Home Happiness ความเชื่ อที่ โ บ ราณบอกให้ฟัง นกถ่ายใส่หัว เห็นงูตัดหน้า

ความเชื่ อที่ โ บ ราณบอกให้ฟัง นกถ่ายใส่หัว เห็นงูตัดหน้า

1 second read
0
2
7,380

ตาเขม่น เรื่องตาเขม่นตามจริงแล้ว เขม่นได้หลายส่วนของ ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก แขน ขา และก็ยังรวมทั้งตา ฉะนั้นการเขม่นตาจะแบ่งออก เป็น 3 ช่วงคือ

ถ้าเขม่นตาในเวลาเช้า – บ่าย คนสมัยก่อนกล่าวไว้ว่า แม้เป็นข้างขวาจะมี โ ช ค ลาภ ได้รับข่าวดี เรียกว่า จะสมหวังในเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่รอ และก็ถ้าหากเขม่นที่ตาข้างซ้าย ท่านว่าจะมีเคราะห์ โ ช ค ร้ า ย ผิดหวังเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างเช่น มีการทะเลาะกัน เกิดขึ้น หรือต้องสูญเสียของรักของหวงบางสิ่งบางอย่างไป ถ้าเกิดเขม่นตาไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวาในตอนเวลาเย็นจัดว่ามี โ ช ค มีลาภ จะได้เจอญาติสนิทมิตรรักเดินทางมาหา

แต่ว่าหากเป็นในตอนกลางคืน การเขม่นตาข้างขวาจะก้าวหน้า จะมีเคราะห์มีเหตุ ร้ า ย กำเนิด ขึ้น ตรงกันข้าม หากเขม่นดวงตาซ้ายจะมี โ ช ค ลาภจากเพื่อนฝูง จะสมหวังสิ่งที่คอย เรียกว่า ขวา ร้ า ย -ซ้ายดี การเขม่นตานี้ เช้าใจกันว่า เป็นลาง ร้ า ย ที่แม่นยำมาก ท่านให้ถือในเวลาที่จะกำเนิด เหตุไม่ดีและก็ ร้ า ย ภายใน 3 วันอย่างไม่ต้องสงสัย

นกถ่ายรดศรีษะ จะมี โ ช ค ค ร้ า ย ยย ปกติแล้วนกนี่มันก็บินไปทั่ว ถ้าเกิดไม่ใช่นกเลี้ยง จะชอบมาบินเกาะบน ฟ้า ไม่ชอบมาอยู่กะคนเยอะแค่ไหนแล้วก็เมื่อใดที่คุณกำลังจะเริ่มเดินทางแล้วจู่ๆนกก็ถ่ายรดที่หัว คนโบราณว่าไว้ ให้หยุดการเดินทางในทันที หรือเลื่อนระบุ ออกไปพรุ่งนี้ ไม่อย่างนั้น บางทีอาจเป็นอันตรายจากอุบัติเหตุได้ ในกรณีเดียวกัน ถ้าหากอยู่ในรอบๆบ้าน นกบินมาถ่ายรดหัวซึ่ง โอกาสจะมีน้อยมาก แม้กระนั้นถ้าเป็นแบบนั้นแล้ว ก็ให้เตรียมพร้อมรับเหตุได้เลย เพราะว่าควรจะมีเรื่องลำบากใจ หรือเกิดเหตุ ร้ า ย กะตนเอง

