Home Happiness “ณเดชน์” พระเอกใจบุญ ดูแลปรนนิบัติหลวงปู่อายุกว่า 114 ปี กราบ สาธุ

“ณเดชน์” พระเอกใจบุญ ดูแลปรนนิบัติหลวงปู่อายุกว่า 114 ปี กราบ สาธุ

0 second read
0
0
430

หากกล่าวถึงซุปตาร์หนุ่มขวัญใจคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แม่แก้ว สุดารัตน์ นอกจากความหล่อที่ทำให้สาวๆ ใจละลายแล้ว ความสามารถทางด้านการแสดงก็ไม่ธรรมดา ฝากฝีมือมาแล้วหลากหลายบทบาทจนสามารถครองใจแฟนๆ ละครไปได้ แถมยังเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่จัดสรรชีวิตได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องความรัก หรือการเรียน เจ้าตัวก็สามารถทำทุกอย่างได้ดีไปพร้อมๆ กัน ทั้งยังให้ความสำคัญกับครอบครัว ดูแลเอาใจใส่ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ว่างานจะหนักแค่ไหนก็หาเวลาว่างมาดูแลคุณพ่อคุณแม่เสมอ

ล่าสุด แม่แก้ว ได้เผยโมเมนท์ดีๆ หลังจากที่พาลูกชายไปกราบไหว้หลวงปู่ทอง ปภากโร อายุ 114 ปี ที่วัดบ้านคูบ จ.ศรีสะเกษ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพ ณเดชน์ ขณะตามดูแลหลวงปู่ทอง

พร้อมกับเล่าว่า “เป็นบุญที่ได้รับใช้และเป็นบุญที่ได้เห็นความเป็นสมถะของพระสงฆ์ที่มีอายุ ตั้ง 114 ปี ทียังช่วยดูแลประคองสังขารของตัวเองได้โดยปราศจากโรค สายตาดี หูได้ยินดีดี พูดชัดเจนดีแต่เปล่งเสียงเบา ช้าลง เราเห็นแล้วรู้สึกเป็นบุญต่อใจ และขอส่งบุญนี้ถึงทุกท่านด้วยครับ กราบสาธุ”

“หลวงปู่ทองเมื่อท่านแปลงฟันล้างหน้าเสร็จแล้ว ลูกชายยื่นกระดาษทิชชู่ให้ท่านก็รับมาเช็ดหน้าเช็ดปากเรียบร้อย แล้วท่านก็ลุกขึ้นยืนเอง และลูกชายก็พูดขึ้นว่า ช่วยมั้ยครับ แต่ท่านก็พูดขึ้นว่า ช่วยอะไร….และเราก็ได้แต่มอง ท่าน…และเดินตามท่านไปที่กุฏิ…แม่ก็ได้แต่พูดในใจว่า สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

กับสิ่งที่เรามองเห็นสังขารของหลวงปู่ที่มีแต่หนังหุ้มกระดูกมองเห็นซี่โครงตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยปราศจากโรคใดๆ และหลวงปู่ทองท่านก็ยังเดินได้ ช่วยเหลือช่วยตัวเองได้ดีอย่างน่าอัศจรรย์ กับวัย 114 ปี นับว่าเป็นบุญของเราจริงๆที่ยังมีพระสงฆเจ้าที่มีชีวิตอยู่ได้นานมาร้อยกว่าปีให้เราได้กราบไหว้ เป็นบุญของเราจริงๆ กราบสาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ”

อนุโมทนา สาธุบุญ กับ ณเดชน์ แม่แก้ว

ขอบคุณที่มาข้อมูล thebangkokinsight

Load More Related Articles
Load More By adminsk
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ท่องยามคับขัน คาถาเรียกเงินทอง ของหลวงพ่อกบวัดเขาสาริกา ชีวิตดีเงินทองไม่ขาดมือ

หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นผู้ทรงศีลที่มีฌานสมาบัติขั้นสูง ຍากที่จะเข้…