Home Happiness 3 เทคนิคการจอดรถ ทำให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

3 เทคนิคการจอดรถ ทำให้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

6 second read
0
0
542

เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้การใช้รถบนท้องถนนนั้นมีมากมายเพิ่มขึ้น และแน่นอนว่าการขับรถควรที่จะรู้วิธีการต่างๆ สำหรับการขับขี่บนถนนการขึ้นเขาลงเขา หรือแม้กระทั่งแต่การจอด ซึ่งในวันนี้เราได้มีแนะนำที่จะช่วยให้การจอดรถของคุณนั้นถูกหลักและถูกวิธีมากขึ้น หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้วิธีนี้มาก่อน

1 ปุ่ม Shift Lock ที่เกียร์

หากเราต้องจอดรถแบบซ้อนคัน สิ่งแรกที่ควรทำคือปลดเบรคมือและการใส่เกียร์ว่าง เพื่อที่จะให้รถคันที่เราจอดปิดอยู่นั้นทำการเลือนรถของเรา เพื่อออกจากที่จอดได้

แต่หลายๆคนมักจะเจอ ปั ญ ห า เมื่อเราใส่เกียร์ว่างแล้วจะดึงกุญแจไม่ออก ต้องดึงไปที่เกียร์ P ถึงจะถอดตัวกุญแจออก สำหรับวิธีแก้คือเมื่อเราจอดรถเข้าเกียร์ P แล้วทำการดึงกุญแจออกจากนั้นให้ทำการกดปุ่ม Shift Lock ( ที่อยู่ข้างๆกับคันเกียร์ ) เราก็จะดันเกียร์ P มาที่เกียร์ N ได้ เท่านี้ก็จะช่วยแก้ ปั ญ ห า การจอดรถซ้อนคันได้

2 จอดรถหันล้อออก

หากเรามีการจอดรถแล้วอยู่ดีๆเกิ ดระบบเบรคมี ปั ญ ห า แล้วรถมีการไหลลงเนิน ในกรณีจอดหันล้อนั้น เราจะใช้กับการจอดรถในทางลาดชันมากกว่า โดยจะให้ล้อติดกับตัวฟุตบาทให้ได้มากที่สุดและทำการหันออก

– หากจอดรถในกรณีรถขึ้นเนิน ให้หันพวงมาลัยไปทางขวา หากระบบเบรคมี ปั ญ ห า รถเกิ ดไหล ล้อหน้าก็จะไปติดอยู่ตรงฟุตบาท ไม่ไหลออกไปเกะกะรถคันอื่น หรือ ตกเนินไป

– หากจอดรถในกรณีรถลงเนิน ให้หันพวงมาลัยไปทางซ้าย เช่นเดียวกัน หากระบบเบรคมี ปั ญ ห า รถเกิ ดไหล ล้อหน้าก็จะไปติดอยู่ตรงฟุตบาท เป็นการห้ามล้อไปในตัว ไม่ไหลออกไปขวางทาง หรือไปโดนรถคันอื่นเช่นกัน

3 จอดรถหันหน้าออก

การจอดรถหันหน้าออกเป็นสิ่งที่หลายๆคนมักจะทำกัน เพราะเนื่องด้วยเวลาที่เราจะทำการขยับตัวรถออกนั้นจะสามารถออกจากที่จอดได้อย่างง่ายดาย แต่ความจริงแล้วการจอดรถหันหน้าออกนั้นมีข้อดีมากกว่าที่คุณคิด

– ให้ความสะดวกและความรวดเร็ว หากเราจอดรถโดยเอาหน้าออกเวลามี ปั ญ ห า ฉุ ก เ ฉิ นต่างๆแล้วจะต้องรีบขับรถออก ก็สามารถออกได้ในทันทีประหยัดเวลา

– เพื่อความปลอดภัย เวลาที่บางครั้งเราเข้าไปจอดรถในที่แคบๆการจอดรถโดยเอาหน้ารถเข้าจะมีโอกาสมากที่จะไปเ ฉี่ ย วชนรถกับคันอื่นๆได้ ดั งนั้ นการจอดรถโดยถอยหลังเข้าจะสามารถเห็นมุมมองที่ชัดเจนและกว้างกว่าทำให้ลดความ เ สี่ ย ง ในข้อนี้ลงได้

– ป้องกันการลักขโมย ด้วยกระจกหน้าที่บานใหญ่ และ ฟิล์มติดกระจกที่ไม่มืดทึบเหมือนกระจกด้านหลัง การหันหน้ารถออกช่วยให้คนเดินผ่ านไปมา เห็นพฤติก ร ร มที่น่าสงสัยจากกระจกรถด้านหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยป้องกันทรัพย์สินภายในรถได้ระดับหนึ่ ง

ขอบคุณที่มาข้อมูล bitcoretech

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…