เมื่อตัวเงินตัวทองคลานเข้าบ้าน บ้านใดที่มีต้นไม้มากมายๆนั้น จะมีที่ที่ตัวเงินตัวทองชอบปรากฎให้มองเห็น ดังที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ชอบไม่คลานในที่โล่ง และหามูลเหตุไม่เจออีกด้วยว่ามา จากที่ใด เนื่องจากในหมู่บ้านกลางเมืองก็ยังมีปรากฎให้มองเห็นบ้าง ลักษณะตัวเงินตัวทอง บางบุคคลว่าเหมือนตะไข้ แม้กระนั้นมีหางยาวมากมาย มี ขนาดตั้งแต่ตัวเล็กๆเท่าจิ้งเหลนจนกระทั่งไปถึงตัวโดมากๆพอๆกับลูกไอ้เข้อย่างยิ่งจริงๆ ธรรมดาตัวเงินตัวทองนี้จะไม่รังแกใคร แต่ว่าคนสมัยเก่าท่านว่าเป็นตัว อัปมงคลอยู่ดี ก็เลยมีชื่อเรียกเสียเนื่องจากว่าแก้เคล็ด แม้บ้านใดมีเข้ามาให้เห็น ท่านว่า ให้พูดแต่สิ่งดีๆไม่ให้ไล่ บางคนก็ให้หาดอกไม้ธูปเทียนจุดบอก ให้แปลงเป็นการนำเอาสิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน

งูเลื้อยตัดหน้ารถ

แปลว่าจะมี โ ช ค ลาภเรื่องทรัพย์สิน คนจำนวนไม่น้อยเชื่อรวมทั้งชอบนำเลขรถยนต์ซื้อสลากฯ ว่ากันว่า “งู” เป็นสัตว์ที่มากับ โ ช ค ลาภ เวลามี “งู” เข้าบ้านคนจำนวนไม่น้อยก็ชอบเอาไปตีความหมายเป็นเลขเด็ดจนถึงถูกเบอร์มานักต่อนัก หรืออย่างในกรณีที่มีชายคนหนึ่งที่ตั้งใจขับขี่รถไปดูที่ดิน แต่ว่าบังเอิญพบงูเลื้อยปาดหน้ารถยนต์ เขาตกลงใจหยุดรถยนต์รวมทั้งขอพรอธิษฐานให้ตนเองมี โ ช ค ลาภ และก็คำภาวนานั้นก็มีผลในบัดดลเมื่อเขาถูกเบอร์รางวัล ตามคำร้องขอจริง

ห้ามฌาปนกิจศพวันศุกร์ คนสมัยก่อนจัดว่า “ฌาปนกิจศพในวันศุกร์ให้ทุกข์กับคนเป็น” แล้วก็ปกติทั่วๆไปจะ สังเกตว่า ไม่มีผู้ใดฌาปนกิจศพในวันศุกร์ให้เห็นเลย เพราะเหตุว่าเช้าใจกันว่า วันศุกร์เป็นวันที่ โ ช ค ลาภ วันที่ความสุขสบายสุขสบาย เหมาะสมที่จะมีงานมงคลมากยิ่งกว่างานเผาศพ

คนมีปาน หมายความว่าเคยเกิดมาแล้ว เด็กแรกเกิดคนใดที่เกิดมาแล้วมีปานหรือเรียกว่า มีตำหนิ ในส่วนใดส่วน หนึ่งของร่างกาย คนรุ่นเก่าจัดว่า ได้เกิดขึ้นมาแล้วชาติหนึ่ง แล้วก็ถูกป้ายด้วยของ ทำ เป็นตำหนิเอาไว้ ถ้าเกิดเป็นปานแดง ก็เช้าใจกันว่า ถูกป้ายด้วยปูนแดงและก็ถ้าเกิดเป็นปานดำ ก็เชื่อกันว่า ถูกป้ายด้วยถ่านด้วยเหตุว่าถ้าหากว่ามีบุญจริง บางทีอาจจะเจอกันชาติต่อไปรวมทั้งจำกันได้ โดยให้ดูจากต่อว่า แม้กระนั้นในหลักเรื่องจริงแล้ว การเกิดปานไม่ว่าจะมีสีใดก็ตาม เป็นด้วยเหตุว่า ผิวหนังเปลี่ยนไปจากปกตินั่นเอง

