Home Happiness สาวน้อยยอดกตัญญู พ่อแม่ไปมีชีวิตใหม่ ต้อง ทำงานหาเลี้ยง อีก 5 ชีวิตเพียงลำพัง

สาวน้อยยอดกตัญญู พ่อแม่ไปมีชีวิตใหม่ ต้อง ทำงานหาเลี้ยง อีก 5 ชีวิตเพียงลำพัง

0 second read
0
0
3,157

น้องบุ๋ม อาศัยอยู่กับปู่ย่ามาตั้งแต่เกิดเพราะพ่อแม่ไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด และพ่อแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ ปู่กับย่าต้องรับภาระเลี้ยงดูหลาน ๆ ทั้งหมดห้าคน จึงต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของหลาน ๆ

น้องบุ๋มได้เผยว่า เมื่อก่อนแม่จะส่งเงินมาให้นาน ๆ ครั้ง แต่ช่วงนี้ส่งมาให้ทุกเดือน ครั้งละ 1,000-2,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาขาข้อน้องชายที่เกิดเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์

บุ๋มช่วยปู่กับย่าดูแลน้อง ๆ ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่สอง และเคยคิดเสียสละออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานและส่งเสียให้น้องได้เรียนหนังสือ

ทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนต้องไปรับจ้างเด็ดกระเจี๊ยบ โดนจะมีน้องสาวและย่าไปช่วยถึงจะได้ไปโรงเรียนและย่าก็ไปรับจ้างต่อ ส่วนปู่ต้องดูแลทวดอยู่ที่บ้านย่าคอยสอนตลอด ปู่กับย่าคือกำลังใจ และอยากทำให้ปู่กับย่าและน้องสบาย ๆ แต่เพราะได้กำลังใจจากปู่กับย่าและมีคุณครูหลายท่านที่คอยช่วยกันประคับประคอง

บุ๋มจึงเห็นหนทางสู้ต่อเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเวลาที่เหลือบุ๋มจะรับจ้างงานทุกอย่างจากคุณครูที่โรงเรียนเป็นทุนเสริมด้วยโดยจะเก็บทุนแบ่งไว้ใช้ในยามที่ปู่กับย่าขาดแคลน

เธอกับน้อง ๆ จะได้มีทุนไปโรงเรียนกว่าจะลุกขึ้นสู้บุ๋มก็รู้สึกท้อ บางครั้งไม่มีอะไรกินไปโรงเรียน บางครั้งอยากลาออกจากโรงเรียนไปหางานทำแบบจริงจัง เพื่อแบ่งเบาปู่กับย่า

แต่ทั้งสองท่านขอเอาไว้หลายครั้ง คุณครูที่โรงเรียนก็จะช่วยเหลือโดนการจ้างงานปลอกสายไฟ ในช่วงเสาร์อาทิตย์คุณครูมักชมว่าทำงานดี และรู้จักประหยัด เพราะบุ๋มห่วงและรักคนที่บ้านมากร่วมให้กำลังใจเเละเเชร์เรื่องราวของน้องบุ๋มเพื่อมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องคนเก่งกันนะคะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล รายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง , ยิ้มสยาม

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…