Home Happiness 5 คู่รักดารารุ่นใหญ่ ที่คนไทยทั้งประเทศยกให้เป็น คู่แท้ของกันและกัน

5 คู่รักดารารุ่นใหญ่ ที่คนไทยทั้งประเทศยกให้เป็น คู่แท้ของกันและกัน

0 second read
0
0
985

เรียกได้ว่าไม่มีคำว่าตลอดไปคงอยู่บนโลกใบนี้ก็จริง แต่การทำทุกวันให้เป็นวันดีที่สุดนั้นก็สุดแสนพิเศษสุดๆ แล้ว อย่างคู่รักดาราทั้ง 5 แต่งงานมานานเท่าไหร่แต่ความหวานการดูแลห่วงใยไม่มีเปลี่ยน ด้วยความรักความเข้าใจ ร่วมทุกข์ร่วมสุขยาวนาน เพราะแบบนี้แฟนๆ ถึงยกให้เป็นคู่แท้ของกันและกันไปโดยปริยาย

เป็นคู่รักรุ่นใหญ่ที่รักนานแต่รักยังหวานเสมอต้นเสมอปลาย ทั้งสองครองรักยาวนาน 27 ปี สำหรับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง ธัญญา คู่นี้มีความสม่ำเสมอจนหลายคนยกให้เป็นคู่แท่ของวงการไปอีกคู่ แถมถูกยกให้เป็นครอบครัวตัวอย่างของคนบันเทิงอย่างแท้จริง เมื่อคราวที่ อ๊อฟ ผันตัวมาเป็นผู้กำกับและผู้จัดละครอย่างเต็มตัวในนามบริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น ละครที่สร้างก็ได้รับความนิยมมีคนดูเป็นจำนวนมาก ความสำเร็จนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพราะมีคู่ชีวิตที่ดีอย่าง แดง ธัญญา อยู่เบื้องหลังด้วย

มาที่คู่รักอมตะอีกคู่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนสมัยนี้ก็คือคู่ของ คุณชรินทร์ นันทนาคร และ คุณเพชรา เชาวราช เป็นที่ทราบกันดีว่าคุณอาชรินทร์นั้นรักภรรยาคนนี้มากๆ โดยก่อนจดทะเบียนทั้งคู่คบหาดูใจ 10 ปี กว่าจะได้อยู่กินฉันท์สามีภรรยาและดูแลกันและกันมายาวนาน แต่จุดสูญเสียก็ยังทำให้รู้ว่าใครรัก ครั้งที่ คุณเพชรา รู้ว่าตัวเองจะมองไม่เห็นไปตลอดเธอร้องไห้บอกกับ คุณชรินทร์ ว่า ตาฉันไม่เห็นแล้ว แต่คุณชรินทร์กลับบอกว่า เธอจำไว้อย่างเดียวในชีวิตนะ ฉันจะไม่ทิ้งเธอ ในยามที่ คุณเพชรา อยู่ในโลกมืด ผู้ชายคนนี้ยังคงเป็นดวงตาให้กับภรรยาสุดที่รักเคียงข้างไม่เคยห่างหาย เห็นคู่รักคู่นี้คงต้องเชื่อแล้วว่ารักแท้มีอยู่จริง

อีกหนึ่งคู่รักที่ร่วมทุกข์สุขยาวนานเข้าปีที่ 31 แล้ว ตู่ นพพล โกมารชุน และ นุช ปรียานุช ปานประดับ คู่นี้พบรักกันใน ละคร เรื่อง กนกลายโบตั๋น เมื่อปี 2533 หลังจากนั้นกลายเป็นคู่ชีวิตของกันและกัน มักไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดรักหวานมากๆ แม้ฝ่ายหญิงมีปัญหาสุขภาพมาตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้แต่ก็ยังมีผู้เป็นสามีคอยดูแลเสมอ และเมื่อถึงคราวที่ คุณตู่ เข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งภรรยาคู่ชีวิต ก็ยกมือไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ขอให้ความเจ็บปวดทั้งหมดที่พี่ตู่ประสบมาเกิดแก่ตนแทน” ผู้เป็นภรรยามองว่าอีกฝ่ายไม่เคยเจ็บป่วยเหมือนเธอ เธอป่วยมาเยอะ สามารถทนความเจ็บปวดเหล่านั้นได้ เรียกว่าเป็นมากกว่าคู่ชีวิตเป็นยิ่งกว่ารักแท้อีกนะคะ

ต่อที่คู่แท้ของวงการปัจจุบันครองรักยาวนานเกือบ 40 ปีแล้วค่ะ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา และ เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์ แรกพบรักกันใน ชื่นรัก เมื่อปี 2522 เรื่องนี้อาต้อย ได้รับบทพระเอกประกบคู่กับนางเอกชื่อดังอย่าง อาเปี๊ยก เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์จนกลายเป็นคู่ชีวิตกันในเวลาต่อมา แม้ว่าคู่แข่งของฝ่าย อาต้อย จะมากแค่ไหนก็ตามแถมต้องผ่านอุปสรรคมาไม่น้อย เพราะสมัยก่อน อาเปี๊ยก มีดีกรีเป็นรองนางสาวไทย แถมอยู่ในครอบครัวนายทหารชั้นผู้ใหญ่ แต่สุดท้ายแล้ว อาเปี๊ยก ก็เลือก อาต้อยค่ะ แม้แต่งงานนานมากแค่ไหนก็แสดงถึงความรักที่มีให้ภรรยาเสมอ ด้วยการดูแลเอาใจใส่ รวมถึงยามเจ็บป่วยก็ดูแลไม่ห่างเลย

ขอปิดท้ายที่คู่รักอาวุโส ที่แต่งงานครองรักกันจนเข้าปี ที่ 49 แล้ว นับว่ายาวนานมากๆ สำหรับ พ่อรอง และ แม่ทุม เมื่อก่อนหลายคนเคยได้ยินสรรพคุณความเจ้าชู้ของพ่อรองบ่อยๆ แต่พอกลับใจไม่นานนัก แม่ทุม กลับป่วยหนักซึ่ง พ่อรอง ก็ไม่เคยหนีหาย ดูแลเฝ้าไม่ห่างด้วยความรักความเอาใจใส่ เพราะหวังให้มีกำลังใจต่อสู้กับความเจ็บป่วยได้ แม้อายุของตัวเองจะมากแล้วก็ตาม หลายคนทราบข่าว แม่ทุม ทีไรที่มากกว่ากำลังใจคือซาบซึ้งในความเอื้ออาทรของคู่ชีวิตคู่นี้ค่ะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล ให้ความรู้ , internet

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…