Home Happiness ชีวิตนอกจอ ‘เจี๊ยบ ปวีณา’ ดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ

ชีวิตนอกจอ ‘เจี๊ยบ ปวีณา’ ดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ

2 second read
0
0
720

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่อีกหนึ่งท่านที่ความสามารถรอบด้านจริง ๆ สำหรับ “เจี๊ยบ ปวีณา” ที่ปัจจุบันนี้เจ้าตัวได้รับฉายาเป็นแม่ทุกสถาบัน เพราะละครทุกเรื่องที่เล่นดังหมดทุกเรื่อง บอกเลยว่าความสำเร็จในอาชีพการแสดงของเธอนั้น มาถึงเมื่อเธอได้รับการเสนอเข้าชิงในสาขาดาราประกอบฝ่ายหญิง “คุณเจี๊ยบ” มีชื่อจริงว่า “ปวีณา ชารีฟสกุล” เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2509 ปัจจุบันอายุ 54 ปี

โดยเธอเข้าไปสมัครเล่นเกมโชว์ ในรายการ เอาไปเลย ดำเนินรายการโดยไตรภพ ลิมปพัทธ์ ซึ่งไตรภพเห็นว่ามีหน่วยก้านดีจึงชักชวนมาเป็นผู้ช่วยพิธีกร แต่ทำได้เพียงเดือนกว่ากันตนาก็ชักชวนเธอไปเล่นละคร แสดงเรื่องแรกคือ แม่น้ำ และแสดงอีกหลายเรื่องเช่นเรื่อง ลูกแม่ ต่อจากนั้นอิทธิ พลางกูรชักชวนเธอทำผลงานเพลง

ส่วนด้านการแสดง เธอได้รับบทบาทที่หลากหลายทั้งบทนำ และบทรอง แต่ความสำเร็จในอาชีพการแสดงของเธอนั้นมาถึงเมื่อเธอได้รับการเสนอเข้าชิงในสาขาดาราประกอบฝ่ายหญิง

ทั้งจากงานตุ๊กตาทองและงานภาพยนตร์แห่งชาติ และต่อมาเธอก็ได้รับรางวัลด้านการแสดงสาขานางเอกนำดีเด่น จากงานภาพยนตร์แห่งชาติครั้งที่ 1 และ ได้รับรางวัลแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง จากภาพยนตร์ เวลาในขวดแก้ว ผลงานแสดงในยุคหลังเธอยังแสดงใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และภาพยนตร์ ลองของ 2

โดย “เจี๊ยบ ปวีณา” เคยเปิดใจในรายการคุยแซ่บShow ว่าแฟนแล้ว แต่ขอให้เรื่องนี้เป็นส่วนตัวของเรา โดยแต่งงานมาเกือบ 20 ปีแล้ว สามีไม่ได้อยู่ในวงการ เป็นข้าราชการทหาร ทั้งคู่นั้นเจอกันที่สนามกอล์ฟ และคบหาดูใจกันมานานมากเกือบ 20 ปีแล้ว  หลังถามถึงเรื่องทายาท คุณเจี๊ยบก็บอกว่า “พี่ไม่อยากมีบุตร คือพี่เลี้ยงน้องมาเหมือนบุตร พอน้องมีบุตรพี่ก็เลี้ยงหลานมาเหมือนบุตรแท้ ๆ แล้วพี่ก็รู้ว่าการเลี้ยงหลานไม่เหมือนกับเลี้ยงบุตร คือพี่เป็นคนที่ทำอะไรต้องเป๊ะ ๆ พี่กลัวว่าถ้าพี่มีเขาพี่จะต้องการความเพอร์เฟคทุกอย่างในชีวิตเขา ก็จะกลายเป็นเราจะไปกดดันเขาไหม กลัวเป็นแบบนั้น แล้วถ้าเขารับไม่ได้เตลิดไป แล้วทำไมตอนแต่งงานมันไม่มีข่าวออกมาเลย อันนี้พี่อยากให้ส่วนตัวจริง ๆ เขาเคยไปกองถ่าย เขาเห็นว่าเราทำงานหนักมาก ก็เลยคุยกันว่างานของคุณก็ทำของคุณไป ของเราก็ทำของเรา”

คุณเจี๊ยบในวันว่าง ๆ สบาย ๆ

คุณเจี๊ยบชอบการฝึกจิตด้วยวิธีนี้มาก บางครั้งเข้าโบสถ์ไปตอนเช้า กลับออกมาอีกทีก็ 5 – 6 โมงเย็น ไม่หิวน้ำ ไม่หิวข้าว จิตมันนิ่ง มีความอิ่มเอมอยู่ข้างใน เหมือนได้ปฏิบัติธรรมในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สำคัญ เมื่ออยู่ที่วัด เจี๊ยบรู้สึกว่าสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ไม่ต้องแต่งหน้า ไม่ต้องระวังอะไร จิตใจจึงผ่อนคลาย มีความสุข

ถือว่าวงการบันเทิงได้สร้างชีวิตให้เรา ทำให้มีเงินมีทองดูแลพ่อแม่พี่น้อง และเมื่อถึงวันนี้ก็ยังทำให้มีเงินไปทำบุญสมความตั้งใจอีกด้วย แต่บุญนี้จะใช้เงินอย่างเดียวไม่ได้ ตัวเราต้องลงไปฝึก ไปปฏิบัติด้วย จึงจะสัมผัสได้ถึงความสงบเย็นแห่งบุญค่ะ

ขอบคุณที่มาข้อมูล ปวีณา ชารีฟสกุล (Fanclub) , liekr

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…