Home Happiness สองเจ้าชาย รูปงาม แห่งมาเลเซีย ทรงเนียนเป็นพนักงานร้านกาแฟ

สองเจ้าชาย รูปงาม แห่งมาเลเซีย ทรงเนียนเป็นพนักงานร้านกาแฟ

11 second read
0
0
1,391

คงเป็นภาพที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก ที่เหล่าเจ้าชายจนลงมาทำงานในร้านอาหาร และทรงเป็นกันเองกับประชาชนในประเทศ และเรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นกับเจ้าชายสุดหล่อจากประเทศมาเลเซีย

เพราะเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ที่สองเจ้าชายได้ไปทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านกาแฟชื่อดัง เป็นทั้งบาริสต้าและแคชเชียร์ เจ้าชายที่เห็นในภาพคือ เจ้าชายไอดริส (ซ้ายมือ) และเจ้าชายเจฟฟรี (ขวามือ) โดยภาพที่โพสต์ได้ถือแก้กาแฟแล้วยิ้มอยู่ด้วย

เจ้าเจฟฟรีได้โพสต์ภาพลงในอินตราแกรมส่วนตัวเองไว้ว่า “รับเครื่องดื่มอะไรดีครับ” แต่ด้วยความน่ารักของเจ้าชายและทรงเรียบง่ายทำให้ประชาชนเข้าไปคอมเมนต์กันมากมายเลยทีเดียว

บางคนก็บอกว่า วันนี้ก็ไปมานะ ทำไมไม่เจอเจ้าชายเลย

บางคนก็บอกว่า ถ้าเจ้าชายทำงานอยู่ที่นี่ จะยอมไปซื้อกาแฟทุกวันเลย

บางคนก็บอกว่า เจ้าชายทำตัวน่ารักเกินไปแล้ว และคุณล่ะคิดว่าน่ารักไหม?

และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าชายทั้งสองพระองค์นี้กันค่ะ

เจ้าชายพระองค์แรกมีพระนามว่า “เจ้าชายเจฟฟรี” หรือ พระนามเต็มว่า ตุนกู อับดุล ราห์มัน ฮัสซานัล เจฟฟรี (His Highness Tunku Abdul Rahman Hassanal Jeffri of Johor) มีพระชันษา 27 ปี เป็นพระโอรสลำดับที่ 10 ในสุลต่านอิบราฮิม อิสมาอิลแห่งรัฐยะโฮร์ กับรายา ซาริธ โซฟียะห์

และอีกพระองค์มีพระนามว่า “เจ้าชายไอดริส” หรือมีพระนามเต็มว่า ตุนกู อิดริส อิสกันดาร์ อิสมาอิล (His Highness Tunku Idris Iskandar Ismail Johor Malaysia) ในปีนี้จะทรงเจริญพระชันษา 33 ปี เป็นพระโอรสพระองค์ที่ 2 ในสุลต่านอิบราฮิม อิสมาอิลแห่งรัฐยะโฮร์ กับรายา ซาริธ โซฟียะห์

ทั้งสองพระองค์ป็นเจ้าชายแห่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย และมีพระอัยกา(คุณปู่หรือคุณตา) เป็นถึง “สมเด็จพระราชาธิบดีอิสกันดาร์” สุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์องค์ที่ 24

ทั้งสองพระองค์ยังเป็นพระสหายของเจ้าชายชื่อดังแห่งบรูไน หรือที่เรารู้จักในชื่อ เจ้าชายอับดุล มาทีน ทายาทและพระโอรสของกษัตริย์แห่งบรูไน ที่ชื่นชนการทรงม้าและกีฬา

เจ้าชายเจฟฟรี ทรงชื่นชอบกีฬาทุกชนิดและทรงโปรดการขับเครื่องบิน เรือยอร์ชเป็นอย่างมาก อ่านข่าวก่อนหน้านี้ รู้จัก “เจ้าชายเจฟฟรี” พระราชโอรสคนโปรด สุลต่านแห่งมาเลเซีย อายุ 27 พรรษา ที่ชื่นชอบการขับเครื่องบิน

ส่วนเจ้าชายไอดริส ทรงเป็นเจ้าชายพระองค์แรกของโลกที่นำหน่วยกองทัพอินเดียในรัฐอินเดีย เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2550 พระองค์ทรงชื่นชอบกีฬาโปโลและฟุตบอล และทรงชอบมากคือรถสปอร์ตเป็นอย่างมาก

บอกเลยว่าไม่ได้เห็นภาพแบบนี้กันได้ง่าย ๆ เนื่องจากเจ้าชายและเชื้อวงศ์มักทรงงานไม่เว้นแต่ละวัน เพราะหน้าที่ของพระองค์ท่านคือดูแลประชาชน

แต่พอมีเวลาก็มักจะทำตัวสบาย ๆ แบบนี้แหละค่ะ บ้างครั้งก็ไปทรงงานต่างประเทศ บ้างครั้งก็ไปเล่นกีฬาทรงโปรด แต่มากไปกว่านั้นทรงไปพบปะกับพระสหายต่างราชวงศ์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อช่วยดูแลและบริหารประเทศต่อไป

ขอบคุณที่มาข้อมูล ไลค์เกอร์ดอทคอม , สารพันคนท้อง , บ้านและสวน

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Happiness

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ธ.ก.ส. รับสมัครงานกว่า 800 อัตรา เช็กเงื่อนไขและคุณสมบัติด่วน

ธ.ก.ส. รับสมัครงาน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ประกาศร…