการถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร Volume ในปี 2551 คู่กับ ต๊อบ ชัยวัฒน์ ที่ทำเอาหนุ่ม ๆ ใจละลายกันทั้งบ้านทั้งเมือง กันเลยทีเดียว แองจี้ เฮสติ้งส์ ได้ตัดสินใจทิ้งวงการบันเทิงไปนาน 8 ปี ก็ได้กลับมารับงานแสดงกับทางช่อง 3 โดยมีผลงานถึง 2 เรื่อง คือ เรื่องแอบรักออนไลน์ และผลงานในซีรีส์ชุด มาเฟียเลือดมังกร ตอน เสือ โดยผู้จัด แดง ธัญญา และผู้กำกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ซึ่งในเรื่องนี้ แองจี้ มารับบท พราวตา พี่สาวของพระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ก่อนจะกลับไปทำหน้าที่คุณแม่ลูกอ่อนอย่างเต็มตัว

8 นักแสดงสาว เมี่ยง อติมา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ในปี 2546 จากนั้นเมี่ยง อติมา ก็มีผลงานออกมาเป็นเครื่องพิสูจณ์ฝีมืออีกหลายเรื่อง นอกจากนี้น้อยคนนักจะรู้ว่าเธอเคย รับบทเป็นดาวพระศุกร์ในเรื่อง ดาวพระศุกร์ แสดงคู่กับ ดนุพร ปุณณกันต์ ซึ่งรับบทเป็น คุณภาคย์ เมื่อปี 2545 มาแล้ว จนเมื่อเธอได้มาพบรักกับ เรืออากาศเอก อำมฤต สันตากุล ข้าราชการทหารอากาศ หลังจากคบหาดูใจกันมา กว่า 7 ปี (ก่อนหน้านี้รู้จักกันมา 10 ปี แต่คบเป็นแฟนกัน 7 ปี) โดยมีการหมั้นในวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 ต่อมาหลังจากอิ่มตัวจากงานในวงการเต็มที่เมี่ยงก็หันหลังให้วงการบันเทิง ผันตัวเองไปเป็นแอร์โฮสเตส สายการบินไทย จนเมื่อปี 2559 เธอก็คลอดลูกสาวคนแรก ชื่อน้องมิตา ออกมา

7 นักแสดงสาว เป้ย ปานวาด

นับว่าเป็นนักแสดงที่เล่นบทร้ายได้ถึงใจสำหรับเจ้าของฉายา นางร้ายนมไม่ต่อเนื่อง และ สตรอว์เบอร์รีเรียกพี่ อย่าง เป้ย ปานวาด ที่ตอนนี้แม้ว่าเธอจะมีปัญหาในชีวิตครอบครัวอยู่บางแต่ก็รับมือได้อยู่หมัดโดยการใช้สติเข้ามาช่วยทั้งนี้เป้ย ได้หันหลังให้กลับวงการบันเทิงในช่วงที่ชีวิตเธอมีงานละครเข้ามาต่อเนื่องไม่ขาดจากฝีมืออันเป็นที่ยอมรับของเหล่าผู้ชม โดยเธอได้สมรสตามพิธีศาสนาอิสลามกับเรือเอก นิธิ บุญยรัตกลิน บุตรชายของพลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน หลังทั้งคู่คบหากันได้ 8 เดือน เมื่อวันที่วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555 ที่โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ ก่อนจะมีพิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรสวันที่ 2 มิถุนายน ปีเดียวกันนั้น ที่โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ในการนี้ ปานวาดได้ เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และได้รับชื่อทางศาสนาว่า “นูร์อัยนา” มีความหมายว่า รัศมีแห่งดวงตา ปัจจุบันมีบุตร – ธิดา 2 คน บุตรชายคนที่ 1 ชื่อ อัษศดิณย์ บุญยรัตกลิน หรือ โปรด บุตรสาวคนที่ 2 ชื่อ ปาลิน บุณยรัตกลิน หรือ ปราน

