Home Happiness ชายสติไม่ดีวัย 50 ยืนยันจะเลี้ยงดูแม่ชราวัย 90 เพื่อตอบแทนพระคุณแม่

ชายสติไม่ดีวัย 50 ยืนยันจะเลี้ยงดูแม่ชราวัย 90 เพื่อตอบแทนพระคุณแม่

0 second read
0
0
720

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ลุงชาวเวียดนามวัย 50 ปี ผู้มีอาการทาง ส ม อ ง ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะเลี้ยงดูแม่เฒ่าวัย 90 ปีด้วยตัวเอง ลั่นเพราะเป็นหน้าที่ของลูก หลังจากที่แม่ดูแลเขามาตลอดชั่วชีวิต

สื่อต่างประเทศระบุว่า แม่เฒ่าคนนี้มีลูกทั้งหมด 5 คน ต.ๅ.ยไปแล้ว 2 คน อีก 2 คนออกเหย้าออกเรือนไปหมดแล้ว เหลือเพียงลูกชายคนสุดท้อง และคนเดียวที่ป่วຍทาง ส ม อ ง มาตั้งแต่เกิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องคอยดูแลเป็นมือเป็นเท้าเป็นทุกอย่างให้ลูกทั้งหมด

กาลเวลาผ่านไปสังขารของแม่เฒ่าก็เริ่มโรยราไร้เรี่ยวแรง ทำให้การดูแลทั้งลูกชายและตัวเธอเองนั้นเป็นไปได้ยากขึ้น การที่ต้องเห็นแม่ป่วຍหนักสังขารใกล้ถึงฝั่งอย่างนี้ ทำให้ลุงผู้เป็นลูกตัดสินใจเลี้ยงดูแม่ด้วยตัวเอง เขารู้ดีว่าตลอดเวลาทั้งชีวิตที่ผ่านมา แม่ของเขาได้คอยดูแลมาอย่างดีโดยตลอดจนทำให้มีชีวิตมาถึงทุกวันนี้

เพราะงั้นมันถึงเวลาที่เขาจะตอบแทนให้ผู้เป็นแม่บ้าง แต่ด้วยอาการทาง ส ม อ ง ของเขา ทำให้ไม่มีใครอยากจ้างเขามาทำงานด้วย คุณลุงจึงเดินไปที่ตลาดทุกเช้าเพื่ออาสาของานทำตามร้านต่าง ๆ แลกกับค่าเหนื่อຍนิดหน่อยเอามาเป็นค่าอาหารให้แม่

ลุงสติไม่ดีวัย 50 ยืนยันจะเลี้ยงดูแม่เฒ่าวัย 90 ด้วยตัวเอง เพราะมันเป็นหน้าที่ งานที่คุณลุงทำนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการนำขยะไปทิ้ง โดยจะตื่นมาตั้งแต่เช้ามืดออกไปที่ตลาด และกลับบ้านมาดูแลแม่ของเขาก่อนช่วงสายยาวไปจนอีกวันก็ทำแบบเดิม

เรื่องราวสุดกตัญญูของคุณลุงท่านนี้ได้ออกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ และสร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เราก็ได้แต่หวังว่าหลังจากคุณลุงเป็นข่าวไปอย่างนี้ คงจะมีผู้ใจบุญออกมาช่วยเหลือกันบ้างนะครับ เห็นแก่ความกตัญญูของคุณลุงจริง ๆ

ขอบคุณที่มาข้อมูล ยิ้มสยาม

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…