ตุ๊กแกร้องช่วงเวลากลางวัน มีเคราะห์ ร้ า ย ตามปกติแล้วตุ๊กแกที่อาศัยอยู่ในบ้าน ชอบร้องกลางคืน แม้กระนั้น หากวันดีคืนดีกำเนิดร้องลางวันขึ้นมาไม่ว่าจะร้องจำนวนกี่ครั้งก็ตาม ให้นับว่า เป็นการ บอกเหตุ ร้ า ย ว่า กำลังจะเกิดขึ้นกับคนภายในครอบครัว หรือด้านในภาย ซึ่งโดย ธรรมดาแล้วตุ๊กแกจะไม่ค่อยร้องในช่วยช่วงกลางวันอยู่แล้ว ( ช่วงเวลากลางวันในที่นี้ซึ่งก็คือ ตั้งแต่เวลาเริ่มสว่างจนกระทั่งมืดลง ) คนโบราณมั่นใจว่าตุ๊กแกเป็น ร่างที่วิญญาณของต้นตระกูลที่ตายไป แล้วมาอาศัยอยู่ รอดูแลคุ้มครองป้องกันเพื่อสัญญาณบอกเหตุแก่บุตรหลาน รวมทั้ง จะไม่เคยมองเห็นตุ๊กแกรังควานผู้ใดกันเลย

ช่วงเวลากลางคืนได้ยินเสียงร้องเรียก ห้ามตอบรับ สำหรับบ้านในสมัยโบราณ ที่ยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้สบายราวกับในตอนนี้ เย็นลงต่างคนก็ต่างดับตะเกียงปิดฟงปิดไฟกันเลย คนสมัยเก่าก็เลยว่าว่า แม้ปิดบง ปิดบ้านแล้วมีเสียงคนมาร้องเรียก ให้เงียบเสีย เพราะเหตุว่าโน่นเป็นเสียงของดวง วิญญาณ บางทีอาจจะมาหลอกมาหลอนก็เป็นไปได้ แต่ว่าแม้มองดูกันให้ลึกลงไปอีก บางทีอาจเป็นการคุ้มครองปกป้องลักขโมยมาเข้าบ้านใน ยามวิกาลก็เป็นไปได้ เพราะว่าลักขโมยอาจมาหลายแบบ บางบุคคลก็ว่า ถ้ามีเสียงเรียก แล้วยังตอบรับ จะมีผลให้วิญญาณนั้นเข้ามาหรือเข้ามาในบ้านได้

จิ้งจกร้องทัก ห้ามออกมาจากบ้าน จิ้งจกในขณะนี้หาเจอได้ง่ายดายกว่าตุ๊กแก ชอบเกาะอยู่ตามฝาผนังบ้าน ของบ้าน โดยธรรมดาธรรมดา พวกเราชอบไม่ค่อยได้ยินเสียงจิ้งจกร้องมากสักเท่าไรนัก จะ เป็นเพราะเหตุว่ามีปริมาณน้อย หรือบางบ้านไม่มีให้มองเห็นเสียแล้ว ไหมค่อยมีเวลาอยู่ บ้านมากสักเท่าไรนัก ก็เลยมิได้ยินเสียงของมัน ตามคำเชื่อของคนโบราณพูดว่า ถ้าหากจิ้งจกร้อทัก จะจำนวนกี่ครั้งก็ตาม แต่เสียงนั้นอยู่ข้างหลังหรือตรงหัวของคุณ ให้อุตสาหะเลื่อนการเดินทาง เป็นเวลาอืน บางครั้งก็อาจจะเป็นภายในวันเดียวกันก็ได้ แต่ว่าไม่ใช่เวลานั้น เพราะว่าอาจจะเป็นผลให้ คุณได้รับอุบัติเหตุหรือไม่มี โ ช ค ลาภ แม้กระนั้นแม้เสียงร้องทักอยู่ข้างหน้า หรือซ้าย มือ ให้เดินทางได้ จะมีผลให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย จะได้เจอ โ ช ค ลาภ หรือติดต่อธุรกิจได้ผลเสร็จ

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน*

ขอบคุณที่มาข้อมูล beautiestyles

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…