6 นักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์

เป็นอีกหนึ่งสาวที่สร้างความฮือฮาให้แกวงการบันเทิงไทยสำหรับอดีตนางเอกสาว พลอย ชิดจันทร์ ที่อยู่ๆเธอก็หันหลังให้กับวงการบันเทิงไปแต่งงานสายฟ้าแลบกับนุ่มนอกวงการ ชื่อว่า เคน ห่ง โดยในวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2553 พลอย ชิดจันทร์ พร้อมนางสมพร รุจิพรรณ มารดา และสามีเคน ห่ง อายุ 29 ปี ชาวฮ่องกง ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องราวทั้งหมด โดย พลอย ชิดจันทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองท้องได้ 7 เดือนแล้ว และได้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม และตนก็ได้ไปได้อัลตราซาวด์ทราบว่าลูกเป็นผู้ชาย และได้ตั้งชื่อลูกไว้แล้ว ชื่อ “ทาชิโน่” สำหรับ นายเคน ห่ง ปัจจุบันประกอบอาชีพทำธุรกิจค้าลำไยอบแห้งส่งออก โดยตอนนี้พลอยมีลูก 4 คนคือ น้องชิโน่ น้องชิลลี่ น้องชิต้าร์ น้องชิลีน ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละคนน่ารักมากๆ

5 นักแสดงสาวตั๊ก บงกช

ถ้าไม่มีชื่อเธอติดอยู่ในนี้คงไม่ได้สำหรับนักแสดงมากความสามารถ ตั๊ก บงกช ที่หลังจากเธอหันหลังให้กับวงการบันเทิงด้วยการสร้างความฮือฮาในสังคมเมื่อปลายปี พ.ศ. 2555 เมื่อจู่ ๆ ก็ได้ประกาศหมั้นและแต่งงานกับเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล นักธุรกิจสื่อสารที่มีชื่อเสียง ประธานบริษัทดีแทค ซึ่งมีอายุมากกว่าคราวพ่อ อย่างกะทันหัน แม้กระทั่งแอ๊ด คาราบาว ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ก็ยังเพิ่งทราบโดยทั้งสองได้เข้าสู่พิธีสมรสที่โรงแรมโอเรียลเต็ล เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556 และได้ให้กำเนิดบุตรชายเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 ด้วยวิธีการผ่าคลอดโดยตั้งชื่อว่า ด.ช.ชีวกิตติ์ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) ตั้งชื่อให้โดยมีความหมายว่า “ผู้ทรงเกียรติ” และมีชื่อเล่นว่า น้องข้าวหอม โดยตั๊กนั้นรับบทเป็นคุณแม่ได้อย่างดีเยี่ยมนอกจากนี้เธอยังฝ่าคำครหาก่อนหน้าเรื่องแต่งงานกับเจ้าสัวบุญชัย มาได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

4 นักแสดงสาวกิ๊ก สุวัจนี

ถือเป็นอีกหนึ่งนางร้ายตัวแม่ในรุ่นบุกเบิกที่แฟนๆเรียกร้องอยากชมผลงานมาที่สุดอีกหนึ่งคนสำหรับอดีตนางร้ายในตำนาน กิ๊ก สุวัจนี โดยเธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ 8 ขวบจากการถ่ายโฆษณาแป้งเด็ก และเมื่ออายุ 17 ปี โดยได้รับโอกาสจากคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ มอบหมายบทบาทการแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรก หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น แสดงคู่กับ โอ วรุฒ วรธรรม รับบทเป็นนางเอก เป็นนางเอกเรื่องแรกและเรื่องเดียว จากนั้นเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่อง 7 สี จนรับบทร้ายในละครเรื่อง ดาวพระศุกร์ ซึ่งเธอก็ทำได้ดีจนได้รับบทร้ายอยู่ตลอด และถูกยกให้เป็นนางร้ายชั้นครูของวงการเลยก็ว่าได้ โดยในปี2547 ได้สมรสแบบเงียบ ๆ กับธรรมจักร พานิชชีวะ ชื่อเล่น แจ็คกี้ มีลูกสามคน เป็นลูกสาวสองคน คือ ธนัชญา ชื่อเล่น ธัญย่า, ธิญาดา ชื่อเล่น ธาช่า(ลูกสาวคนที่สามได้แท้งขณะที่มีอายุครรภ์ได้ 5 เดือน)ส่วนลูกชายมีหนึ่งคนชื่อ ธศธรรม พานิชชีวะ ชื่อเล่น ธอน ซึ่งกิ๊ก สุวัจนี ก็ดูจะมีความสุขมากกับชีวิตหลังอำลา วงการบันเทิงเพื่อมาคอยดูแลลูกๆและทำธุรกิจส่วนตัวที่ตัวเองรัก

