Home Happiness แม่ค้าสาว ถูกครอบครัวแฟนถากถาง แต่หลังแยกกันไป 5 ปี เธอก็มีทุกอย่าง

แม่ค้าสาว ถูกครอบครัวแฟนถากถาง แต่หลังแยกกันไป 5 ปี เธอก็มีทุกอย่าง

4 second read
0
0
4,183

เมื่อไม่นานมานี้ มีสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งถูกแฟนหนุ่มและครอบครัวของเขาทำ ร้ า ย จิตใจ หลังจากทราบว่าเธอทำอาชีพตั้งแผงขายของริมถนน ยิ่งไปกว่านั้นคือ แฟนหนุ่มของเธอยังขอเงินจากเธอเสมอเพื่อเอาเงินไปเลี้ยงหญิงอื่นอีกด้วย

หญิงชาวมาเลเซียคนนี้มีชื่อว่า Rozmiza Rozman วัย 25 ปี คบหากับแฟนหนุ่มตั้งแต่อายุ 16 ปี ทั้งคู่รักกันมาก ความสัมพันธ์ก็ค่อนข้างมั่นคง หลังเรียนจบชั้นมัธยมด้วยกัน Rozmizaก็ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรพื้นฐานการสร้างอาชีพ ส่วนแฟนหนุ่มก็เลือกเรียนต่อมาวิทยาลัย ในวันที่ Rozmiza เดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติของฝ่ายชายที่บ้านก็ถูกพี่สาวของแฟนหนุ่มว่า เนื่องจากทำงานตั้งแผงขายของริมถนน และรู้สึกว่าฐานะของทั้งสองบ้านแตกต่างกันมากเกินไป แต่ Rozmiza กลับคิดว่าขอเพียงแค่ทั้งสองรักกันด้วยใจจริง และตั้งใจทำมาหากินก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องนี้

วันหนึ่งขณะที่เธอพูดเกี่ยวกับแผนการในอนาคตที่ตั้งไว้กับแฟนหนุ่มว่า หากเรียนจบจะตั้งใจทำงานเก็บเงินซื้อรถนำเข้าในฝันและจะซื้อบ้าน แต่กลับโดนแฟนหนุ่มพูดขัดและทำ ร้ า ย หัวใจว่า “บ้านเธอจนซะขนาดนี้ คงซื้อได้แค่รถยนต์ทั่วไป”

แม้ว่าจะเจอคำพูดที่ทำ ร้ า ย จิตใจขนาดนี้ แต่เธอก็ไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจและไม่คิดเกลียดแฟนหนุ่ม แต่หลังจากที่เธอรู้ว่าแฟนหนุ่มของตนเองแอบเอาเงินที่เธอให้ไปบำเรอผู้หญิงคนอื่น แถมยังเคยปล่อยให้เธอหาทางกลับบ้านคนเดียวที่สถานีในเวลากลางคืน จนสุดท้ายเธอคิดได้ จึงตัดสินใจจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลง

หลังจากนั้น 5 ปี เธอตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงิน จนกลายเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ประสบความสำเร็จ ซื้อบ้านและ รถยนต์ในฝันได้ เธอบอกว่า “เธอเรียนรู้ประสบการณ์จากแฟนเก่าของเธอ ด้วยการเป็นคนที่เข้มแข็งมากขึ้น เป็นคนที่ต่อสู้กับอุปสรรคต่างได้ด้วยตนเอง”

สุดท้ายนี้เธอยังขอบคุณแฟนเก่าและครอบครัวของเขาที่เคยกดเธอ ทำให้เธอสามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้ แม้ว่าเธอจะเต็มใจให้อภัยซึ่งกันและกัน แต่จะไม่มีวันลืมสิ่งที่เขาและครอบครัวได้ทำกับเธอไว้ในอดีต

ขอบคุณที่มาข้อมูล thousandreason

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า…

“ผมเห็นลุงแกเดินผ่านไปมาหน้าร้าน หลายรอบ เลยเรียกลุงมาถามว่า… ผม : ทานข้าวมันไก่มั้ย…