Home Happiness เจ้พิมรี่พาย ควักเงินสามแสน พาลูกน้องไปรักษาที่ รพ.เอกชน

เจ้พิมรี่พาย ควักเงินสามแสน พาลูกน้องไปรักษาที่ รพ.เอกชน

2 second read
0
0
1,712

เรื่องราว สุดซึ้ง อย่างไม่นานมากนี้พิมรี่พาย ควักเงิน 3 แสน โอนให้ลูกน้องที่กำลังจะพิกๅรโดน ตัดขา จากอุบัติเหตุรถชน ถ้าเงินมันซื้อชีวิตคนได้ ก็จะซื้อ

สำหรับ “พิมรี่พาย” นาทีนี้เรียกได้ว่าไม่มีมครไม่รู้จักเธอ เอกลักษณ์ความพูดตรงและชัดเจน กับการขๅยสินค้าออนไลน์ ที่มัดใจลูกค้าได้อย่างดี นอกจากนี้หลายคนที่ติดตามคงทราบดีว่าเธอเป็นคนที่กตัญญู และมีความใจบุญมาก ช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

“พิมรี่พาย” โอนสามแสน ช่วยลูกน้องที่กำลังจะถูกตัดขา ถ้าเงินมันซื้อชีวิตคนได้ ก็จะซื้อ

โด่ง : ผมชื่อ โด่งทำงานอยู่บริษัทพิมรี่พาย ทำหน้าที่เด็กเดินออເดอร์ กรอกพริก ดูแลความสะอาดในโกดัง ตอนนั้นยังไม่รู้จักเจ๊ กดดันเครียด

“พิมรี่พาย” โอนสามแสน ช่วยลูกน้องที่กำลังจะถูกตัดขา ถ้าเงินมันซื้อชีวิตคนได้ ก็จะซื้อ

พิมรี่พาย : โด่งเป็นตัวแถม ตัวฟรี ช่วยงานเราทุกอย่าง ที่จะช่วยได้

โด่ง : ตอนนั้นเราไปทำงานช่วงเช้าขับรถไปที่โกดัง ทำของตก เลยไปเอาพอขี่ไปสักพัก เจอรถกระบะมาตัดหน้า
ตอนนั้นเราหลับไปเลย รู้ตัวอีกทีอยู่ที่โรงพยาบาล ตื่นขึ้นมาโดนใส่เหล็ก มีเหล็กเ สี ย บ ขา

พิมรี่พาย : สภาพที่เห็น มันนอนขาขึ้นฟ้า หมอบอกไม่เกิน 1 สัปดาห์ กระดูกสมานไม่ได้แตกละเอียด เราก็ตกใจ จะพิกๅรใช่มั้ย เราถามโด่ง จะแก้ยังไง ทำไมไม่บอกเจ๊ โด่งมันก็บอกว่าเกรงใจเรา หมอบอกต้องส่งเคสไปรักษารพ.รัฐ

แต่ต้องต่อคิว ประมาณเดือน และไม่ทันกระดูกที่จะสมานแต่ต้องรักษาเอกชนเลย ค่าใช้จ่าย 4 แสน ตอนที่จะโอนเงินคิดคำเดียว มันคุ้มมั้ย แต่มีส่วนหนึ่งในความคิดว่า เงินเนี่ยถ้ามันซื้อชีวิตคนได้ก็จะซื้อ เพราะมันมีค่ามากจริงๆไหนจะลูก ไหนจะครอบครัวมันอีกที่จะดูแล

โด่ง : หมอบอกว่ากำลังหาโรงพยาบาลที่ดีที่สุดที่จะรีบผ่าตัด ได้เจอเจ๊ ซึ้งใจมากๆจริง เจ๊ไม่รังเกียจผมเลยไม่มองว่าเราเป็นคนต้อยต่ำ และเราเครียดมาก เงินก็ไม่มี ทำงานกับเจ๊ไม่ถึงปีเลย ตอนนั้นคิดว่าไม่มีใครช่วยแล้ว แต่เจ๊ยื่นมือมาช่วย เหมือนเราได้เกิดใหม่อีกครั้ง

พิมรี่พาย : โด่งหายไป 3 เดือน กลับมาอีกทีนึงเราก็ลืมเรื่องนี้ไปแล้ว และวันหนึ่ง เราได้ยินเสียงเจ๊หวัดดีครับ โด่งจะนั่งอยู่ข้างล่างคอยเก็บกวาดของ แต่เราตกใจเอ้าาาา ยังอยู่หรอ แต่รอยยิ้มของมัน ทำให้เรารู้สึกว่า เงิน 3 แสนมันคุ้มมาก

คือโมเม้นที่เรารู้สึกคือ เหมือนมันจะบอกว่า เหมือนตๅยแล้วเกิดใหม่ เราชุ่มชื่นหัวใจ ว่าไอ้โด่งเรากลับมา ถ้าสมมุติว่าไม่มีเงินจริงๆ ก็ต้องไปขอยืม ไปหามา โอกาสที่ไอ้โด่งอยู่ ทำให้คน 3-4 คนได้มีชีวิตต่อ ไหนจะเมีย พ่อ แม่ ลูก ถ้ามันตๅย พวกเขาจะอยู่ยังไง

ที่ตัดสินใจช่วย เพราะพิมอยู่ได้เพราะลูกน้อง เกิดอะไรขึ้นมาลูกน้องรับผิดชอบให้ คนทำงานจริงๆต้องให้เครดิตลูกน้อง นั่งได้ทุกวันนี้เพราะลูกน้อง ความในใจที่จะบอกคือโด่งต้องขอบคุณลูกค้า เพราะมันไม่ใช่เงินเจ๊ เงินลูกค้า ลำพังเจ๊ไม่ได้มีเงินขนาดนั้นที่เจ๊จุนเจือบริษัทได้ เป็นเงินของลูกค้าทั้งนั้น

โด่ง : ผมรักเจ๊มาก เจ๊เป็นเหมือนพี่คนหนึ่งเลย ถึงแม่เจ๊จะท้อจะล้า ไม่เคยบ่นเลย สู้อย่างเดียว ไม่เคยเจอมุมเจ๊อ่อนแอเลย ถ้าไม่มีเจ๊ผมคงขา ข า ด ไปแล้ว

ขอบคุณที่มาข้อมูล komchadluek, baansuann

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…