3 นักร้องวัยรุ่น พลอยชมพู

ถือเป็นนักร้องสาวชาวไทยมากความสามารถและเป็นที่ยอมรับของต่างชาติในเรื่องพลังเสียงอีกคนหนึ่งที่ขอหันหลังให้วงการบันเทิงไทยตั้งแต่อายุ 19 ปี สำหรับ ญานนีน ภารวี ไวเกล หรือ พลอยชมพู นักร้องและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มีชื่อเสียงจากการแสดงในมิวสิกวีดิโอเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ของ วงเก็ตสึโนวาเมื่อปี 2555 และต่อมาได้คัฟเวอร์เพลงออกเผยแพร่ในปีถัดมาบนช่องยูทูบของเธอที่ชื่อ “Jannine Weigel” ทำให้เธอมีชื่อเสียงทางดนตรี เป็นศิลปินสังกัดค่ายยักษ์ใหญ่ฝั่งอโศก โดยพลอยชมพู ทำให้แฟนคลับตกใจหลังประกาศขายบ้านในไทยเพราะทางครอบครัวตัดสินใจย้ายไปอยู่ประเทศเยอรมนีแบบถาวร ไปทำตามความฝัน ความท้าทายที่เคยตั้งไว้ เพราะพลอยชมพู บอกว่า ที่ผ่านมาที่เมืองไทยเธอได้ทำมาทุกอย่างแล้ว ทั้งร้องเพลง เล่นหนัง ร้องเพลงประกอบละคร เลยตั้งใจไปทำงานด้านเพลงออนไลน์เต็มตัว จะเน้นเรื่องโซเชียล มีเพื่อนๆ เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงที่นั่น จึงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไรนัก ที่จะต่อยอดความฝัน โดยแฟนๆสามารถติดตามเธอได้จาก ช่อง ยูทูบของเธอ Jannine Weigel นั้นเอง แต่แฟนๆก็ยังแอบหวังว่าเธอจะหันกลับมารับงานในวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง

2 นักแสดงและนางแบบ เอ๊ะ ศศิกานต์

ต้องบอกว่าเธออีกหนึ่งนักแสดง – นางแบบ ที่หลายคนคิดถึงสำหรับสาวเอ๊ะ ศศิกานต์ โดยเธอเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ด้วยการแสดงนำในมิวสิกวิดีโอในเพลง ไม่รักก็เกลียดเลย ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ที่ต่อมาทั้งคู่ได้คบหา ดูใจกันมานานพอควร จนความรักเดินทางมาถึงทางตันไปไม่รอดจนต้องจบกันในที่สุด จบความรัก 12 ปี ต่อจากนั้นศศิกานต์ได้พบรักใหม่กับ ดอม โดมินิก วินเซนต์ ลียง ลูกครึ่งอิตาลี-ญี่ปุ่น นักการทูตองค์การสหประชาชาติ และได้สมรสเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555 หลังจากคบหาดูใจกันมานานปีเศษ ก่อนที่เธอจะให้กำเนิดลูกชายคนแรกน้องโรนิน หลังากนั้น เอ๊ะ ก็หันหลังให้กับวงการบันเทิงผันตัวไปเป็นคุณแม่และทำธุรกิจส่วนตัว

1 นักแสดงสาว จีจี้ จอมขวัญ

เดินทางมาถึงคนสุดท้ายที่จะไม่เอ่ยถึงคงไม่ได้สำหรับ จีจี้ จอมขวัญ อดีตสาวจีจี้สังกัดเป็นนักแสดงช่อง 3 และเคยเล่นละครเรื่อง สืบสวนป่วนรัก, สองผู้ยิ่งใหญ่, หอ หึ หึ, สืบสวนป่วนรักกำลัง 3 และเคยเล่นละครเรื่อง ผยอง คู่กับ ป๊อป ฐากูร แต่ว่าไม่ได้ออกอากาศ ก่อนจะงดรับงานในวงการบันเทิงไปในปี 2554 เพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์แบบช็อกวงการกับ กีกี้ ศักดิ์ นานา ที่อายุห่างกัน 19 ปี และสาวจีจี้ก็เพิ่งจะมีอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น และหลังจากแต่งงานสาวจีจี้ก็ได้เปลี่ยนศาสนามา นับถือศาสนาอิสลามตามสามี เมื่อต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2556 เธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกับสามีว่ากำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกอยู่ มีลูกสาวคนแรกชื่อมารีอา นานา คลอดเมื่อปี 2556 และลูกสาวคนที่สองชื่อเอ็มม่า นานา คลอด เมื่อปี 2560

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับที่ 9 นักแสดงสาวที่หันหลังให้วงการบันเทิงบอกเลยว่าแต่ละคนนะมีฝีมือและผลงานที่น่าประทับใจฝากไว้ให้แฟนคลับได้ย้อนกลับไปชม หากคิดถึงพวกเธอและหวังว่าจะได้เห็นผลงานทั้ง 9 สาวอีกครั้งในอนาคตข้างหน้านี้

ขอบคุณที่มาข้อมูล ให้ความรู้

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…